Thứ 6, ngày 2 tháng 12 năm 2022

Siêu mẫu Vũ Thu Phương rủ các con cùng chạy bộ gây quỹ mổ tim cho bệnh nhi

24/11/2022 21:12 GMT+7

TTO - Siêu mẫu Vũ Thu Phương - đại sứ thiện chí chương trình Chạy vì trái tim - cho hay sẽ rủ các con cùng tham gia giải chạy bộ từ thiện gây quỹ giúp bệnh nhi mắc bệnh tim bẩm sinh phẫu thuật tim miễn phí.

Siêu mẫu Vũ Thu Phương rủ các con cùng chạy bộ gây quỹ mổ tim cho bệnh nhi - Ảnh 1.

Các đại sứ "Chạy vì trái tim 2023" chia sẻ về lý do đồng hành chương trình - Ảnh: HOÀI PHƯƠNG

Chương trình Chạy vì trái tim 2023 do Gamuda Land Việt Nam và chương trình Nhịp tim Việt Nam (thuộc tổ chức phi lợi nhuận VinaCapital Foundation) tổ chức, được công bố vào chiều 24-11, tại TP.HCM.

Với chủ đề "Đường chạy ước mơ - Dream Run", chương trình Chạy vì trái tim lần thứ 9 năm 2023 mong muốn lan tỏa tinh thần mỗi người tham gia là một đại sứ, để cùng đóng góp, cùng kêu gọi cộng đồng chung tay chắp cánh ước mơ cho những trái tim bé nhỏ được sớm phục hồi và thực hiện ước mơ của mình.

Chương trình Chạy vì trái tim năm nay có nhiều hoạt động, trong đó, người tham gia có thể đăng ký chạy trực tuyến trên Vietrace365 (chạy 21km trong vòng 21 ngày) hoặc chạy trực tiếp vào ngày 12-2-2023 tại Celadon City (quận Tân Phú, TP.HCM).

Ông Dennis Ng - tổng giám đốc Gamuda Land Việt Nam LLC, đại diện ban tổ chức - mong muốn chương trình nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ cộng đồng sau hai năm gián đoạn do COVID-19. Ông kỳ vọng có 10.000 người đăng ký tham gia với số tiền mong muốn có được là 10 tỉ đồng, để mang đến phép màu giúp nhiều trái tim được khỏe mạnh.

Ông Rad Kivette - tổng giám đốc VinaCapital Foundation - cam kết toàn bộ số tiền đóng góp cho quỹ sẽ được dùng để phẫu thuật tim cho bệnh nhi bị tim bẩm sinh trên khắp Việt Nam. Giúp cho các gia đình có bệnh nhi phẫu thuật tim miễn phí cũng là cách giúp cho các gia đình đó thoát nghèo.

Siêu mẫu Vũ Thu Phương rủ các con cùng chạy bộ gây quỹ mổ tim cho bệnh nhi - Ảnh 2.

Siêu mẫu Vũ Thu Phương sẽ làm hết sức mình để lan tỏa chương trình - Ảnh: HOÀI PHƯƠNG

Chạy vì trái tim năm nay nhận được sự đồng hành của nhiều văn nghệ sĩ với vai trò đại sứ thiện chí như: siêu mẫu Vũ Thu Phương, top 5 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 Lê Hoàng Phương, ca sĩ Phương Vy, ca sĩ Y Kroc, người mẫu Võ Bạch Mỹ Linh, diễn viên Lương Ánh Ngọc... 

Siêu mẫu Vũ Thu Phương rủ các con cùng chạy bộ gây quỹ mổ tim cho bệnh nhi - Ảnh 3.

Người đẹp Lê Hoàng Phương ba năm liền làm đại sứ chương trình - Ảnh: Facebook Lê Hoàng Phương

Năm nay là năm thứ ba top 5 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 Lê Hoàng Phương tham gia Chạy vì trái tim với vai trò đại sứ. Cô cho biết khi được nhìn thấy các vết mổ trên cơ thể bé nhỏ, bản thân cô thấy mình có trọng trách nhiều hơn trong việc lan tỏa, kêu gọi cộng đồng đóng góp, giúp các trái tim bé nhỏ được "hồi sinh", để các con được thực hiện ước mơ của mình.

Siêu mẫu Vũ Thu Phương rủ các con cùng chạy bộ gây quỹ mổ tim cho bệnh nhi - Ảnh 4.

Vũ Thu Phương và các con thường xuyên dành thời gian đạp xe rèn luyện sức khỏe - Ảnh: Facebook Vũ Thu Phương

Siêu mẫu Vũ Thu Phương xúc động kể mẹ cô cũng bị bệnh tim nên cô hiểu được tâm trạng của những gia đình có người bị bệnh tim. Cô chia sẻ: "Khi đối diện với mẹ, Phương luôn có một điều ước nho nhỏ, mong trái tim của mẹ sẽ khỏe và mong các gia đình không lâm vào hoàn cảnh giống gia đình mình".

Với trái tim nhiệt huyết của mình, Vũ Thu Phương mong muốn được lan tỏa ý nghĩa chương trình nhiều hơn nữa, tìm mọi cách kết nối cộng đồng, để cứu được nhiều em bé nhất.

Sau 8 lần tổ chức chương trình Chạy vì trái tim, ban tổ chức đã vận động được hơn 35 tỉ đồng, giúp hơn 1.300 bệnh nhi được phẫu thuật tim miễn phí.

​Ca sĩ Mỹ Linh “Chạy vì trái tim” ​Ca sĩ Mỹ Linh “Chạy vì trái tim”

TT - Ca sĩ Mỹ Linh sẽ là đại sứ của chương trình ngày hội từ thiện Gamuda - Chạy vì trái tim 2015 nhằm mục đích gây quỹ phẫu thuật tim cho trẻ em nghèo khắp Việt Nam.

HOÀI PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận