Thứ 7, ngày 23 tháng 10 năm 2021

NSND Minh Vương triển lãm ảnh đời nghệ sĩ của mình

26/09/2020 21:35 GMT+7

TTO - Chều 26-9 tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM, rất đông nghệ sĩ đã đến chúc mừng NSND Minh Vương ra mắt triển lãm ảnh tại đây.

NSND Minh Vương triển lãm ảnh đời nghệ sĩ của mình - Ảnh 1.

NSND Lệ Thủy, NSND Bạch Tuyết đến chúc mừng NSND Minh Vương - Ảnh: LINH ĐOAN

Cuộc triển lãm nằm trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm Ngày sân khấu VN (12-8 âm lịch) do Nhà văn hóa Thanh niên tổ chức.

Nhiều nghệ sĩ như Lệ Thủy, Bạch Tuyết, Trọng Hữu, Thanh Kim Huệ, Thanh Điền, Tuấn Thanh, Chí Tâm, Thanh Nguyệt, Hùng Minh, Trịnh Kim Chi, Tuyết Thu… đã đến chia vui cùng Minh Vương.

Có tổng cộng 106 bức ảnh về hoạt động sân khấu cải lương của nghệ sĩ Minh Vương được trưng bày trong 2 ngày 26 và 27-9 tại sảnh triển lãm của nhà văn hóa.

Những bức ảnh này thể hiện từ thời Minh Vương đoạt giải Khôi nguyên vọng cổ năm 14 tuổi cho đến nay.

Bộ sưu tập ảnh gồm có ảnh chân dung nghệ sĩ Minh Vương, Minh Vương với bạn diễn, Minh Vương với khán giả, Minh Vương với lãnh đạo, bài báo viết về Minh Vương, hình ảnh đĩa hát, poster tuồng tích…

NSND Minh Vương triển lãm ảnh đời nghệ sĩ của mình - Ảnh 2.

Đôi bạn diễn ăn ý Minh Vương - Lệ Thủy tại triển lãm - Ảnh: LINH ĐOAN

Nghệ sĩ Minh Vương xúc động chia sẻ: "Sau thời gian bệnh nặng phải ghép thận vào năm 2012, tôi ngẫm nghĩ không biết mình còn sống được bao lâu nên ngồi buồn tôi cứ mở hình cũ hồi đi hát ra coi.

Rồi tôi tẩn mẩn lựa từng tấm hình in gỗ để cho lâu hơn, cứ ngày một chút một thành ra nhiều lắm. Rồi tôi đưa cho con trai biểu tài sản của ba giờ có nhiêu đây thôi con cất giùm ba.

Con trai tôi treo hình tại nhà hàng nơi cháu kinh doanh, sau đó nhà hàng dời đi, không có chỗ giữ tôi lại gom đem cất trong phòng. Tình cờ, tôi gặp được đạo diễn Thành Bỉ và MC Quỳnh Hoa, mấy bạn có ý muốn làm cái gì đó liên quan đến nghệ thuật truyền thống cho thanh niên đến xem hiểu hơn về cải lương.

Năm ngoái, anh Võ Văn Thưởng (trưởng Ban Tuyên giáo trung ương) có tới thăm tôi, tôi bày tỏ ý định tặng hết hình ảnh này cho Nhà văn hóa Thanh niên, anh rất tán đồng và hôm nay chúng tôi cùng xúc tiến thực hiện việc này.

Rất mừng vì một nhà văn hóa dành cho các bạn trẻ lại yêu mến cải lương và tạo điều kiện cho giới trẻ hiểu thêm về nghệ thuật truyền thống. Hình ảnh gởi lại đây coi như tôi đã yên tâm rồi!".

Nói về cuộc triển lãm này, đạo diễn Thành Bỉ cho biết sau người tiên phong là nghệ sĩ Minh Vương, sắp tới nhà văn hóa mong muốn mời thêm được các nghệ sĩ gạo cội khác tham gia để tiến tới xây dựng một nhà lưu trữ, trưng bày như một bảo tàng nho nhỏ về những nghệ sĩ thế hệ vàng của cải lương, những hình ảnh đẹp của cải lương xưa.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi triển lãm:

NSND Minh Vương triển lãm ảnh đời nghệ sĩ của mình - Ảnh 3.

Nghệ sĩ Minh Vương, Lệ Thủy và các vị lãnh đạo cắt băng khai mạc triển lãm - Ảnh: LINH ĐOAN

NSND Minh Vương triển lãm ảnh đời nghệ sĩ của mình - Ảnh 4.

Nghệ sĩ Tuấn Thanh, Bạch Tuyết và đạo diễn Lê Văn Tĩnh chúc mừng nghệ sĩ Minh Vương - Ảnh: LINH ĐOAN

NSND Minh Vương triển lãm ảnh đời nghệ sĩ của mình - Ảnh 5.

Nghệ sĩ Lệ Thủy, Thanh Kim Huệ, Thanh Điền thích thú xem lại một số hình ảnh và bài báo về nghệ sĩ Minh Vương - Ảnh: LINH ĐOAN

NSND Minh Vương triển lãm ảnh đời nghệ sĩ của mình - Ảnh 6.

Nghệ sĩ Tuyết Thu ngắm những bức ảnh của nghệ sĩ Minh Vương trong triển lãm - Ảnh: LINH ĐOAN

NSND Minh Vương triển lãm ảnh đời nghệ sĩ của mình - Ảnh 7.

Nghệ sĩ Minh Vương và Thanh Thanh Tâm trong vở Xóm vắng - Ảnh chụp lại: LINH ĐOAN

NSND Minh Vương triển lãm ảnh đời nghệ sĩ của mình - Ảnh 8.

Nghệ sĩ Minh Vương và Lệ Thủy là cặp đôi ăn khách thời cải lương video nở rộ - Ảnh chụp lại: LINH ĐOAN

NSND Minh Vương triển lãm ảnh đời nghệ sĩ của mình - Ảnh 9.

Nghệ sĩ Minh Vương và cố nghệ sĩ Thanh Nga trong vở Nắng thu về ngõ trúc - Ảnh chụp lại: LINH ĐOAN

Minh Vương, Thanh Tuấn, Thanh Kim Huệ… chúc mừng Lệ Thủy ra mắt hồi ký Minh Vương, Thanh Tuấn, Thanh Kim Huệ… chúc mừng Lệ Thủy ra mắt hồi ký

TTO - Sáng 30-11, đông đảo nghệ sĩđến chúc mừng NSND Lệ Thủy ra mắt hồi ký 'NSND Lệ Thủy - Một kiếp cầm ca, sinh ra để hát'. Hồi ký khá đặc biệt được làm theo từng tập và phát sóng trên kênh YouTube.


LINH ĐOAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận