Ca COVID-19 ở Đồng Tháp tiếp xúc với shipper, người bán nước mía

29/12/2020 09:35 GMT+7

TTO - Qua khai thác lịch sử đi lại của ca COVID-19 ở Đồng Tháp, hiện tại phát hiện 6 trường hợp F1, trong đó có người bán nước mía ở Bưu điện huyện Lai Vung và người giao hàng (shipper).

Ca COVID-19 ở Đồng Tháp tiếp xúc với shipper, người bán nước mía - Ảnh 1.

Sáng 29-12, UBND tỉnh họp với các ngành liên quan chỉ đạo công tác phòng chống dịch - Ảnh: N.TÀI

Sáng 29-12, ông Đoàn Tấn Bửu - phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, phó Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh, đã chủ trì cuộc họp khẩn chỉ đạo công tác phòng chống dịch ngay khi có ca dương tính trên địa bàn là người phụ nữ nhập cảnh "chui" cùng với bệnh nhân 1440.

Theo CDC Đồng Tháp, hiện tại đã phát hiện 6 trường hợp F1 của ca bệnh này (tên N., 32 tuổi, ngụ ấp Hòa Khánh, Vĩnh Thới, Lai Vung, Đồng Tháp), trong đó có người bán nước mía ở Bưu điện huyện Lai Vung và người giao hàng, chị gái, mẹ, cha và hàng xóm.

"Cô này khai tương đối rõ ràng và có ý thức phòng dịch, ít tiếp xúc với ai, có đeo khẩu trang thường xuyên. Cô làm việc ở Campuchia từ tháng 7-2020 trong công ty Đài Loan, làm công việc đóng gói thực phẩm", CDC Đồng Tháp cho biết.

Ca COVID-19 ở Đồng Tháp tiếp xúc với shipper, người bán nước mía - Ảnh 2.

Ông Đoàn Tấn Bửu chủ trì cuộc họp và gọi điện trực tiếp cho lực lượng y tế tại địa bàn vào sáng 29-12 - Ảnh: N.TÀI

Hiện tại cả 6 ca F1 đã được đưa đi cách ly tại khu cách ly huyện Hồng Ngự. 118 ca F2, trong đó nhiều ca tiếp xúc với người giao hàng (62/118 trường hợp) được cách ly tại nhà. Ngoài ra có nhiều F3, trong đó có cả học sinh.

Cụ thể, qua khai thác lịch sử đi lại của N., sau khi nhập cảnh "chui" vào Việt Nam, cô đón xe khách, trên xe có tài xế, bệnh nhân 1440 và 3 người nữa.

Sáng 24-12, xe đến quán ăn thuộc địa phận huyện Cái Bè (Tiền Giang) thì N. sang xe 45 chỗ giường nằm (đi Châu Đốc), đến Bưu điện huyện Lai Vung thì xuống xe. N. uống nước mía tại đây trong lúc chờ người nhà đến rước.

Sau đó, cô được chị gái H.T.H.D. chở về nhà ở xã Vĩnh Thới. Từ đó về sau cô không ra ngoài, ở nhà tiếp xúc với mẹ V.T.H.H. và người giao hàng, hàng xóm (thường có đeo khẩu trang).

Ông Bửu đề nghị địa phương ngưng ngay các hoạt động tụ tập đông người, ngoài ra tuyên truyền người dân trong khu vực tạm dừng lễ lạt, đám tiệc...

Đã tìm được tài xế chở bệnh nhân 1440 nhập cảnh Đã tìm được tài xế chở bệnh nhân 1440 nhập cảnh 'chui', cách ly 8 cán bộ, giáo viên

TTO - Tỉnh An Giang đã xác định được xe và tài xế chở bệnh nhân 1440 nhập cảnh trái phép. Đáng nói là những ngày qua, tài xế chở nhiều người khác nhau đi TP.HCM, Sóc Trăng... cũng như chở nhiều cán bộ, giáo viên đi tập huấn.

NGỌC TÀI
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận