Chủ nhật, ngày 26 tháng 9 năm 2021

Việt Hương trao 30.000 USD của ông Hoàng Kiều tặng gia đình Anh Vũ

08/04/2019 12:45 GMT+7

TTO - Sáng 8-4, chị Nguyễn Thị Dung, em gái nghệ sĩ Anh Vũ, cho biết gia đình đã nhận được số tiền 30.000 USD ông Hoàng Kiều gởi tặng.

Việt Hương trao 30.000 USD của ông Hoàng Kiều tặng gia đình Anh Vũ - Ảnh 1.

Lễ viếng Anh Vũ ở Mỹ - Ảnh: TRẦN ĐẶNG ĐĂNG KHOA

Chị Dung nói: "Tôi được biết hôm qua 6-4 (theo giờ Mỹ), tỉ phú Hoàng Kiều có đến nhà quàn An Lạc viếng anh trai tôi và đã gởi tặng 30.000 USD dành riêng cho gia đình để sửa lại nhà. Ông nói có nghe thông tin anh trai tôi có nguyện vọng kiếm đủ tiền để sửa nhà cho ba má tôi ở thoải mái hơn và đã quyết định ủng hộ để anh tôi hoàn thành tâm nguyện.

Gia đình chúng tôi hết sức xúc động trước nghĩa cử này của ông và rất cảm ơn ông và anh chị em nghệ sĩ, khán giả trong và ngoài nước đã hết sức thương yêu và hỗ trợ cho anh tôi và gia đình trong thời gian qua.

Ông Hoàng Kiều trao số tiền cho nghệ sĩ Hoài Tâm. Anh Hoài Tâm đã chuyển về cho nghệ sĩ Việt Hương. Mới đây, chị Việt Hương đã đến tận nhà trao số tiền tình nghĩa này cho gia đình chúng tôi"

Việt Hương trao 30.000 USD của ông Hoàng Kiều tặng gia đình Anh Vũ - Ảnh 2.

Ông Hoàng Kiều ở lễ viếng Anh Vũ tại Mỹ - Ảnh: TRẦN ĐẶNG ĐĂNG KHOA

Theo kế hoạch, sáng mai ngày 9-4, linh cữu nghệ sĩ Anh Vũ sẽ về đến sân bay Tân Sơn Nhất lúc 10h15.

Ca sĩ Leon Vũ - người bạn thân thiết của Anh Vũ - sẽ là người tháp tùng đưa anh về VN.

Chị Dung cho biết ngày mai vợ chồng chị và một người cháu gái sẽ ra sân bay đón anh trai mình. Những thành viên còn lại trong gia đình ở chùa Ấn Quang (Sư Vạn Hạnh, Q.10, TP.HCM) lo sắp đặt mọi thứ để đón linh cữu Anh Vũ về quàn tại đây.

Việt Hương trao 30.000 USD của ông Hoàng Kiều tặng gia đình Anh Vũ - Ảnh 3.

Hình được gia đình chọn đặt trước linh cữu Anh Vũ. NSND Hồng Vân cho biết sau khi Anh Vũ mất, trong giấc mơ chị thấy Anh Vũ trở về trong màu áo sơmi có ánh tím và gia đình đã quyết định chọn ảnh này - Ảnh: Gia đình cung cấp

Giờ viếng Anh Vũ bắt đầu lúc 16h ngày 9-4. 6h ngày 12-4 sẽ làm lễ động quan, sau đó đưa đi an táng tại nghĩa trang Phúc An Viên (Q.9).

Chị Dung chia sẻ: "Hôm qua khi hình ảnh anh trai tôi trong quan tài bên Mỹ được chia sẻ trên mạng, ba má tôi đau đớn và khóc hết nước mắt. Má tôi khóc và kêu tên anh đến mức đầu bà đau nhức làm cả nhà hoảng hốt. Chúng tôi phải hết lời động viên khuyên má ráng giữ sức khỏe để còn lo đám tang Anh Vũ ở Việt Nam.

Cái chết của anh quá đột ngột nên cả nhà ai cũng sốc và đau đớn. Tuy nhiên, mấy ngày qua, nhận được quá nhiều tình cảm yêu thương của anh chị em nghệ sĩ và khán giả trong và ngoài nước, đặc biệt các anh chị ở hải ngoại đã lo lắng tang lễ cho anh trai tôi bên đó rất chu đáo nên gia đình cảm thấy được an ủi, đó là phước phần rất quý giá mà Anh Vũ có được. Một lần nữa, gia đình xin gởi lời cảm ơn sâu sắc đến tất cả mọi người".

Nghệ sĩ Anh Vũ tên thật là Nguyễn Văn Vũ, sinh ngày 28-7-1972, mất ngày 31-3-2019, hưởng dương 47 tuổi.

Ở sân khấu kịch, nghệ sĩ Anh Vũ đang có những vai diễn quan trọng tại sân khấu Hồng Vân trong các vở Đình cõi âm, Một cha ba mẹ, Tắt đèn là chạy, Hồn oan, 12g đêm. Trước đó, anh cũng đóng trong các vở Số đào hoa, Con nhà nghèo, Thay rể, Người vợ ma, Cậu Tèo về nước, Cưới giùm...

Ở lĩnh vực điện ảnh, Anh Vũ từng gây ấn tượng với vai má mì trong bộ phim Gái nhảy nổi tiếng của đạo diễn Lê Hoàng. Ngoài ra, anh còn tham gia một số bộ phim như Khi đàn ông có bầu, Gái ế kén chồng, Ngày tình yêu...

Anh Vũ đã ba lần nhận giải Diễn viên hài được yêu thích trong Gala cười do VTV tổ chức, năm 2004 nhận giải Cù nèo vàng của báo Tuổi Trẻ Cười, ngoài ra anh còn được trao các giải Nụ cười vàng, diễn viên, nhóm hài được yêu thích...

Nghệ sĩ Anh Vũ cũng được biết đến như một gương mặt gắn bó với các hoạt động công tác xã hội, từ thiện, trong đó có chương trình Mùa xuân biển đảo do Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM và báo Tuổi Trẻ tổ chức.

Hồng Đào, Ngọc Huyền... xúc động tiễn biệt Anh Vũ Hồng Đào, Ngọc Huyền... xúc động tiễn biệt Anh Vũ

TTO - Bắt đầu lúc 14h ngày 6-4 (giờ Mỹ), tại nhà quàn An Lạc (7441 W Garden Grove Blvd), nghệ sĩ và khán giả tại Mỹ đã đến viếng và thắp hương cho nghệ sĩ Anh Vũ.

LINH ĐOAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận