Thứ 6, ngày 17 tháng 9 năm 2021

Nghệ sĩ Hồng Vân kêu gọi chung tay đưa thi thể Anh Vũ về Việt Nam

02/04/2019 11:54 GMT+7

TTO - NSND Hồng Vân vừa chia sẻ với Tuổi Trẻ Online: 'Gia đình Anh Vũ rất khó khăn vì vậy chúng tôi mong thông báo của mình sẽ được khán giả, các anh chị em nghệ sĩ chung tay ủng hộ để ráng làm sao mà đưa được Anh Vũ về nước!'.

Nghệ sĩ Hồng Vân kêu gọi chung tay đưa thi thể Anh Vũ về Việt Nam - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Anh Vũ là người luôn muốn mang đến tiếng cười cho khán giả - Ảnh: GIA TIẾN

Chị Dung - em ruột nghệ sĩ Anh Vũ - cho Tuổi Trẻ Online biết: "Gia đình hết sức bàng hoàng khi nghe tin anh trai tôi đột ngột ra đi. Trong tình hình này chúng tôi hết sức bối rối không biết tính toán sao. Chị Hồng Vân liên tục liên lạc. Gia đình giờ chỉ biết trông cậy vào chị và các anh chị em nghệ sĩ trong và ngoài nước, cố gắng làm sao để đưa thi thể anh tôi về nước". 

Các nghệ sĩ cả ở Việt Nam và hải ngoại vẫn liên tục bày tỏ những tình cảm tiếc nuối trước sự ra đi bất ngờ của nghệ sĩ Anh Vũ. 

Anh Vũ trong vở hài kịch Út Khờ

NSƯT Trịnh Kim Chi - một người bạn nghề thân thiết của Anh Vũ với nhiều vở kịch như Đình cõi âm, Chuyện chung cư… ở sân khấu Hồng Vân - nói trong giọng hoảng hốt: "Tụi tui mới gặp nhau chừng tháng nay khi được mời làm giám khảo khách mời một game show.. Trước tết chúng tôi cùng quay chung Táo quân ở HTV. Lúc đó, tôi nghe Vũ than năm qua cực kỳ khó khăn, cứ bị hủy sô, hoặc sô tới tay bị… giật. 

Vũ tỏ vẻ rất bi quan nên tôi khuyên Vũ nên đi chùa, nghe tụng kinh cho đầu óc thanh thản, suy nghĩ tích cực hơn. Vũ lại bị chứng mất ngủ nên hay dùng thuốc ngủ, đồng thời vẫn phải uống tiếp thuốc điều trị căn bệnh ung thư mắc phải cách đây 16, 17 năm. 

Nghệ sĩ Hồng Vân kêu gọi chung tay đưa thi thể Anh Vũ về Việt Nam - Ảnh 3.

Trịnh Kim Chi và Anh Vũ trong buổi quay hình chương trình Táo quân 2019 của HTV - Ảnh: GIA TIẾN

Chừng 1, 2 năm gần đây trí nhớ của Vũ giảm sút nhiều. Tuy nhiên hồi mới gặp lại gần đây, Vũ khoe đã ổn hơn, sô chậu tự nhiên cũng bắt đầu nhiều hơn, nghe nói vừa mới xây xong nhà cho má, vậy mà… Sao ra đi đột ngột quá Vũ ơi!".

NSƯT Ngọc Huyền từ Mỹ cho biết: "Thời tôi còn ở VN, biết Vũ là nhờ các đạo diễn cải lương rất thích mời Vũ quay các chặp cải lương và từ đó cảm mến Vũ bởi lối hài rất duyên dáng và dung dị. Tánh Vũ hiền lành, xởi lởi, vui vẻ với đồng nghiệp, rất chăm chút cho nghề nghiệp của mình. 

Đợt này Vũ qua Mỹ lưu diễn, chị em có hẹn nhau đi ăn mà lỗi hẹn mất rồi. Tôi được biết mỗi lần qua Mỹ lưu diễn, Vũ hay ở nhà một khán giả thân thiết. 

Nghệ sĩ Hồng Vân kêu gọi chung tay đưa thi thể Anh Vũ về Việt Nam - Ảnh 4.

NSND Hồng Vân và nghệ sĩ Anh Vũ đóng chung trong vở 1 cha 3 mẹ tại sân khấu Kịch Phú Nhuận - Ảnh: GIA TIẾN

Nghe đồng nghiệp bên này nói Vũ hơi mệt, Vũ nói do trái múi giờ nên không ngủ được, trước đêm diễn mà em ra đi, tôi nghe nói em bảo uống 3 viên thuốc mà không ngủ được, chắc tối nay về phải uống 5 viên cho dễ ngủ. Không biết thực hư ra sao. Khi em ra đi, cô chủ nhà chỉ nghĩ em ngủ muộn, tới xế trưa vào kêu dậy thì người em đã lạnh hết rồi…".

Nghệ sĩ Linh Huyền từng cùng Anh Vũ thành lập nhóm hài từ năm 2006-2008 vẫn không tin vào sự thật, chị nói: "Tôi vẫn còn đang nghĩ đây là trò đùa oan nghiệt ngày cá tháng tư. Không thể tin nổi. Chúng tôi từng có mấy năm lăn lộn ở sân khấu tấu hài từ thành phố tới các tỉnh.

Nghệ sĩ Hồng Vân kêu gọi chung tay đưa thi thể Anh Vũ về Việt Nam - Ảnh 5.

Nghệ sĩ Anh Vũ - Ảnh: GIA TIẾN

Tôi có khả năng viết nên đưa các sự kiện nóng của xã hội vào kịch bản hài, còn Vũ rất giỏi đưa những thông tin đó một cách hết sức hài hước, duyên dáng đến khán giả. Những ngày đi diễn luôn rộn ràng tiếng cười vì Vũ luôn biết tạo không khí rôm rả, vui vẻ với các cộng sự. 

Hồi đó tụi tui hát các tiểu phẩm Tối lửa tắt đèn, Chuyện tình cô gái bán xôi… rất ăn. Năm 2008, tôi lấy chồng người Ý và sinh con nên sự hợp tác của tụi tui đành ngừng ngang. Vũ mừng cho hạnh phúc của tôi và nói vui: Công nhận tôi có tay… đưa đào, mà đưa là đào đi luôn! (ý anh nói mấy bạn nữ diễn cũng anh có vài cô sau đó đều lấy chồng Tây)".

NSND Hồng Vân đưa lên trang FB cá nhân lời kêu gọi chia sẻ để có thể đưa thi thể Anh Vũ về Việt Nam. Hồng Vân viết:

Anh Vũ của chị, biết tin em mất từ lúc 5h, nhưng đến bây giờ chị cũng chưa khỏi bàng hoàng vì chị em chúng mình gần như ruột thịt, một người em bên cạnh chị suốt bao nhiêu năm qua. Sự ra đi của em quá đột ngột với chị và với biết bao nhiêu là khán giả của em trên khắp mọi nơi...

Nhưng có điều này Vân muốn chia sẻ với mọi người, gia đình và bạn bè đồng nghiệp rất muốn mang thi thể của Anh Vũ về Việt Nam nhưng hiện lực bất tòng tâm, nếu cố gắng lắm thì cũng chỉ có thể mang hài cốt của Anh Vũ về thôi.

Đến cuối đời mà Anh Vũ vẫn phải tha phương không được ở quê hương xứ sở thì tội quá cho nên Vân muốn cùng khán giả và bạn bè đồng nghiệp chung tay giúp em lần cuối để em về được quê mẹ và cũng là để chúng ta gặp mặt em lần cuối...

Vậy Vân xin phép được mở tài khoản để quyên góp đưa em về được quê hương. Hy vọng anh chị em nghệ sĩ và những khán giả đã yêu thương Anh Vũ trong ngần ấy năm qua cùng chung tay để đưa em về với Đất Mẹ lần cuối này.

Về phía Việt Nam - Vân và Sân khấu kịch Hồng Vân sẽ hỗ trợ gia đình nghệ sĩ Anh Vũ. Về phía hải ngoại sẽ có Việt Hương, Hoài Tâm, Thanh Duy, Kha Ly, Minh Luân hỗ trợ.

Nghệ sĩ hài Anh Vũ qua đời đột ngột tại Mỹ Nghệ sĩ hài Anh Vũ qua đời đột ngột tại Mỹ

TTO - Theo thông tin từ NSND Hồng Vân, nghệ sĩ hài Anh Vũ đã qua đời tại quận Cam, tiểu bang California, Hoa Kỳ từ tối 31-3 theo giờ địa phương.

LINH ĐOAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận