Tag: Nông dân

NPK Phú Mỹ: Hoàn thiện sản phẩm từ sự thấu hiểu ruộng đồng

Hơn 5 năm có mặt trên thị trường, NPK Phú Mỹ của Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đang có chỗ đứng vững chắc, trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu trên thị trường.

Ông kỹ sư xin xác nhận là 'nông dân'!

Yêu cầu xác nhận 'nông dân' để được nhận chuyển nhượng, tặng cho đất nông nghiệp dù đã diễn ra nhiều năm, nay khi được đề cập lại vẫn gây bức xúc.

Nhận đất hương hỏa cũng khổ sở với xác nhận 'nông dân'

Rất nhiều người đã khổ sở khi phải thực hiện thủ tục xác nhận 'nông dân' để được nhận phần đất hương hỏa (là đất nông nghiệp hoặc đất lúa), là nơi chôn nhau cắt rốn của mình.

Phải có xác nhận 'nông dân' mới được thừa kế đất nông nghiệp?

Nhiều người nhận thừa kế, tặng cho hoặc sang nhượng quyền sử dụng đất nông nghiệp đang gặp rắc rối khi được yêu cầu phải có xác nhận là nông dân trực tiếp sản xuất mới được nhận đất.

Nông dân hỏi chuyện ‘đầu ra’ với chuyên gia nông nghiệp

Ngày 12-9, UBND tỉnh Vĩnh Long phối hợp Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức hội thảo "Nâng tầm giá trị nông sản Việt" - sự kiện nằm trong Festival Nông sản Việt Nam - Vĩnh Long 2023 với sự tham gia đồng hành của Phân bón Cà Mau.

Chủ tịch Phan Văn Mãi: Đất nông nghiệp còn cả nhà ở... sao xây dựng hạ tầng đồng bộ?

"Bây giờ đất nông nghiệp mà chỗ đó còn nhà ở, còn chuồng, còn mồ mả... thì liệu chúng ta có thể xây dựng hạ tầng đồng bộ không. Chắc khó! Mà nếu có thì chi phí lớn và không hiệu quả".

Lão nông vừa cấy vừa trông... giun tặc

Người ta đi cấy lấy công, tôi nay đi cấy còn trông nhiều bề... Nhất là bọn giun tặc đang hoành hành ngày đêm.

Vụ hủy mua đu đủ: Nafoods chuyển gần 3 tỉ đồng tiền hỗ trợ cho người dân

Công ty cổ phần chanh leo Nafoods đã chuyển gần 3 tỉ đồng hỗ trợ người dân trồng đu đủ ở thị xã Thái Hòa, Nghệ An sau khi thanh lý hợp đồng.

Giá gạo tăng mạnh nhưng vì sao nông dân, doanh nghiệp ngại làm ăn lớn?

Giáo sư Võ Tòng Xuân cho rằng doanh nghiệp hãy "lật bài ngửa" với nông dân. Một kg lúa bao nhiêu tiền, tôi bán giá đó, mua vào giá đó.

Công ty hủy mua đu đủ, viện lý do bất khả kháng là... chiến sự Ukraine

Nông dân ở Nghệ An đang như 'ngồi trên đống lửa' khi hàng chục hecta đu đủ đến kỳ thu hoạch mà doanh nghiệp lại từ chối thu mua.