Thứ 6, ngày 30 tháng 7 năm 2021

Phản cảm livestream, chụp ảnh câu like ở đám tang Anh Vũ

09/04/2019 20:19 GMT+7

TTO - Trưa 9-4, linh cữu nghệ sĩ Anh Vũ từ Mỹ đã được đưa về quàn tại chùa Ấn Quang. Rất đông người chờ từ rất sớm để thấy anh được đưa về. Tuy nhiên, có không ít người lợi dụng livestream, chụp ảnh gây náo loạn trước cửa chùa.

Phản cảm livestream, chụp ảnh câu like ở đám tang Anh Vũ - Ảnh 1.

Rất đông người dân đứng chờ đón linh cữu Anh Vũ và đồng loạt giơ điện thoại để chụp ảnh khi linh cữu của anh được đưa ra từ xe- Ảnh: DUYÊN PHAN

Chị Ngọc Vy - quản lý sân khấu SuperBowl được bà bầu Hồng Vân và gia đình nhờ giúp khâu tổ chức hậu cần, đón tiếp quan khách - mướt mồ hôi cho biết: "Từ lúc cậu (cách Vy gọi Anh Vũ ) về chùa đến giờ, dù chưa đến giờ viếng nhưng rất đông người cố gắng đưa điện thoại qua những khe nhỏ để quay, chụp.

Livestream, chụp hình câu like gây phản cảm ở đám tang nghệ sĩ Anh Vũ

Phản cảm livestream, chụp ảnh câu like ở đám tang Anh Vũ - Ảnh 3.

Do khung cảnh có khi hỗn loạn đến mức khó kiểm soát, gia đình phải khóa cổng khu tổ chức tang lễ của Anh Vũ - Ảnh: Duyên Phan

Khi gia đình mở cửa để khách viếng thì có một đội ngũ ào vô livestream, chụp ảnh, đứng che hết cả thân nhân, dí máy điện thoại vào các góc để quay khiến không khí rất ồn ào, mất trật tự.

Chưa hết, họ còn đến từng bàn hỏi nghệ sĩ này nọ khiến ai nấy cảm thấy bị làm phiền, gia đình thật sự áy náy và bối rối. Các bàn tiếp đón quan khách, họ ngồi rải ra chiếm các không gian làm khách đến viếng không biết ngồi đâu".

Phản cảm livestream, chụp ảnh câu like ở đám tang Anh Vũ - Ảnh 4.

Ba Anh Vũ (người mặc áo đen, ngồi ghế ) cố nén đau đớn để lo cho con trai - Ảnh: Linh Đoan

Ngọc Vy cho biết Tuyền - cháu ruột Anh Vũ - phải nhờ cô nói với lực lượng bảo vệ siết chặt trật tự. Tuy nhiên, tình hình vẫn không khả quan, vì vậy gia đình phải quyết định mời các nhà báo tự xưng ra ngoài để ổn định trật tự.

Nhiều người phản ứng gay gắt bảo họ hâm mộ Anh Vũ, muốn livestream cho mọi người biết đám tang anh sao không cho họ vô.

Gia đình tỏ ra rất khó xử vì rất trân trọng tình cảm khán giả đối với Anh Vũ nhưng những gì đang diễn ra khiến bầu không khí tang lễ ồn ào và không trang nghiêm.

Những thông tin cập nhật đám tang Anh Vũ đang xuất hiện nhan nhản trên các trang Youtube cho thấy có một bộ phận đang lợi dụng đám tang của Anh Vũ để câu view, câu like một cách vô cảm. 

Phản cảm livestream, chụp ảnh câu like ở đám tang Anh Vũ - Ảnh 5.

Đua nhau livestream ở đám tang Anh Vũ - Ảnh: DUyên Phan

Hiện tại, gia đình phải nhờ lực lượng bảo vệ kiểm soát nhà báo, ai có thẻ mới có thể vào tác nghiệp. Biết rằng có thể làm phiền lòng cánh báo chí, nhưng để giữ không khí trang nghiêm cho tang lễ Anh Vũ họ đành phải quyết liệt.

Về phía khán giả, bộ phận bảo vệ cũng đề nghị khi vào viếng Anh Vũ hạn chế chụp hình, giữ thái độ lịch sự. Dù đã thông báo như thế nhưng hiện phía trước cửa chùa vẫn có nhiều máy điện thoại được nối cây dài cố gắng chồm vào để quay, livestream...

Phản cảm livestream, chụp ảnh câu like ở đám tang Anh Vũ - Ảnh 6.

Khi nghệ sĩ chia sẻ cũng có rất đông người xúm vào livestream - Ảnh Duyên Phan

Phản cảm livestream, chụp ảnh câu like ở đám tang Anh Vũ - Ảnh 7.

Livestream bất chấp phản ứng của gia đình Anh Vũ - Ảnh: DUYÊN PHAN

Nghệ sĩ, bạn hữu rơi lệ viếng Anh Vũ ở lễ tang đầy hoa trắng Nghệ sĩ, bạn hữu rơi lệ viếng Anh Vũ ở lễ tang đầy hoa trắng

TTO - Chiều 9-4, linh cữu nghệ sĩ Anh Vũ đã được đưa về quàn tại chùa Ấn Quang. NSND Hồng Vân cùng gia đình lo hậu sự; Đức Tiến, Kim Chi, Phú Quý là những nghệ sĩ đầu tiên đến viếng Anh Vũ...

LINH ĐOAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận