Hành khách liên tục để quên nhiều tài sản ở sân bay

26/01/2019 16:26 GMT+7

TTO - Chỉ 25 ngày trong tháng 1-2019 đã có 602 tài sản bằng hiện vật như điện thoại, laptop, iPad, ví, mắt kính... và 378 triệu đồng tiền mặt bị khách hàng để quên và thất lạc ở sân bay Tân Sơn Nhất.

Hành khách liên tục để quên nhiều tài sản ở sân bay - Ảnh 1.

Chuyến bay hạ cánh, lực lượng nhân viên dọn vệ sinh trên máy bay thường xuyên phát hiện tài sản hành khách bỏ quên - Ảnh: CÔNG TRUNG

Đây là thống kê từ Công ty Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam Viags Tân Sơn Nhất cho biết vào sáng nay 26-1. 

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Vĩnh Hưng - phó giám đốc Viags Tân Sơn Nhất - cho biết số lượng tài sản bị khách hàng bỏ quên ở sân bay hoặc trên máy bay trong thời gian gần đây khá nhiều. 

Việc phát hiện tài sản này do nhân viên của đơn vị làm vệ sinh sau chuyến bay đã chủ động báo cáo tài sản của hành khách bỏ quên.

Ông Hưng cho biết đơn vị đã phối hợp với cơ quan chức năng hàng không xác định và trao trả lại cho hành khách 429 tài sản bằng hiện vật và 359 triệu đồng tiền mặt. Số còn lại đang được đơn vị xác minh và trao trả lại cho hành khách. 

Ông Hưng cho biết thêm năm 2018 đơn vị này đã phát hiện khách bỏ quên ở sân bay 4 tỉ đồng tiền mặt và 8.739 tài sản như điện thoại, máy tính, túi tiền hay mắt kính... 

Đại diện Công ty cổ phần Dịch vụ hàng không sân bay Tân Sơn Nhất (SASCO) cũng cho biết vừa tiến hành trao trả tận tay khách hàng để quên số tiền 21.000 đôla Úc (tương đương 350 triệu đồng) tại cửa hàng miễn thuế ở ga quốc tế Tân Sơn Nhất. 

Theo đại diện SASCO, ngày 17-1 du khách người người Úc, ông Vogelgsang Gerhard, đáp chuyến bay BL110 nhập cảnh Việt Nam, sau khi mua hàng tại cửa hàng miễn thuế, đã vô tình để quên một gói tiền với tổng số tiền lên đến 21.000 đôla Úc.

Ngay khi phát hiện gói tiền, nhân viên SASCO đã phối hợp cùng các bộ phận chức năng sân bay xác định chủ nhân và liên hệ khách hàng trả lại tài sản để quên.

Trả lại du khách quốc tịch Mỹ quên hơn 230 triệu đồng trên máy bay Trả lại du khách quốc tịch Mỹ quên hơn 230 triệu đồng trên máy bay

TTO - Ông Randy T. - người Mỹ gốc Việt trên chuyến bay của Jetstar số hiệu BL693 từ Đà Nẵng đi TP.HCM - đã để quên hơn 223 triệu đồng trên máy bay và đã được Hãng Jetstar tiến hành trao trả lại.

CÔNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận