Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

Bắt 13 thanh niên chiếm tài khoản Facebook, lừa đảo hàng chục tỉ đồng

27/04/2019 15:59 GMT+7

TTO - Thủ đoạn của nhóm này là hack Facebook chiếm đoạt mật khẩu rồi nhắn tin cho người thân, bạn bè chủ tài khoản đó hỏi mượn tiền.

Bắt 13 thanh niên chiếm tài khoản Facebook, lừa đảo hàng chục tỉ đồng - Ảnh 1.

Các nghi phạm trong vụ án lừa đảo, chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội - Ảnh: N.XUÂN

Ngày 27-4, Công an TP Vinh, Nghệ An thông báo ai là nạn nhân của nhóm nghi phạm lừa đảo qua mạng xã hội này liên hệ với công an thành phố để phối hợp điều tra, mở rộng vụ án.

Hiện Công an TP Vinh đang tạm giữ hình sự Nguyễn Hữu Tiến (24 tuổi, ngụ Quảng Trị) cùng 12 nghi can khác quê Quảng Trị để làm rõ hành vi lừa đảo qua mạng.

Trước đó, từ tin báo của người dân, Công an TP Vinh đã vào cuộc điều tra nhóm nghi phạm liên quan đến việc lừa đảo qua mạng xã hội.

Theo đó, thủ đoạn của nhóm này là chiếm đoạt mật khẩu tài khoản mạng xã hội Facebook rồi nhắn tin cho người thân, bạn bè chủ tài khoản đó hỏi mượn tiền.

Mỗi vụ lừa đảo, nhóm chiếm đoạt trung bình 50-100 triệu đồng, nhưng cũng có một số trường hợp hơn 300 triệu đồng.

Bắt 13 thanh niên chiếm tài khoản Facebook, lừa đảo hàng chục tỉ đồng - Ảnh 2.

Tang vật vụ án - Ảnh: N.XUÂN

Bước đầu, cơ quan điều tra nhận định nhóm này đã chiếm đoạt được hàng chục tỉ đồng từ khoảng 500 tài khoản Facebook trong nhiều năm qua.

Trong quá trình bắt, cơ quan điều tra đã thu giữ 750 triệu đồng cùng nhiều tài khoản ngân hàng của Tiến.

Lại lộ thông tin của 540 triệu tài khoản người dùng Facebook Lại lộ thông tin của 540 triệu tài khoản người dùng Facebook

TTO - Hãng bảo mật mạng UpGuard cho biết vừa phát hiện hai tập hợp dữ liệu chứa thông tin cá nhân của hàng trăm triệu tài khoản người dùng Facebook, cả hai đều trong tình trạng ai cũng có thể tiếp cận.

D.HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận