Thứ 4, ngày 18 tháng 5 năm 2022

Minh Vương, Thanh Tuấn, Giang Châu chính thức được vinh danh Nghệ sĩ nhân dân

12/08/2019 23:41 GMT+7

TTO - Theo 2 quyết định được Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng ký ngày 12-8, các NSƯT Minh Vương, Thanh Tuấn, Giang Châu, Thoại Miêu, Thanh Ngân, Bùi Cường, Trần Hạnh… được truy tặng, phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân (NSND).

Minh Vương, Thanh Tuấn, Giang Châu chính thức được vinh danh Nghệ sĩ nhân dân - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Giang Châu (bìa phải) nhận danh hiệu NSƯT cùng đợt với nghệ sĩ Minh Vương và Thanh Tuấn năm 2007, nhưng đáng tiếc ông không được đón niềm vui một lần nữa với hai đồng nghiệp - Ảnh: LINH ĐOAN

Theo đó, có 5 nghệ sĩ được truy tặng danh hiệu NSND gồm các nghệ sĩ ưu tú (NSƯT): Trần Ngọc Châu (Giang Châu), Bùi Văn Cường (Bùi Cường), Trần Quang Hùng, Nguyễn Đăng Toàn, Đoàn Anh Tuấn; và 8 nghệ sĩ được truy tặng danh hiệu NSƯT.

Đây là những nghệ sĩ đã qua đời trong quá trình xét hồ sơ phong tặng NSND, NSƯT năm 2019.

Ngoài ra, 79 cá nhân được phong tặng danh hiệu NSND, trong đó có những cái tên đáng chú ý như Thoại Miêu, Thanh Ngân, Trần Hạnh, Chiều Xuân… và 299 nghệ sĩ được phong tặng danh hiệu NSƯT.

Như vậy, tổng cộng có 84 nghệ sĩ được truy tặng, phong tặng danh hiệu NSND và 307 nghệ sĩ được phong tặng danh hiệu NSƯT đợt này.

Kỳ xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT năm nay sau nhiều căng thẳng, ồn ào và cả nước mắt thì cũng đã có được kết quả đáng mong đợi với nhiều công chúng và nghệ sĩ.

Bởi những nghệ sĩ tài năng và được công chúng yêu mến dù không đủ tiêu chuẩn như quy định hiện hành nhưng cuối cùng cũng đã được thỏa nguyện. Đặc biệt là với các trường hợp như NSND Minh Vương, Thanh Tuấn, Giang Châu… mà Tuổi Trẻ đã tích cực nói lên tiếng lòng của nghệ sĩ và công chúng.

Một điều đáng tiếc, nghệ sĩ Giang Châu đã không kịp đợi tin vui. Ông "Trùm sò" đã qua đời hồi tháng 5 năm nay, sau một thời gian chiến đấu với nhiều trọng bệnh.

Minh Vương, Thanh Tuấn, Giang Châu sẽ được truy tặng, phong tặng NSND Minh Vương, Thanh Tuấn, Giang Châu sẽ được truy tặng, phong tặng NSND

TTO - Các NSƯT Minh Vương, Thanh Tuấn, Giang Châu, Thoại Miêu, Thanh Ngân… đã chính thức được Chính phủ đồng ý đề nghị truy tặng, phong tặng danh hiệu NSND.

THIÊN ĐIỂU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận