08/03/2023 06:31 GMT+7

NSND Thu Hiền, Hà Lê, Ngọc Khuê... hát gây quỹ phẫu thuật tim cho trẻ khó khăn

Hơn 200 triệu đồng đã được thêm vào quỹ từ thiện 'Hạnh phúc cho mọi người' từ đêm biểu diễn nghệ thuật 'Thiện' diễn ra tối 7-3 tại Hà Nội. Số tiền này sẽ được sử dụng để phẫu thuật cho 6 em bé bị tim bẩm sinh.

NSND Thu Hiền, Hà Lê, Ngọc Khuê... hát gây quỹ phẫu thuật tim cho trẻ khó khăn - Ảnh 1.

Tối 7-3, tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam (Hào Nam, Hà Nội) đã diễn ra chương trình nghệ thuật 'Thiện' gây quỹ phẫu thuật tim bẩm sinh cho trẻ em khó khăn - Ảnh: QUỲNH NHƯ

Những mảnh đời 'tái sinh' sau phẫu thuật tim

"Nhiều lần tôi nghĩ rằng tôi không còn con của mình nữa" - chị Giàng Thị Xoan (ngụ Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang) khóc nấc lên khi nhớ lại những tháng ngày chống chọi cùng con trong bệnh viện chờ phẫu thuật tim. 

Theo đó, con trai chị Xoan - bé Ly Hữu Đông - được phát hiện bị bệnh tim bẩm sinh và bệnh Down từ lúc 37 ngày tuổi. 

Những ngày chạy chữa cùng con là những ngày chị Xoan cùng gia đình sống trong nước mắt. Bởi, là một hộ gia đình nghèo ở nẻo cao biên viễn Hà Giang, vợ chồng chị Xoan chẳng nghĩ đến việc sẽ có điều kiện để con được phẫu thuật tim và khỏe mạnh trở lại. 

Kỳ tích xảy ra khi bé Hữu Đông được các y bác sĩ tại Bệnh viện Vị Xuyên giới thiệu tới Quỹ Hạnh phúc cho mọi người. Bé được thăm khám và phẫu thuật tim với số tiền được tài trợ hoàn toàn từ quỹ vào năm 2020. 

Đến nay, Hữu Đông đã là một cậu bé 2 tuổi. Tuy không được hoạt bát như những đứa trẻ khác, nhưng trái tim em đã đập lành lặn một lần nữa. 

Đó là một trong số 365 trường hợp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được Quỹ Hạnh phúc cho mọi người tài trợ phẫu thuật tim bẩm sinh sau gần 8 năm hoạt động. 

Thêm vào đó, quỹ đã trao tặng được 10.200 suất quà cho các bệnh nhân ung thư nghèo và các hoàn cảnh khó khăn khác vào các dịp lễ, Tết.

Bà Nguyễn Thanh Hương - chủ tịch quỹ - cho biết từ lúc thành lập năm 2015 cho đến nay, quỹ đã có 11.000 nhà hảo tâm tham gia ủng hộ với tổng số tiền quyên góp được gần 30 tỉ đồng. 

NSND Thu Hiền, Hà Lê, Ngọc Khuê... hát gây quỹ phẫu thuật tim cho trẻ khó khăn - Ảnh 2.

Bé Linh Ngọc Hiệu (12 tuổi) tặng hoa và nói lời cảm ơn đối với chủ tịch quỹ - Ảnh: QUỲNH NHƯ

NSND Thu Hiền, Hà Lê, Ngọc Khuê... hát gây quỹ phẫu thuật tim cho trẻ khó khăn - Ảnh 3.

Bà Nguyễn Thanh Hương, chủ tịch Quỹ Hạnh phúc cho mọi người, cho biết đây là năm thứ 8 quỹ hoạt động và cũng tròn 1 năm quỹ được Bộ Nội vụ cấp giấy phép thành lập - Ảnh: QUỲNH NHƯ

Nhiều nghệ sĩ gạo cội hát gây quỹ phẫu thuật tim 

Tiếp nối nghĩa cử cao đẹp đó, tối 7-3, chương trình nghệ thuật đặc biệt "Thiện" đã diễn ra tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam ở Hào Nam (Hà Nội) với mục đích tiếp tục gây quỹ phẫu thuật tim cho các bé có hoàn cảnh khó khăn. 

Đặc biệt là buổi diễn có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ gạo cội như NSND Thu Hiền, Tân Nhàn, Hà Lê, Ngọc Khuê, Nguyễn Thu Hằng... 

Trong tiếng vĩ cầm vang lên trong trẻo, ca khúc Tặng em trái tim hồng ngân vang với giọng hát của nữ ca sĩ Nguyễn Thu Hằng. 

Cô cũng tiết lộ đây chính là bài hát được phổ nhạc từ lời thơ của chính chủ tịch Quỹ Hạnh phúc cho mọi người - bà Nguyễn Thanh Hương gửi gắm cho cô. 

NSND Thu Hiền, Hà Lê, Ngọc Khuê... hát gây quỹ phẫu thuật tim cho trẻ khó khăn - Ảnh 4.

NSND Thu Hiền gây xúc động với hai bài hát Huyền thoại mẹ và Hãy yêu nhau đi - Ảnh: MAI THƯƠNG

NSND Thu Hiền, Hà Lê, Ngọc Khuê... hát gây quỹ phẫu thuật tim cho trẻ khó khăn - Ảnh 5.

Ca sĩ Nguyễn Thu Hằng hát ca khúc Tặng em trái tim hồng trên tiếng đàn vĩ cầm - Ảnh: MAI THƯƠNG

NSND Thu Hiền, Hà Lê, Ngọc Khuê... hát gây quỹ phẫu thuật tim cho trẻ khó khăn - Ảnh 6.

Ngọc Khuê góp giọng trong chương trình với ca khúc Bà tôi - Ảnh: QUỲNH NHƯ

NSND Thu Hiền, Hà Lê, Ngọc Khuê... hát gây quỹ phẫu thuật tim cho trẻ khó khăn - Ảnh 7.

Cuối cùng, Hà Lê kết thúc đêm nhạc với những ca từ ý nghĩa từ ca khúc Để gió cuốn đi của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - Ảnh: MAI THƯƠNG

Bên cạnh các ca khúc sâu lắng từ các nghệ sĩ, những câu chuyện của các bệnh nhi sau khi được phẫu thuật tim từ số tiền tài trợ của quỹ cũng lấy đi nhiều nước mắt của khán giả. 

"Với tôi, sống đơn giản là để yêu thương. Yêu mình, yêu gia đình và cả những người xa lạ. Vì vậy, mang hạnh phúc đến cho những bệnh nhi, những hoàn cảnh khó khăn cũng là mang lại hạnh phúc cho chính mình. Bởi lẽ đó, tôi đã đặt tên cho quỹ từ thiện của mình là Hạnh phúc cho mọi người" - bà Thanh Hương chia sẻ. 

Ca sĩ Hà Anh Tuấn giúp Aram mổ tim, nhận hỗ trợ tân sinh viên nghèoCa sĩ Hà Anh Tuấn giúp Aram mổ tim, nhận hỗ trợ tân sinh viên nghèo

TTO - Ngày 11-12, Hà Anh Tuấn đã liên hệ với báo Tuổi Trẻ sau khi đọc bài viết 'Trái tim yếu ớt của Aram'. Ca sĩ cho hay sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí phẫu thuật tim cho Aram, đồng thời hỗ trợ một số tân sinh viên khó khăn cho đến khi ra trường.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên