Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

Nổ súng bắn ít nhất 6 cảnh sát, Mỹ phải điều xe bọc thép

15/08/2019 06:46 GMT+7

TTO - Nhiều sĩ quan cảnh sát đã bị thương nhưng không nguy hiểm đến tính mạng trong một vụ nổ súng đang diễn ra ở khu vực lân cận Nicetown, TP Philadelphia, Mỹ sáng 15-8 (theo giờ Việt Nam).

Nổ súng bắn ít nhất 6 cảnh sát, Mỹ phải điều xe bọc thép - Ảnh 1.

Cảnh sát và xe bọc thép được triển khai đến Nicetown, Philadelphia sau khi có ít nhất 6 sĩ quan bị bắn - Ảnh: AP

Trung sĩ Eric Gripp của Sở Cảnh sát Philadelphia thông báo qua Twitter rằng có ít nhất 6 cảnh sát đã bị bắn và đang được điều trị tại bệnh viện trong khi nhiều cảnh sát khác cũng đang được chăm sóc các vết thương do tai nạn ôtô tại hiện trường.

Đài CNN cho biết các sĩ quan bị thương thuộc Cục Phòng chống ma túy. Ông Gripp cho biết tình hình vẫn đang căng thẳng và yêu cầu công chúng tránh xa khỏi khu vực trên.

Theo báo HuffPost, vụ nổ súng xảy ra lúc 3h ngày 15-8 (theo giờ Việt Nam) tại khu Nicetown-Tioga ở phía bắc Philadelphia, bang Pennsylvania. 

Hình ảnh ghi hình từ trực thăng cho thấy có rất đông cảnh sát ở hiện trường. Nhiều trong số này đang cầm súng trên tay.

Nổ súng bắn ít nhất 6 cảnh sát, Mỹ phải điều xe bọc thép - Ảnh 2.

Cảnh sát yêu cầu người dân tránh xa khu vực đang nổ súng tại Philadelphia - Ảnh: WPVI

Theo báo Guardian, video trực tuyến của các đài tin tức cho thấy có hàng chục xe cảnh sát tại khu Nicetown trong khi tiếng súng nổ vẫn tiếp tục vang lên. Một phát ngôn viên của cảnh sát xác nhận một tay súng đang nhả đạn vào các cảnh sát.

Đài CNN cho biết rất nhiều tình tiết chưa rõ ràng nhưng ban đầu cảnh sát đã đến Nicetown sau khi nhận được một cuộc gọi liên quan đến ma túy.

Cục Rượu, thuốc lá, súng và chất nổ Mỹ (ATF) có mặt tại hiện trường để hỗ trợ cảnh sát. Đài CNN cho biết quân đội Mỹ cũng đã triển khai một chiếc xe bọc thép đến Nicetown và Tổng thống Donald Trump đang theo dõi diễn biến vụ nổ súng mới nhất tại nước Mỹ.

Mặt khác, cảnh sát đang yêu cầu các trực thăng của truyền thông rời khỏi hiện trường để tránh cản trở hành động của lực lượng hành pháp.

HuffPost cho biết tiếng súng vẫn vang lên lúc 6h20 ngày 15-8 (theo giờ Việt Nam).

Xả súng vào đám đông trên 100 người đang dự tiệc đường phố ở Chicago Xả súng vào đám đông trên 100 người đang dự tiệc đường phố ở Chicago

TTO - Có ít nhất 6 người đã bị thương, khi một người đàn ông xả súng vào đám đông trên 100 người đang tham gia một bữa tiệc đường phố ở Tây Chicago, Mỹ. Vụ xả súng xảy ra vào sáng sớm 11-8 (giờ địa phương, tức khoảng tối 11-8 giờ VN).

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận