29/12/2020 18:25 GMT+7

Nơi tài xế đón bệnh nhân 1440 nhập cảnh trái phép từng dỡ 6 chốt biên phòng

BỬU ĐẤU
BỬU ĐẤU

TTO - Đại tá Nguyễn Thượng Lễ - chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh An Giang - cho biết nơi tài xế đón bệnh nhân 1440 nhập cảnh trái phép là chỗ đã dỡ 6 chốt biên phòng.

Nơi tài xế đón bệnh nhân 1440 nhập cảnh trái phép từng dỡ 6 chốt biên phòng - Ảnh 1.

Lãnh đạo Đồn biên phòng cửa khẩu Long Bình kiểm tra hiện trường tháo dỡ chốt công tác ven sông Bình Di - Ảnh: BỬU ĐẤU

Tại buổi họp khẩn cấp trực tuyến với lãnh đạo các sở, ngành tỉnh và 11 huyện, thị xã ở An Giang, đại tá Lễ cho biết khu vực ấp Búng Nhỏ, xã Khánh Bình, huyện An Phú được xác định là nơi bệnh nhân 1440 đã nhập cảnh trái phép vào lúc rạng sáng 24-12 vừa qua.

"Ấp này là ấp nằm bên trong nội địa chứ không phải biên giới. Đến thời điểm này chúng tôi chưa biết họ vượt sông Bình Di đoạn nào để đến khu vực này lên xe. Tuy nhiên, khu vực này trước đó Đồn biên phòng cửa khẩu Khánh Bình đã tháo dỡ 6 chốt nên không có biên phòng túc trực tại đây mà đóng nơi khác. Còn việc tuần tra do lực lượng tuần tra riêng." - đại tá Lễ khẳng định.

Ông Lễ đã nhận trách nhiệm khi để xảy ra vụ việc này trước Tỉnh ủy An Giang và Bộ tư lệnh Biên phòng Việt Nam. Tuy nhiên, đoạn xã Khánh Bình dài 4km, ban đầu có 6 tổ, chốt công tác nhưng sau đó phía Campuchia phản ứng nên lãnh đạo cấp trên đã yêu cầu tháo dỡ.

"Tôi xin nhận trách nhiệm khi để xảy ra chuyện này. Chúng tôi đã họp các đồn biên phòng và nói rất nhiều về trách nhiệm của các đồn. Sắp tới sẽ tăng cường quân ở khu vực đã tháo dỡ chốt để không xảy ra những chuyện tương tự. Địa hình khu vực này phức tạp, giáp Campuchia là vườn xoài tiếp nối vườn xoài, nhà nhà giáp nhau. Tôi đã gửi văn bản cho phía bạn đề nghị phối hợp phòng dịch" - đại tá Lễ nói thêm.

Bà Võ Thị Ánh Xuân - bí thư Tỉnh ủy An Giang - yêu cầu từ nay đến hết 31-12 các lực lượng phải hoàn thành việc truy vết các đối tượng liên quan đến bệnh nhân 1440. Sau đó, các ngành biên phòng, công an, quân sự, y tế và huyện An Phú phải ngồi lại xem xét toàn bộ vụ việc, rút kinh nghiệm xem đi qua đoạn nào, vị trí nào và do ai chủ mưu.

"Đề nghị các lực lượng phải nghiêm túc xem xét kỹ lại. Tại sao họ lại đi qua đường đó, việc quản lý ban đêm ra sao, ý thức của người dân, chính quyền ra sao? Tại sao xe lạ xuất hiện giữa đêm mà không ai kiểm soát?" - bà Xuân đặt vấn đề.

Nơi tài xế đón bệnh nhân 1440 nhập cảnh trái phép từng dỡ 6 chốt biên phòng - Ảnh 2.

Đồn biên phòng cửa khẩu Long Bình có 20 tổ, chốt công tác ứng trực ven biên giới, có nhiều tổ đóng quân luôn trên sông - Ảnh: BỬU ĐẤU

Cần Thơ phối hợp truy vết trường hợp liên quan đến bệnh nhân 1440 Cần Thơ phối hợp truy vết trường hợp liên quan đến bệnh nhân 1440

TTO - Cơ quan y tế khuyến cáo tất cả ai từng tiếp xúc người có liên quan bệnh nhân 1440 từ ngày 24 đến 27-12 nhanh chóng liên hệ với cơ quan y tế gần nhất để kiểm tra sức khỏe.

BỬU ĐẤU
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên