Thứ 2, ngày 3 tháng 8 năm 2020

Nghệ sĩ và khán giả ủng hộ 581 triệu đồng đưa thi thể Anh Vũ về Việt Nam

02/04/2019 15:28 GMT+7

TTO - Chỉ sau vài giờ đồng hồ kêu gọi chung tay, NSND Hồng Vân tuyên bố đóng tài khoản, sau khi nhận được gần 600 triệu để đưa thi thể Anh Vũ về Việt Nam.

Nghệ sĩ và khán giả ủng hộ 581 triệu đồng đưa thi thể Anh Vũ về Việt Nam - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Anh Vũ và người chị thân thiết NSND Hồng Vân - Ảnh: GIA TIẾN

Đến 15h ngày 2-4, sau khi công bố số tài khoản cá nhân để vận động anh chị em nghệ sĩ, khán giả đóng góp để có thể đưa thi thể nghệ sĩ Anh Vũ về nước, NSND Hồng Vân quyết định đóng tài khoản.

Chị cho biết: "Hiện tài khoản tôi đã nhận được sự hỗ trợ cho Anh Vũ lên đến 481 triệu đồng, cộng với 100 triệu đồng từ phía vợ chồng ca sĩ Lệ Quyên, Đàm Vĩnh Hưng, tôi nghĩ số tiền này đã đủ để lo cho Anh Vũ nên tôi thông báo rộng rãi sẽ không nhận hỗ trợ tiếp nữa.

Cảm ơn anh chị em nghệ sĩ, quý khán giả gần xa đã hết sức yêu thương Anh Vũ. Mọi thông tin tiếp theo về tang lễ, hậu sự cho Anh Vũ tôi sẽ nhanh chóng cập nhận trên FB cá nhân để mọi người tiện theo dõi".

Nghệ sĩ Anh Vũ trong Danh hài hội ngộ - Video: Tư liệu

Trước đó, NSND Hồng Vân cho biết nghệ sĩ hài Anh Vũ đã qua đời tại quận Cam, tiểu bang California, Hoa Kỳ từ tối 31-3 theo giờ địa phương. Gia đình của nghệ sĩ Anh Vũ đã biết tin. Cảnh sát Mỹ muốn liên hệ với thân nhân của nghệ sĩ hài Anh Vũ để tiến hành việc điều tra về cái chết đột ngột của anh.

Chị Dung - em ruột nghệ sĩ Anh Vũ - cho Tuổi Trẻ Online biết: "Gia đình hết sức bàng hoàng khi nghe tin anh trai tôi đột ngột ra đi. Trong tình hình này chúng tôi hết sức bối rối không biết tính toán sao. Chị Hồng Vân liên tục liên lạc. Gia đình giờ chỉ biết trông cậy vào chị và các anh chị em nghệ sĩ trong và ngoài nước, cố gắng làm sao để đưa thi thể anh tôi về nước".

Các nghệ sĩ cả ở Việt Nam và hải ngoại vẫn liên tục bày tỏ những tình cảm tiếc nuối trước sự ra đi bất ngờ của nghệ sĩ Anh Vũ.

Nghệ sĩ hài Anh Vũ sinh ngày 28-7-1972 . Anh là học trò cưng của NSƯT Việt Anh, sau thời gian phấn đấu với nghề diễn viên, khi NSND Hồng Vân mở chi nhánh sân khấu thứ 3 của Kịch Phú Nhuận, anh đã giữ chức vụ phó giám đốc chi nhánh rạp Kim Châu.

Anh Vũ là đứa con thứ năm trong một gia đình nghèo có 7 anh chị em. Cha là công nhân, mẹ bán trái cây. Thuở nhỏ, do điều kiện kinh tế của gia đình khó khăn, Anh Vũ sớm bươn chải kiếm tiền phụ giúp sinh hoạt gia đình: 19 tuổi đi phụ bán cà phê; 20 tuổi uốn tóc, phụ hồ, sơn cửa.

Anh bắt đầu hoạt động văn nghệ khi đứng sơn cửa cho câu lạc bộ Phan Đình Phùng, Anh Vũ đã nhìn và thấy bảng tuyển diễn viên của sân khấu 5B Võ Văn Tần. Sau khi được nhận, anh có một cơ hội khác tốt hơn để mưu sinh nuôi sống gia đình.


Nghệ sĩ hài Anh Vũ qua đời đột ngột tại Mỹ Nghệ sĩ hài Anh Vũ qua đời đột ngột tại Mỹ

TTO - Theo thông tin từ NSND Hồng Vân, nghệ sĩ hài Anh Vũ đã qua đời tại quận Cam, tiểu bang California, Hoa Kỳ từ tối 31-3 theo giờ địa phương.

LINH ĐOAN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận