Chủ nhật, ngày 18 tháng 4 năm 2021

Nữ cán bộ y tế ngất xỉu giữa đường khi giúp chống dịch ở Hải Dương

02/02/2021 22:15 GMT+7

TTO - Do lượng người xét nghiệm đông, công việc cần làm gấp rút nên lực lượng y tế phường Phạm Thái (thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương) phải làm việc gần như thông cả trưa, đến chiều tối thì một cán bộ y tế ngất xỉu vì thấm mệt.

Nữ cán bộ y tế ngất xỉu giữa đường khi giúp chống dịch ở Hải Dương - Ảnh 1.

Nữ cán bộ y tế phường Phạm Thái (thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương) ngất xỉu khi làm nhiệm vụ chống dịch COVID-19 - Ảnh: ĐỨC HẬU

Tối 2-2, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện thông tin chia sẻ thông tin, hình ảnh một nữ cán bộ y tế ở Hải Dương ngất xỉu khi làm nhiệm vụ phòng chống dịch phải nhập viện cấp cứu.

"Công việc quá tải, thức đêm, lo lắng... đó là những gì mà những thiên thần áo trắng của chúng ta đang phải trải qua. Trong chiều nay, một nữ bác sĩ tại Hải Dương đã bị ngất xỉu ngay trong khi làm nhiệm vụ. 

Rất nhanh chóng, chị đã được các đồng chí công an đưa đi cấp cứu. Xin gửi lời chúc sức khỏe đến chị cùng toàn thể các y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch. Vất vả, khó khăn vẫn còn phía trước, mong mọi người chân cứng đá mềm để tiếp tục bảo vệ sức khỏe toàn dân" - nội dung chia sẻ trên mạng xã hội Facebook.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online tối 2-2, ông Vũ Mạnh Hồng, chủ tịch UBND phường Phạm Thái, thị xã Kinh Môn, cho biết chiều cùng ngày một cán bộ y tế của phường bị ngất khi đang làm nhiệm vụ phòng chống dịch COVID-19.

Theo ông Hồng, hôm nay đoàn xét nghiệm COVID-19 về phường lấy mẫu cho các trường hợp F2 và trường hợp nghi nhiễm. Do lượng người xét nghiệm đông, công việc cần làm gấp rút nên lực lượng y tế của phường phải làm việc gần như thông cả trưa.

"Đến cuối giờ chiều nay thì một cán bộ y tế bị ngất khi đang trên đường đến điểm cách ly để lấy mẫu xét nghiệm. Sau khi được lực lượng công an đưa về trạm y tế phường chăm sóc, điều trị, nghỉ ngơi thì cán bộ y tế đã phục hồi sức khỏe" - ông Hồng nói.

Về tình hình dịch bệnh trên địa bàn phường Phạm Thái, ông Hồng cho biết từ ngày 29-1 đến nay đã phát hiện 5 ca dương tính với COVID-19, xã đang khoanh vùng, cách ly 4 điểm. Do đó, phường phải huy động toàn bộ lực lượng công an, dân quân, y tế, các tổ chức trực chốt và làm nhiệm vụ phòng chống dịch.

"Riêng lực lượng y tế có nhiệm vụ cập nhật, rà soát các ca bệnh, đi truy vết các trường hợp F1, F2, F3. Nên từ hôm 29-1 đến nay, lực lượng y tế của phường hoạt động gần như hết công suất" - ông Hồng chia sẻ.

Hải Dương: 3 học sinh và 1 bé chưa tròn tháng dương tính với COVID-19 Hải Dương: 3 học sinh và 1 bé chưa tròn tháng dương tính với COVID-19

TTO - Trung tâm Y tế thị xã Kinh Môn (tỉnh Hải Dương) cho biết ngày 2-2 trên địa bàn phát hiện một bé gần 1 tháng tuổi dương tính COVID-19, bé được xác định bị lây từ bố.

CHÍ TUỆ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận