Chủ nhật, ngày 16 tháng 5 năm 2021

'Nổ' là thanh tra sở để lừa chạy việc

13/05/2019 22:27 GMT+7

TTO - Ông Phạm Hoàng Dự 'nổ' mình là Thanh tra sở để chạy việc cho nhiều người rồi lấy tiền của họ tiêu xài cá nhân.

Chiều 13-5, đại tá Ngô Xuân Tư - trưởng Công an huyện Châu Thành (Tiền Giang) - cho biết đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn "cấm đi khỏi nơi cư trú" đối với Phạm Hoàng Dự (44 tuổi, ngụ xã Phú Mỹ, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang) để điều tra về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản". 

Ông Phạm Hoàng Dự hiện là giáo viên dạy môn giáo dục công dân của Trường THPT Phước Thạnh (TP Mỹ Tho, Tiền Giang). Thời điểm từ 2016-2018, ông Dự là chuyên viên Phòng trung học cơ sở của Sở GD-ĐT Tiền Giang.

Theo  điều tra ban đầu, ông Ngô Văn Đường (31 tuổi, ngụ xã Long Định, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) đã tốt nghiệp đại học sư phạm môn vật lý của Trường đại học Tiền Giang từ năm 2011 nhưng chưa tìm được việc làm. 

Khoảng tháng 10-2017, thông qua ông Nguyễn Thanh Hùng (42 tuổi, ngụ xã Long Định, huyện Châu Thành), Đường nhờ ông Dự "chạy việc" cho mình. 

Qua liên lạc, Dự giới thiệu mình là Thanh tra Sở GD-ĐT Tiền Giang và hứa sẽ lo cho ông Đường được tuyển vào dạy ở Trường THCS Lê Ngọc Hân (TP Mỹ Tho, Tiền Giang) với số tiền 65 triệu đồng và được ông Đường đồng ý.

Cuối năm 2017, Đường đã 4 lần chuyển tiền cho ông Dự với tổng số tiền 49,5 triệu đồng (trong đó có 2 lần viết biên nhận tiền). Chờ mãi không thấy được tuyển dụng vào dạy ở Trường THCS Lê Ngọc Hân, ông Đường sinh nghi nên làm đơn tố cáo đến Công an huyện Châu Thành.

Tại cơ quan công an, ông Phạm Hoàng Dự thừa nhận mình không có mối quan hệ giúp xin việc cho anh Đường nhưng đã nói dối nhằm chiếm đoạt tiền để tiêu xài cá nhân. Hiện Dự không có khả năng trả lại tiền cho ông Đường.

Vào tháng 3-2018, Sở GD-ĐT Tiền Giang đã khai trừ Đảng đối ông Phạm Hoàng Dự và chuyển về Trường THPT Phước Thạnh, TP Mỹ Tho. Tại đây, ông Dự được phân công dạy môn giáo dục công dân và hiện vẫn còn giảng dạy.

Cũng theo công an, ông Phạm Hoàng Dự cũng đã nhận chạy việc cho một số người trên địa bàn TP Mỹ Tho và cũng đã lấy hàng triệu đồng từ nạn nhân để tiêu xài mà không lo được việc. Sau đó, những nạn nhân này cũng đã tố giác hành vi của ông Dự với cơ quan chức năng.

Hiện cơ quan công an đang mở rộng điều tra vụ án.

Giáo viên lừa Giáo viên lừa 'chạy việc' ngành công an chiếm đoạt hơn 2,6 tỉ

TTO - Nguyễn Hữu Thanh giới thiệu mình thân quen với một cán bộ cao cấp của ngành công an, có khả năng giúp các chiến sĩ phục vụ có thời hạn trong công an được tuyển vào biên chế để lừa đảo, chiếm đoạt hàng tỉ đồng.

HOÀI THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận