Thứ 2, ngày 15 tháng 8 năm 2022

Giả vờ tai nạn giao thông, chụp ảnh đăng Facebook câu like

18/04/2019 08:10 GMT+7

TTO - Thấy chiếc taxi đậu trước nhà, nam thanh niên lấy xe máy dựng hiện trường giả, nằm xuống một bên kêu bạn chụp hình đăng Facebook câu like...

Giả vờ tai nạn giao thông, chụp ảnh đăng Facebook câu like - Ảnh 1.

Hình ảnh đăng trên Facebook để câu like thu hút người xem - Ảnh: chụp từ màn hình trang Facebook

Sáng 18-3, trung tá Phan Nhật Toàn, trưởng Công an TP Pleiku (Gia Lai), xác nhận cơ quan công an thành phố vừa xử lý một thanh niên ngụy tạo tai nạn đăng hình ảnh lên mạng xã hội để câu like.

Thông tin ban đầu cho biết ngày 16-4, anh Nguyễn Minh Vương (trú phường Ia Kring, TP Pleiku) đang lái xe taxi Mai Linh đi đón trả khách thì nhận được điện thoại hỏi thăm về một vụ tai nạn giao thông có liên quan đến xe anh đang sử dụng.

"Tôi tá hỏa khi nhận được nhiều cuộc điện thoại hỏi thăm từ phía công ty và bạn bè, đồng thời có người gửi link Facebook cho tôi xem hình ảnh về vụ tai nạn giao thông xảy ra ở huyện Mang Yang".

"Qua hình ảnh bạn bè gửi liên quan đến vụ tai nạn được chia sẻ trên mạng xã hội, tôi thấy chiếc xe gây tai nạn đúng biển số xe của mình đang chạy. Tuy nhiên, thời điểm đó xe tôi đậu trước nhà chứ không chở khách đi Mang Yang" - anh Vương kể.

Sau khi sự việc xảy ra, cơ quan công an vào cuộc và xác định được người đăng tải hình ảnh kêu gọi "chia sẻ" đó là Nguyễn Nhất D. (20 tuổi, trú tại huyện Vân Canh, Bình Định - hiện đang theo học ở Pleiku, tỉnh Gia Lai).

Giả vờ tai nạn giao thông, chụp ảnh đăng Facebook câu like - Ảnh 2.

Nhiều trang mạng Facebook chia sẻ thông tin giả vụ tai nạn giao thông - Ảnh: Facebook

Qua kiểm tra, D. cho biết tối 15-4 thấy một xe taxi Hãng Mai Linh đậu trước nhà. D. lúc này nghĩ ra cách chụp ảnh đăng Facebook câu like cho vui. Ngay sau đó, D. làm xe máy của mình ngã nằm trước đầu xe ôtô taxi, còn D. thì nằm giả vờ bất tỉnh bên hông xe rồi gọi bạn tới chụp hình.

Sau đó, D. đăng những tấm ảnh vừa chụp kèm theo hình ảnh giấy chứng minh nhân dân của nạn nhân là D. lên trang Facebook với dòng chữ: "Bị tai nạn với taxi, bất tỉnh tại chỗ. Bị ở Mang Yang -Gia Lai, nhờ mọi người chia sẻ tìm người thân giúp ạ!".

Ngay lập tức bài viết này thu hút cộng đồng mạng và chia sẻ với tốc độ chóng mặt.

Sau khi bị "bóc phốt", biết việc làm sai, D. tự liên hệ với chủ phương tiện giao thông bị chụp "chơi" để xin lỗi. D. cho biết việc làm cũng chỉ là "câu like" cho vui không phải lấy cớ ăn vạ.

Ông Toàn nói công an đang xác minh và xử lý đúng theo quy định.

Indonesia lập biệt đội triệt phá tin giả Indonesia lập biệt đội triệt phá tin giả

TTO - Một đội “những người triệt phá tin tức lừa đảo” đang cố gắng ngăn chặn tin giả trước cuộc bầu cử Indonesia, nơi có 130 triệu người dùng internet thường xuyên.

Huỳnh Công Đông
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận