Thứ 6, ngày 24 tháng 9 năm 2021

Gia đình Anh Vũ nghẹn ngào làm lễ tang ở chùa Ấn Quang

09/04/2019 11:27 GMT+7

TTO - Trưa 9-4, linh cữu nghệ sĩ Anh Vũ đã được đưa về quàn tại chùa Ấn Quang. Rất đông khán giả, những người yêu mến anh cùng các nghệ sĩ bạn bè thân thiết cũng có mặt để đón Anh Vũ lần cuối.

Gia đình Anh Vũ nghẹn ngào làm lễ tang ở chùa Ấn Quang - Ảnh 1.

Linh cữu Anh Vũ về đến chùa Ấn Quang - Ảnh: DUYÊN PHAN

Từ rất sớm, NSND Hồng Vân đã đến sân bay để đón di ảnh của Anh Vũ do người bạn thân, ca sĩ Leon Vũ từ Mỹ đưa về VN.

Không kịp nghỉ ngơi sau một chuyến bay dài, Leon đã theo Hồng Vân đến thẳng chùa Ấn Quang để phụ gia đình lo cho đám tang Anh Vũ.

Mẹ Anh Vũ, bà Trương Thị Thu có mặt tại chùa Ấn Quang để chờ gặp con trai, nhưng do quá đau đớn bà bị làm mệt, gia đình phải chở gấp vào bệnh viện 115 cấp cứu. Chỉ còn ba Anh Vũ cố gắng giữ bình tĩnh để lo cho con.

Gia đình Anh Vũ nghẹn ngào làm lễ tang ở chùa Ấn Quang - Ảnh 2.

Ba Anh Vũ (người mặc áo đen, ngồi ghế ) cố nén đau đớn để lo cho con trai - Ảnh: Linh Đoan

Gia đình đã tổ chức tụng kinh và phát tang. Vì Anh Vũ không có con nên các em và cháu để tang cho anh.

Chị em của Anh Vũ ai cũng cố kiềm tiếng nấc, anh Long - em trai kế của Anh Vũ nén nghẹn ngào nói :"Tôi ở chung nhà với anh Vũ nên từ bữa nghe anh mất, không đêm nào ngủ được, trông từng giờ để đón anh về... ".

Các nghệ sĩ Minh Nhí, Lê Giang, ca sĩ Pha Lê... đã đến sớm để đón Anh Vũ về chùa.

Các diễn viên trẻ và học viên hai sân khấu kịch Hồng Vân và Minh Nhí tất bật phụ lo khâu hậu cần, tiếp đón khách viếng. Đúng 16h ngày 9-4, gia đình sẽ chính thức đón nghệ sĩ và khán giả xa gần đến viếng Anh Vũ.

Gia đình Anh Vũ nghẹn ngào làm lễ tang ở chùa Ấn Quang - Ảnh 3.

NSND Hồng Vân đứng nép một góc quan sát mọi khâu chuẩn bị cho linh cữu người em đồng nghiệp thân thiết - Ảnh: Linh Đoan

Gia đình Anh Vũ nghẹn ngào làm lễ tang ở chùa Ấn Quang - Ảnh 4.

Linh cữu Anh Vũ quàn tại chùa Ấn Quang -Ảnh: Linh Đoan

Trước đó, đón linh cữu Anh Vũ về  ở sân bay có vợ chồng em gái út, chị Nguyễn Thị Dung và cô cháu gái. Trước đó, ở khu vực chờ của ga đến quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất, khá đông khán giả đã có mặt ngồi chờ đón người thân kháo nhau không biết linh cữu nghệ sĩ Anh Vũ sẽ được đưa ra lối nào? Có đi ra cùng hành khách không?

Trong đoàn người bước ra từ ga đến, ca sĩ Leon Vũ, người bạn thân thiết đã tháp tùng Anh Vũ trên chuyến bay từ Mỹ về VN, khá mệt mỏi sau một chuyến bay dài và những ngày cùng các nghệ sĩ hải ngoại lo toan cho lễ viếng của Anh Vũ tại Mỹ những ngày vừa qua. Leon xúc động trao cho gia đình 3 chiếc vali, kỷ vật còn lại của Anh Vũ trong chuyến sang Mỹ lưu diễn.

Gia đình Anh Vũ nghẹn ngào làm lễ tang ở chùa Ấn Quang - Ảnh 5.

NSND Hồng Vân và các nghệ sĩ đón đồ vật của ANh Vũ từ Mỹ về Việt Nam - Ảnh: TTD

Em rể của Anh Vũ đã thay mặt gia đình nhận lại những tình cảm quý giá cuối cùng của Anh Vũ từ tay Leon. NSND Hồng Vân đã đón Leon Vũ từ sân bay đến thẳng chùa Ấn Quang. 

Linh cữu Anh Vũ được đơn vị dịch vụ chuyển từ Mỹ về đã theo lối đi riêng ra sân bay và về thẳng chùa Ấn Quang. 

NSND Hồng Vân đã đón Leon Vũ từ sân bay, chị ôm di ảnh Anh Vũ, chị và Leon mỗi người cầm một ống đèn cầy, chị nói :"Người ta nói đốt đèn cầy để linh hồn Anh Vũ biết đường mà theo về!  Chị vỗ nhẹ vào ảnh: "Vũ ơi, mình về em nghen. Về chùa Ấn Quang mọi người đang đợi em".

Gia đình Anh Vũ nghẹn ngào làm lễ tang ở chùa Ấn Quang - Ảnh 6.

Rất đông người dân chờ đón linh cữu Anh Vũ ở chủa Ấn Quang - Ảnh: DUYÊN PHAN

10h30 trưa 9-4 hàng trăm người dân đội nắng đứng trước cửa chùa Ấn Quang (Q.10, TP.HCM) để chờ đưa linh cữu nghệ sĩ hài Anh Vũ về với quê hương. 

Cô Nguyễn Ánh Mai (58 tuổi, Q. Bình Thạnh) đứng chờ ở chùa từ 8h sáng cho biết: "Anh Vũ là nghệ sĩ hài mà cô rất mến mộ, nghe tin Vũ mất quá đột ngột và tuổi còn khá trẻ cô rất buồn và có phần tiếc nuối cho tài năng như Vũ. Sáng nay cô tranh thủ đi chợ về sớm rồi nhờ đứa cháu chở qua đây mong có thể gặp Vũ lần cuối". 

Càng về trưa lượng người đổ về chùa Ấn Quang càng đông.

Gia đình Anh Vũ nghẹn ngào làm lễ tang ở chùa Ấn Quang - Ảnh 7.

Gia đình tổ chức tụng kinh, phát tang và hoàn tất mọi khâu chuẩn bị tại chùa Ấn Quang trước khi mở cửa cho mọi người viếng Anh Vũ lúc 16h - Ảnh: Linh Đoan

Gia đình Anh Vũ nghẹn ngào làm lễ tang ở chùa Ấn Quang - Ảnh 8.

Rất đông người dân đứng chờ đón linh cữu Anh Vũ - Ảnh: DUYÊN PHAN

Nghệ sĩ Anh Vũ tên thật là Nguyễn Văn Vũ, sinh ngày 28-7-1972, mất ngày 31-3-2019, hưởng dương 47 tuổi.

Ở sân khấu kịch, nghệ sĩ Anh Vũ đang có những vai diễn quan trọng tại sân khấu Hồng Vân trong các vở Đình cõi âm, Một cha ba mẹ, Tắt đèn là chạy, Hồn oan, 12g đêm. Trước đó, anh cũng đóng trong các vở Số đào hoa, Con nhà nghèo, Thay rể, Người vợ ma, Cậu Tèo về nước, Cưới giùm...

Ở lĩnh vực điện ảnh, Anh Vũ từng gây ấn tượng với vai má mì trong bộ phim Gái nhảy nổi tiếng của đạo diễn Lê Hoàng. Ngoài ra, anh còn tham gia một số bộ phim như Khi đàn ông có bầu, Gái ế kén chồng, Ngày tình yêu...

Anh Vũ đã ba lần nhận giải Diễn viên hài được yêu thích trong Gala cười do VTV tổ chức, năm 2004 nhận giải Cù nèo vàng của báo Tuổi Trẻ Cười, ngoài ra anh còn được trao các giải Nụ cười vàng, diễn viên, nhóm hài được yêu thích...

Nghệ sĩ Anh Vũ cũng được biết đến như một gương mặt gắn bó với các hoạt động công tác xã hội, từ thiện, trong đó có chương trình Mùa xuân biển đảo do Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM và báo Tuổi Trẻ tổ chức.

Nghệ sĩ hài Anh Vũ: Chết như một trò đùa, đột ngột và đau đớn! Nghệ sĩ hài Anh Vũ: Chết như một trò đùa, đột ngột và đau đớn!

TTO - Không biết khi chọn nghệ danh Anh Vũ, nghệ sĩ hài Anh Vũ có nghĩ tới cái tên văn hoa của loài chim két - loài chim chót chét suốt ngày, loài chim nhại giọng, mua vui cho mọi người.

LINH ĐOAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận