Chủ nhật, ngày 1 tháng 8 năm 2021

Anh Vũ đã mang đến và để lại tiếng cười cho cuộc đời

02/04/2019 10:59 GMT+7

TTO - Cái chết đột ngột của nghệ sĩ hài Anh Vũ là một cú sốc với các nghệ sĩ từng diễn chung, từng làm việc cùng, từng biết anh.

Anh Vũ đã mang đến và để lại tiếng cười cho cuộc đời - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Anh Vũ trong một lần lưu diễn tại Seoul, Hàn Quốc - Ảnh: C.K.

Đạo diễn, nghệ sĩ Đức Thịnh viết trên facebook: Vĩnh biệt anh! Bình yên anh nhé! Nhớ nét diễn liếng thoắng tía lia duyên dáng không lẫn với ai của anh. Cuộc sống thật vô thường.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, Đức Thịnh bảo: "Nhớ những ngày Thịnh mới về sân khấu kịch Hồng Vân. Khi ấy Anh Vũ đã nổi tiếng như cồn, là lứa đàn anh của Thái Hòa, Đức Thịnh, Thúy Nga. Những ngày đó Thịnh được diễn chung với anh rất nhiều vở.

Đặc biệt là vở Ngõ Tình, vì đó là vở đầu tiên Thịnh đóng vai chính. Ấn tượng với anh Anh Vũ là một diễn viên mạnh về thoại hài, rất duyên, có ngoại hình sinh ra là để gây cười. Anh luôn có một cuốn sổ tay nhỏ, để ghi chép lại những chi tiết, thoại vừa phăng-ta-di trong các buổi tập.

Là đàn anh nhưng anh rất chịu lắng nghe góp ý về miếng hài từ các đàn em... Ảnh hay kéo Thịnh ra một góc và diễn thoại thử cho Thịnh góp ý... Mỗi lần nghĩ đến anh, thì đó là người diễn viên luôn muốn đem nhiều tiếng cười càng nhiều càng tốt đến khán giả và là người chân thành...

Ở sân khấu, ảnh thân thiện với tất cả mọi người. Anh có một Nick name khán mà các bạn diễn đặt cho đó là Hề Thơ. Vì vai diễn nào của anh hầu như cũng có thơ hài cả..."

Nghệ sĩ Anh Vũ trong Danh hài hội ngộ - Video: Tư liệu

Nghệ sĩ Anh Vũ là một trong số hiếm hoi các nghệ sĩ phía nam không ít lần tham gia gala Cười (Gặp nhau cuối tuần) cùng các nghệ sĩ phía bắc.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, NSƯT Công Lý bảo anh đã rất bất ngờ nghe tin nghệ sĩ Anh Vũ qua đời. “Buồn quá! Tôi từng làm việc với Anh Vũ mấy lần trong Gala Cười. Với những chương trình kết hợp nghệ sĩ hai miền làm việc vui lắm.

Anh Vũ là người rất dễ thương, chan hòa với mọi người. Tôi vẫn ấn tượng với lối diễn của Vũ, rất linh hoạt và rất láu. Thật tiếc khi anh ấy ra đi sớm như vậy. Mong anh ấy an nghỉ”.

[GALA CƯỜI 2003] Vé Số - Nhóm hài Anh Vũ

MV Thảo Vân thì nghẹn ngào nói với Tuổi Trẻ Online: "Nghe tin Anh Vũ qua đời mà tôi thương quá, không nghĩ anh lại ra đi đột ngột thế này! Tôi và Anh Vũ đã có rất nhiều lần cộng tác trong Gặp nhau cuối tuần, Gala Cười, có nhiều cơ hội đi lưu diễn cùng nhau. 

Lần nào Gala Cười vào Sài Gòn cũng diễn ở sân khấu Phú Nhuận, ê-kíp ngoài Hà Nội vào bao giờ cũng được chị Hồng Vân, anh Anh Vũ tạo mọi điều kiện tốt nhất. Anh Vũ là một con người cực kì vui vẻ, thân thiện, hòa đồng. 

Anh ấy rất tử tế, vì mọi người, không bao giờ gây khó chịu cho ai cả, lúc nào cũng tươi tắn, hiền lành, dễ thương lắm. Đến giờ tôi vẫn luôn giữ ấn tượng tốt về Anh Vũ. Thông qua báo Tuổi Trẻ, tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình anh Anh Vũ."

Cách đây 19 năm, nghệ sĩ Anh Vũ đã phát hiện căn bệnh ung thư ruột. Khi đó anh đã được hóa trị và lập chế độ ăn uống rất nghiêm ngặt.

"Nhờ vậy mà Anh Vũ đã vượt qua, sống khỏe và đi diễn đều đặn. Nếu tôi có mặt ở Mỹ, nhìn thấy biểu hiện của Anh Vũ thì tôi đã lập tức đưa em đến bệnh viện cấp cứu vì đó có thể là biểu hiện của đột quỵ. Thương xót cho sự ra đi của em, khi em còn quá trẻ, còn nhiều hoài bão chưa làm được" - NSND Ngọc Giàu bật khóc.

Nghệ sĩ hài Anh Vũ sinh ngày 28-7-1972 . Anh là học trò cưng của NSƯT Việt Anh, sau thời gian phấn đấu với nghề diễn viên, khi NSND Hồng Vân mở chi nhánh sân khấu thứ 3 của Kịch Phú Nhuận, anh đã giữ chức vụ phó giám đốc chi nhánh rạp Kim Châu.

NSND Hồng Vân cho biết, nghệ sĩ hài Anh Vũ đã qua đời tại quận Cam, tiểu bang California, Hoa Kỳ từ tối 31-3 theo giờ địa phương.

Anh Vũ đã mang đến và để lại tiếng cười cho cuộc đời - Ảnh 4.

Nghệ sĩ Anh Vũ là người luôn muốn mang đến tiếng cười cho khán giả - Ảnh: GIA TIẾN

Nghệ sĩ Kiều Mai Lý, người diễn hài cùng Anh Vũ hơn chục năm nay nghẹn ngào nói: “Thằng nhỏ thấy thương, ăn ở cư xử được lắm. Ở ngoài gặp cô chú, bạn bè mới thấy mặt mờ mờ từ xa là nó đã la làng, cười lớn chào hỏi nhiệt tình.

Gia đình ai có hữu sự, nó luôn có mặt, không chỉ hỗ trợ tinh thần mà còn vật chất trong khả năng của mình. Diễn chung riết mà tui thương coi nó như con ruột. Nó là đứa có tài, diễn có duyên lắm, lại sống đàng hoàng. Nên bữa nào nó hú sô, chưa cần biết ở đâu, cat sê như thế nào tui gật đầu liền mà không ngần ngại.

Lúc sau này có nghe nó than khó ngủ, phải uống thuốc ngủ, tui có rầy nó: Tao nghe bác sĩ nói uống thuốc ngủ riết cũng ghiền, khó cai như ma túy mày phải cẩn thận. Nó dạ, dạ nói để con ráng cố gắng… Giờ nghe nó đi rồi tôi bần thần cả người!”

Anh Vũ đã mang đến và để lại tiếng cười cho cuộc đời - Ảnh 5.

Anh luôn được đồng nghiệp yêu quý

Anh Vũ đã mang đến và để lại tiếng cười cho cuộc đời - Ảnh 6.

Anh Vũ trong một chương trình Táo quân của HTV

Nghệ sĩ hài Anh Vũ qua đời đột ngột tại Mỹ Nghệ sĩ hài Anh Vũ qua đời đột ngột tại Mỹ

TTO - Theo thông tin từ NSND Hồng Vân, nghệ sĩ hài Anh Vũ đã qua đời tại quận Cam, tiểu bang California, Hoa Kỳ từ tối 31-3 theo giờ địa phương.


LINH ĐOAN - NGỌC DIỆP - CK
Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận
  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận