Thứ 4, ngày 23 tháng 6 năm 2021

Hải Dương tạm dừng thêm 1 công ty, phong tỏa nhiều khu dân cư

02/02/2021 15:54 GMT+7

TTO - Tỉnh Hải Dương tiếp tục thiết lập vùng cách ly y tế đối với một số khu dân cư trên địa bàn thị xã Kinh Môn, do có các ca bệnh COVID-19.

Ngày 2-2, ông Nguyễn Dương Thái, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương cho biết, tỉnh vừa quyết định thiết lập vùng cách ly y tế 21 ngày (từ 21h ngày 1-2) đối với các khu dân cư thuộc thị xã Kinh Môn.

Đối với phường An Sinh: Phong tỏa, cách ly y tế 46 hộ gia đình và 180 nhân khẩu thuộc tổ 1, khu dân cư Nghĩa Vũ, tổ 8 và tổ 9 khu dân cư Kim Xuyên 3.

Đối với xã Minh Hòa: Phong tỏa, cách ly y tế đối với 31 hộ gia đình và 103 nhân khẩu ở ngõ Chùa, xóm 6 thuộc thôn Ngoại.

Đối với phường An Phụ: Phong tỏa, cách ly y tế đối với 5 hộ gia đình và 21 nhân khẩu ở tổ 4 thuộc khu dân cư Huề Trì 2.

Đối với phường Phạm Thái: Phong tỏa, cách ly y tế đối với 16 hộ và 60 nhân khẩu ở xóm 3 phố Thái Sơn.

Đối với phường Long Xuyên: phong tỏa, cách ly y tế đối với 27 hộ gia đình và 109 nhân khẩu của xóm Đông thuộc khu dân cư Duẩn Khê.

Tỉnh Hải Dương cũng quyết định tạm dừng hoạt động của Công ty TNHH Michigan Hải Dương để đảm bảo thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố Chí Linh.

UBND tỉnh yêu cầu việc tổ chức thực hiện cách ly y tế phải đảm bảo an ninh, an toàn, trật tự và an sinh xã hội trong vùng cách ly nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 do biến chủng mới của virus SARS-CoV-2 gây ra.

Đến sáng 2-2, toàn tỉnh Hải Dương đã ghi nhận 206 ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng. Trong đó, nhiều nhất là TP Chí Linh với 149 trường hợp.

Hải Dương tạm dừng thêm 1 công ty, phong tỏa nhiều khu dân cư - Ảnh 1.

Thông điệp 5K phòng chống COVID-19 trong tình hình mới của Bộ Y tế - Đồ họa: NGỌC THÀNH

Hải Dương bắt đầu lắp đặt Bệnh viện dã chiến số 3 Hải Dương bắt đầu lắp đặt Bệnh viện dã chiến số 3

TTO - Tập đoàn Sun Group tháo dỡ một số hạng mục tại Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn, TP Đà Nẵng để kịp thời chi viện cho việc thi công bệnh viện dã chiến thứ ba tại Hải Dương trong thời gian nhanh nhất.

CHÍ TUỆ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận