Tag: phẫu thuật tim

Cứu người đàn ông bị đâm thủng tim, cơ hội sống chỉ 10%

Anh T. (TP.HCM) bất ngờ bị một người đàn ông dùng kéo cắt chỉ đâm thủng tim khi đang ăn cơm, may mắn được các bác sĩ cứu sống.

Phát hiện hạt vi nhựa xâm nhập vào trái tim người, chúng có gây hại?

Một nghiên cứu gần đây tiết lộ trái tim con người chứa rất nhiều hạt vi nhựa. Liệu chúng có đe dọa sức khỏe chúng ta?

Sẽ thành lập trung tâm chuyên sâu tim mạch tại Sóc Trăng

Trung tâm chuyên sâu về tim mạch với tất cả các kỹ thuật chuyên khoa từ phẫu thuật tim hở cho đến thông tim can thiệp, điện sinh lý… sẽ sớm được thành lập tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng.

Kỹ thuật mới thay van động mạch phổi qua da sau phẫu thuật tim tứ chứng Fallot

Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM vừa có buổi chia sẻ thông tin chuyên môn về kỹ thuật mới “Thay van động mạch phổi qua đường ống thông: Giải pháp điều trị an toàn và hiệu quả cho những người bệnh sau phẫu thuật bệnh tim bẩm sinh tứ chứng Fallot”.

Mắc bệnh tim có thể có 'đời sống tình dục'?

Tình yêu luôn gắn liền với trái tim. Nhưng khi trái tim có vấn đề thì trong tình yêu và tình dục, chúng ta cần có hiểu biết để thực hiện "yêu" cho đảm bảo sức khỏe.

NSND Thu Hiền, Hà Lê, Ngọc Khuê... hát gây quỹ phẫu thuật tim cho trẻ khó khăn

Hơn 200 triệu đồng đã được thêm vào quỹ từ thiện 'Hạnh phúc cho mọi người' từ đêm biểu diễn nghệ thuật 'Thiện' diễn ra tối 7-3 tại Hà Nội.

Vũ Thu Phương, Hoàng Bách góp sức giúp bệnh nhi tim bẩm sinh có cuộc đời mới

Với vai trò đại sứ thiện chí chương trình Chạy vì trái tim, siêu mẫu Vũ Thu Phương kêu gọi sự đóng góp của cộng đồng, chung tay giúp bệnh nhi bị tim bẩm sinh phẫu thuật miễn phí.

Phẫu thuật lấy khối u tim cho nam bệnh nhân người Campuchia phải ngồi mới thở được

TTO - Một nam thanh niên người Campuchia bị nặng ngực, khó thở phải đi cấp cứu… Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ đã phẫu thuật lấy khối u nhầy nhĩ trái của tim đã căng to, dọa vỡ cho bệnh nhân.

28.000 ống thuốc dùng cho phẫu thuật tim đã về đến Việt Nam

TTO - Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) cho biết 28.000 ống thuốc Protamin sulfat (thuốc chuyên khoa, sử dụng trong quy trình phẫu thuật tim - lồng ngực) đã về đến Việt Nam.

Nguy cơ dừng mổ tim vì hết thuốc đông máu

TTO - Nhiều bệnh viện đang thiếu thuốc Protamin sulfat, loại thuốc quan trọng cho một ca mổ tim.