Cần Thơ phối hợp truy vết trường hợp liên quan đến bệnh nhân 1440

29/12/2020 15:09 GMT+7

TTO - Cơ quan y tế khuyến cáo tất cả ai từng tiếp xúc người có liên quan bệnh nhân 1440 từ ngày 24 đến 27-12 nhanh chóng liên hệ với cơ quan y tế gần nhất để kiểm tra sức khỏe.

Cần Thơ phối hợp truy vết trường hợp liên quan đến bệnh nhân 1440 - Ảnh 1.

Một phần chung cư Sư Vạn Hạnh (quận 5, TP.HCM) nơi bệnh nhân 1451 sống bị phong tỏa một phần để phòng dịch (ảnh chụp trưa 29-12) - Ảnh: NHẬT THỊNH

Ngày 29-12, Trung tâm Y tế huyện Thới Lai (thành phố Cần Thơ) có công văn số 563 báo cáo về những người đã tiếp xúc với trường hợp F1 (tài xế M.V.T, lái xe chở bệnh nhân 1440).

Theo đó, vào khoảng 15h ngày 24-12, tài xế M.V.T cùng với 5 người khác (có một trẻ em) đến nhà anh H.T. (ấp Thới Lộc, xã Xuân Thắng, huyện Thới Lai). Khoảng 20h30, tại đây tổ chức tiệc nhậu với 8 người tham dự (4 người khách và 4 người địa phương).

Cơ quan chức năng đã xác minh 4 trường hợp F2 tham dự tiệc nhậu, trong đó, một người là chủ nhà, một người chủ quán cà phê và một người dân, đều ngụ ở ấp Thới Hòa B, người còn lại ngụ tại ấp Thới Hiệp.

Đặc biệt, trong 4 người này, chủ quán cà phê đã tiếp xúc với 104 người gồm người nhà, những người đến quán cà phê, tiệm tạp hóa gần bờ kè chợ Ô Môn... Một người trong 4 trường hợp F2 này, ngày 27-12 đã đi lễ tại Nhà thờ Xuân Thắng, tiếp xúc hơn 500 người.

Như vậy 4 trường hợp F2 đã tiếp xúc với hơn 640 người. Trung tâm Y tế huyện Thới Lai đang phối hợp chặt chẽ cùng Sở Y tế thành phố Cần Thơ truy vết, khoanh vùng các đối tượng này; tuyên truyền để người dân tự giác đến khai báo, kiểm tra sức khỏe nếu có nghi vấn đã từng tiếp xúc với các trường hợp trên trong thời gian từ ngày 24 đến 27-12.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, UBND thành phố Cần Thơ đã ban hành công văn khẩn số 4049 về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu Giám đốc các sở, Thủ trưởng cơ quan, ban, ngành thành phố, Chủ tịch UBND các quận, huyện tiếp tục triển khai nghiêm biện pháp phòng, chống dịch, nhất là dịp Tết Dương lịch 2021 sắp tới. Sở Y tế khẩn cấp kích hoạt hệ thống phản ứng nhanh phòng, chống dịch, kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Cần Thơ cũng đề nghị người dân thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang trên các phương tiện giao thông công cộng, tại cơ sở khám chữa bệnh, khu dân cư tập trung, nơi công cộng như chợ, siêu thị, bến xe, bến tàu, sân bay…; chủ động thông báo cho chính quyền địa phương, cơ quan y tế khi phát hiện trường hợp nhập cảnh trái phép về lưu trú trên địa bàn...

NÓNG: Thanh niên nhập cảnh NÓNG: Thanh niên nhập cảnh 'chui' ở quận 9 dương tính COVID-19

TTO - Nam thanh niên tên K. nhập cảnh 'chui' về quận 9, TP.HCM đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19. Như vậy trong nhóm 6 người nhập cảnh trái phép, 4 người đã nhiễm virus corona.

TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận