06/04/2019 10:47 GMT+7

Ngày 9-4 thi hài Anh Vũ từ Mỹ sẽ về đến Việt Nam

LINH ĐOAN
LINH ĐOAN

TTO - Chị Nguyễn Thị Dung, em gái nghệ sĩ Anh Vũ, vừa cho biết khoảng 10h15 ngày 9 -4, thi hài nghệ sĩ Anh Vũ sẽ về đến Việt Nam.

Ngày 9-4 thi hài Anh Vũ từ Mỹ sẽ về đến Việt Nam - Ảnh 1.

Hình được gia đình chọn đặt trước linh cữu Anh Vũ. Từ giấc mơ của NSND Hồng Vân sau khi Anh Vũ mất, chị chiêm bao thấy Vũ về gặp chị trong màu áo sơmi có ánh tím và gia đình đã quyết định chọn ảnh này - Ảnh: Gia đình cung cấp

Chị Nguyễn Thị Dung xúc động cho biết nhờ nỗ lực giúp đỡ của mọi người, đặc biệt là của anh chị em nghệ sĩ mà anh trai chị đã được lo lắng chu đáo.

Chị nói: "Gia đình được chị Hồng Vân và anh chị bên đó thông báo là khoảng tối chủ nhật (giờ Mỹ) thi thể Anh Vũ sẽ được đưa lên máy bay, dự kiến 10h15 ngày thứ ba (9-4) sẽ về tới sân bay Tân Sơn Nhất. Trước mắt, được biết có ca sĩ Leon Vũ sẽ cùng tháp tùng đưa anh trai tôi về VN".

Hiện tại, gia đình và các nghệ sĩ đã hoàn tất việc nhận thi hài Anh Vũ tại Mỹ và để tại nhà quàn An Lạc lo sửa sang, make up, trang phục chỉnh tề cho nghệ sĩ Anh Vũ.

Ngày 9-4 thi hài Anh Vũ từ Mỹ sẽ về đến Việt Nam - Ảnh 2.

Theo kế hoạch, linh cữu Anh Vũ sẽ được đặt tại nhà quàn An Lạc tại 7441 W Garden Grove Blvd để anh chị em nghệ sĩ, khán giả yêu mến có thể đến viếng anh từ 14h-20h thứ bảy, ngày 6-4.

Khi thi hài nghệ sĩ Anh Vũ về đến Việt Nam sẽ được đưa thẳng từ sân bay đến chùa Ấn Quang (243, Sư Vạn Hạnh, Q.10, TP.HCM).

Chị Nguyễn Thị Dung cho biết: "Vì nhà tôi khá chật, hẻm vào nhà lại nhỏ nên gia đình thống nhất tổ chức tang lễ cho anh trai tôi tại chùa Ấn Quang, nơi anh trai tôi đã quy y, là phật tử trong chùa và thường đến để nghe và đọc kinh. Gia đình cũng đang đi xem để chọn ngày giờ an táng anh trai tôi".

Nghệ sĩ Hồng Vân cũng cho biết thêm phía cảnh sát Mỹ cũng đã hoàn tất khám nghiệm tử thi Anh Vũ nhưng phải 3 tháng sau mới thông báo kết quả.

Ngày 9-4 thi hài Anh Vũ từ Mỹ sẽ về đến Việt Nam - Ảnh 3.

Nghệ sĩ Anh Vũ - Ảnh: GIA TIẾN

Nghệ sĩ Anh Vũ tên thật là Nguyễn Văn Vũ, sinh ngày 28-7-1972, mất ngày 31-3-2019, hưởng dương 47 tuổi.

Ở sân khấu kịch, nghệ sĩ Anh Vũ đang có những vai diễn quan trọng tại sân khấu Hồng Vân trong các vở Đình cõi âm, Một cha ba mẹ, Tắt đèn là chạy, Hồn oan, 12g đêm. Trước đó, anh cũng đóng trong các vở Số đào hoa, Con nhà nghèo, Thay rể, Người vợ ma, Cậu Tèo về nước, Cưới giùm...

Anh Vũ trong vở hài kịch Út Khờ

Ở lĩnh vực điện ảnh, Anh Vũ từng gây ấn tượng với vai má mì trong bộ phim Gái nhảy nổi tiếng của đạo diễn Lê Hoàng. Ngoài ra, anh còn tham gia một số bộ phim như Khi đàn ông có bầu, Gái ế kén chồng, Ngày tình yêu...

Anh Vũ đã ba lần nhận giải Diễn viên hài được yêu thích trong Gala cười do VTV tổ chức, năm 2004 nhận giải Cù nèo vàng của báo Tuổi Trẻ Cười, ngoài ra anh còn được trao các giải Nụ cười vàng, diễn viên, nhóm hài được yêu thích...

Nghệ sĩ Anh Vũ cũng được biết đến như một gương mặt gắn bó với các hoạt động công tác xã hội, từ thiện, trong đó có chương trình Mùa xuân biển đảo do Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM và báo Tuổi Trẻ tổ chức.

Gia đình ủy quyền ca sĩ Leon Vũ nhận thi thể của Anh Vũ tại Mỹ Gia đình ủy quyền ca sĩ Leon Vũ nhận thi thể của Anh Vũ tại Mỹ

TTO - Trưa 3-4, NSND Hồng Vân và nghệ sĩ Minh Nhí đã đến nhà gia đình Anh Vũ để trao số tiền 668 triệu đồng mà anh chị em nghệ sĩ và khán giả đã ủng hộ để đưa thi thể nghệ sĩ Anh Vũ từ Mỹ về Việt Nam.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận