03/12/2022 14:12 GMT+7

Niềm vui nhân đôi trong lễ trao học bổng ‘Tiếp sức đến trường’ tại Phú Yên

DUY THANH
DUY THANH

TTO - Chiều 3-12, báo Tuổi Trẻ phối hợp với tỉnh Phú Yên, Câu lạc bộ Nghĩa tình Phú Yên tổ chức phát động, tiếp nhận ủng hộ chương trình xóa 1.000 căn nhà tạm và trao học bổng "Tiếp sức đến trường" cho tân sinh viên khó khăn của Phú Yên.

Niềm vui nhân đôi trong lễ trao học bổng ‘Tiếp sức đến trường’ tại Phú Yên - Ảnh 1.

Chương trình được tổ chức chiều 3-12 tại Nhà văn hóa Lao động tỉnh Phú Yên - Ảnh: LÂM THIÊN

Tham dự chương trình có ông Lê Tiến Châu - ủy viên Trung ương Đảng, phó chủ tịch, tổng thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; ông Nguyễn Thái Học - phó trưởng Ban Nội chính Trung ương, người khởi xướng thành lập Câu lạc bộ Nghĩa tình Phú Yên;

Ông Tạ Anh Tuấn - phó bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên; ông Nguyễn Quốc Hoàn - ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Phú Yên; bà Hồ Thị Nguyên Thảo - ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên;

Nhà báo Lê Xuân Trung - phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ; anh Lương Minh Tùng - bí thư Tỉnh đoàn, chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Phú Yên.

Nhiều đại biểu là ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị, địa phương tại Phú Yên; đại diện Câu lạc bộ Nghĩa tình Phú Yên, doanh nghiệp và đơn vị tài trợ cũng đến dự chương trình.

Niềm vui nhân đôi trong lễ trao học bổng ‘Tiếp sức đến trường’ tại Phú Yên - Ảnh 2.

Lễ trao học bổng Tiếp sức đến trường tại Phú Yên còn kết hợp với Câu lạc bộ Nghĩa tình Phú Yên tổ chức phát động, tiếp nhận ủng hộ chương trình xóa 1.000 căn nhà tạm - Ảnh: LÂM THIÊN

Niềm vui nhân đôi

Phát biểu tại chương trình, nhà báo Lê Xuân Trung - phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ - bày tỏ: "Hôm nay niềm vui của chúng ta dường như được nhân đôi vì cùng lúc được tham dự hai sự kiện nhân văn, nghĩa tình". Đó là trao 62 học bổng "Tiếp sức đến trường" cho tân sinh viên Phú Yên khó khăn và phát động, tiếp nhận đóng góp ủng hộ chương trình xóa 1.000 nhà tạm cho hộ nghèo, gia đình chính sách.

Ông Trung nói nhờ sự đồng hành rất nhiệt tình, bền bỉ của bạn đọc, các cơ quan, ban ngành và các nhà hảo tâm, đến nay Tuổi Trẻ đã tổ chức 20 mùa "Tiếp sức đến trường" trong 19 năm qua. Mỗi năm, số lượng và giá trị học bổng "Tiếp sức đến trường" càng tăng lên. Đó là vì nghị lực vượt khó, học giỏi, ý chí vươn lên trong mọi hoàn cảnh của các tân sinh viên đã lay động tình cảm, tấm lòng của biết bao bạn đọc báo Tuổi Trẻ.

"Chính nghị lực vươn lên của các bạn trẻ đã trở thành động lực cho chúng tôi duy trì và phát triển chương trình "Vì ngày mai phát triển", đặc biệt là chương trình "Tiếp sức đến trường" và cả những chương trình hoạt động xã hội khác vì cộng đồng, hướng đến đồng bào khó khăn như chương trình xóa 1.000 căn nhà tạm cho hộ nghèo, gia đình chính sách ở Phú Yên" - ông Trung phát biểu.

Ông mong các tân sinh viên nhận học bỗng có hoài bão, thành công trong tương lai.

Niềm vui nhân đôi trong lễ trao học bổng ‘Tiếp sức đến trường’ tại Phú Yên - Ảnh 3.

Ông Lê Xuân Trung nhận định buổi lễ này là "niềm vui nhân đôi" - Ảnh: LÂM THIÊN

Chương trình tổ chức trao học bổng "Tiếp sức đến trường" cho 62 tân sinh viên Phú Yên vừa đỗ vào các trường đại học, cao đẳng nhưng có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi suất học bổng trị giá 15 triệu đồng, tổng kinh phí hơn 900 triệu đồng do Câu lạc bộ Nghĩa tình Phú Yên tài trợ.

Đây là điểm thứ chín của chương trình học bổng "Tiếp sức đến trường" 2022. Quỹ khuyến học Vinacam (Công ty cổ phần Tập đoàn Vinacam) tặng bốn laptop cho tân sinh viên đặc biệt khó khăn thiếu thiết bị học tập, Công ty TNHH Nestlé Việt Nam tài trợ quà tặng cho các sinh viên nhận học bổng đợt này.

Niềm vui nhân đôi trong lễ trao học bổng ‘Tiếp sức đến trường’ tại Phú Yên - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Thái Học - phó ban Nội chính Trung ương đồng cảm với những tấm gương nghị lực vượt khó - Ảnh: LÂM THIÊN

Chính sinh viên mang lại niềm vui lớn

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Thái Học - phó trưởng Ban Nội chính Trung ương, người khởi xướng thành lập Câu lạc bộ Nghĩa tình Phú Yên - nói rằng ông rất cảm động khi đọc 2 bài báo trên Tuổi Trẻ về 2 tân sinh viên Hồ Thị Bích Trâm và Bùi Xuân Thịnh đều mồ côi cả cha lẫn mẹ nhưng vẫn nỗ lực hết sức để học tập tốt và vào đại học, cao đẳng.

Ông nói những năm đầu đổi mới, có nhiều gia đình khó khăn phải cố gắng chỉ nuôi 1 người vào đại học. Ngày đó cũng có nhiều sinh viên ban ngày đi học, ban đêm làm thêm kiệt sức không đến trường được. Lúc đó những sinh viên đó rất cần sự quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ của các nhà tài trợ, và báo Tuổi Trẻ đã có chương trình giúp đỡ sinh viên từ ngày đó.

"Tôi còn may mắn hơn các em Trâm, Thịnh là còn cha mẹ, còn nay có nhiều bạn mồ côi cả bố lẫn mẹ nên rất khó khăn khi vào đại học. Các doanh nghiệp, nhà tài trợ ngồi đây mang đến cho các sinh viên sự động viên, tiếp sức rất ý nghĩa. Nhưng cũng chính các bạn sinh viên ở đây mang đến niềm vui cho doanh nghiệp, mạnh thường quân vì chính nỗ lực vượt khó của các bạn là sự tin tưởng, kỳ vọng cho các doanh nghiệp" - ông Học nói.

Niềm vui nhân đôi trong lễ trao học bổng ‘Tiếp sức đến trường’ tại Phú Yên - Ảnh 5.

Ông Tạ Anh Tuấn (trái), chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên và nhà báo Lê Xuân Trung trao học bổng Tiếp sức đến trường - Ảnh: HOÀI BÃO

Ông Tạ Anh Tuấn - phó bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên - gởi lời cám ơn đến báo Tuổi Trẻ, Câu lạc bộ Nghĩa tình Phú Yên và các nhà tài trợ đã phối hợp trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho 62 tân sinh viên khó khăn của tỉnh. 

Đây cũng là năm thứ hai Câu lạc bộ Nghĩa tình Phú Yên đồng hành cùng chương trình học bổng “Tiếp sức đến trường” với tinh thần người đi trước nâng bước người đi sau, đã tạo nên những giá trị nhân văn hết sức sâu sắc, tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ cho các sinh viên vượt khó, học giỏi có thêm tinh thần, nghị lực để yên tâm học tập, trở thành những công dân tốt của xã hội.

Đại diện nhà tài trợ, ông Dương Minh Danh - tổng giám đốc Công ty cổ phần Thiết bị công nghiệp Sài Gòn - nói rằng đến nay Câu lạc bộ Nghĩa tình Phú Yên phối hợp với báo Tuổi Trẻ trao học bổng "Tiếp sức đến trường" được 2 năm.

"Chúng tôi rất quan tâm đên việc tiếp sức đến trường cho các học sinh, sinh viên khó khăn, không để bạn nào vì khó khăn mà bỏ học, không thực hiện được ước mơ, hoài bão tiếp cận tri thức và phát triển" - ông Danh cho hay.

Ông nói Câu lạc bộ Nghĩa tình Phú Yên cam kết cùng với báo Tuổi Trẻ đồng hành với các tân sinh viên lâu dài, đảm bảo nguồn trao học bổng "Tiếp sức đến trường" trong 10 năm tới.

"Các bạn sinh viên hãy yên tâm, học giỏi, nếu gặp khó khăn thì báo Tuổi Trẻ và Câu lạc bộ Nghĩa tình Phú Yên là địa chỉ để các bạn gọi tới, bạn sẽ được giúp đỡ" - ông Danh cam kết.

Vị doanh nhân này cũng nói rằng là những người sinh ra, lớn lên ở Phú Yên nên đi đâu cũng nhớ về và luôn có tình cảm, thấy có trách nhiệm với quê hương. Do vậy, bản thân ông và cộng đồng doanh nghiệp sẽ đồng hành, đóng góp để thực hiện chương trình xóa 1.000 căn nhà tạm, giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh, thiếu may mắn trong cuộc sống.

Niềm vui nhân đôi trong lễ trao học bổng ‘Tiếp sức đến trường’ tại Phú Yên - Ảnh 7.

Ông Lê Tiến Châu, phó chủ tịch, tổng thư ký ủy ban trung ương mặt trận tổ quốc Việt Nam (phải) và ông Nguyễn Thái Học, phó ban nội chính trung ương trao học bổng "Tiếp sức đến trường "cho tân sinh viên Phú Yên - Ảnh: LÂM THIÊN

Niềm vui nhân đôi trong lễ trao học bổng ‘Tiếp sức đến trường’ tại Phú Yên - Ảnh 8.

Khách mời, các nhà tài trợ chụp ảnh cùng tân sinh viên nhận học bổng - Ảnh: LÂM THIÊN

Niềm vui nhân đôi trong lễ trao học bổng ‘Tiếp sức đến trường’ tại Phú Yên - Ảnh 9.

Các tân sinh viên rạng rỡ khi nhận học bổng Tiếp sức đến trường - Ảnh: LÂM THIÊN

Niềm vui nhân đôi trong lễ trao học bổng ‘Tiếp sức đến trường’ tại Phú Yên - Ảnh 10.

Bà Đinh Thị Thu Thanh (phải), trưởng ban dân vận tỉnh Phú Yên và ông Phan Văn Thắng, phó chủ tịch thường trực hội đồng quản trị tập đoàn Đèo Cả trao học bổng cho tân sinh viên - Ảnh: LÂM THIÊN

Niềm vui nhân đôi trong lễ trao học bổng ‘Tiếp sức đến trường’ tại Phú Yên - Ảnh 11.

Phan Văn Thắng, phó chủ tịch thường trực hội đồng quản trị tập đoàn tập đoàn Đèo Cả; ông Dương Minh Danh' bà Đinh Thị Thu Thanh, trưởng ban dân vận tỉnh Phú Yên và bà Hồ Thị Nguyên Thảo, phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên chụp hình lưu niệm cùng các tân sinh viên - Ảnh: LÂM THIÊN

Dành một phần học bổng giúp mẹ chữa bệnh 

Đến trường trên đôi vai của nội

Rất nhiều giọt nước mắt của những người dự chương trình đã rơi khi clip về 2 tân sinh viên Đặng Thị Lan Trinh (tân sinh viên ngành sư phạm tiểu học Trường đại học Phú Yên) và Nguyễn Dương Lệ Thu Thơm (tân sinh viên ngành giáo dục mầm non Trường đại học Phú Yên) được chiếu tại chương trình. 

Lan Trinh kể khi bạn mới lên bảy thì mẹ qua đời vì bệnh hiểm nghèo, không lâu sau đó người cha bỏ hai con đi biệt tăm. Chị em Trinh lớn lên nhờ vòng tay yêu thương của vợ chồng người cậu ruột. 

Gia cảnh khó khăn, vừa nuôi 2 con ruột, vừa nuôi 2 chị em Trinh ăn học, vợ chồng người cậu phải làm đủ nghề từ nấu rượu, làm ruộng, bán vé số… nhưng cuộc sống vẫn thiếu trước hụt sau. 

Đỗ vào đại học, Trinh khóc rất nhiều vì nghĩ đến cảnh côi cút của mình, vì thương cậu mợ vất vả nuôi nấng, cưu mang rồi đây sẽ đối mặt với nhiều khó khăn hơn nữa… 

Còn Thơm là con gái giữa trong gia đình có ba chị em. Nhưng khi Thơm mới lên tám, cha mẹ ly hôn, mỗi người đi một ngả, bỏ ba chị em Thơm lại cho ông bà nội già yếu. 

Lớn tuổi, nhưng bà nội phải vào TP.HCM hàng ngày đi bán vé số, còn ông ở nhà làm ruộng, làm thuê nuôi 3 đứa cháu. Chị gái Thơm phải bỏ học, cùng ông bà nội làm lụng chăm sóc 2 em…

Chia sẻ với những khó khăn của Trinh và Thơm, ngoài suất học bổng “Tiếp sức đến trường”, Ban tổ chức cũng trao cho 2 sinh viên này mỗi người một chiếc máy tính xách tay. 

Ngoài ra, 2 tân sinh viên mồ côi khác là Lê Ngọc Trí (Trường đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM) và Bùi Xuân Thịnh (Trường cao đẳng Công thương Miền Trung) cũng được tặng 2 máy tính xách tay. Đây là quà tặng do Quỹ khuyến học Vinacam (Công ty cổ phần Tập đoàn Vinacam) tài trợ. 

“Tôi vô cùng bất ngờ và xúc động. Được nhận học bổng 15 triệu đồng, một khoản tiền lớn, tôi sẽ dành một phần để mẹ mua thuốc trị bệnh, phần lớn dành để đóng học phí và trang trải việc học tập. Riêng laptop là món quà vô cùng quý giá, vì laptop cậu cho từ khi tôi học lớp 7 đến giờ đã muốn hỏng, lúc chạy lúc không. Tôi không biết nói gì hơn ngoài lòng biết ơn vô hạn” - Lê Ngọc Trí, tân sinh viên không có cha, mẹ bệnh tật không làm được việc gì, tâm sự sau khi nhận học bổng và quà của chương trình.

Cam kết ủng hộ xóa hơn 1.000 căn nhà tạm

Tại chương trình này, tỉnh Phú Yên, câu lạc bộ Nghĩa tình Phú Yên và báo Tuổi Trẻ phát động phong trào "Hỗ trợ xây dựng 1.000 căn nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách" nhằm giúp các gia đình đang sống trong những căn nhà tạm, nhà dột nát có được mái ấm để sớm an cư, lạc nghiệp, ổn định và có thêm điều kiện để vươn lên trong cuộc sống. 

Theo kế hoạch, mỗi căn nhà được hỗ trợ 50 triệu đồng, tổng giá trị 50 tỉ đồng.

Chương trình này được thực hiện từ ý tưởng của Câu lạc bộ Nghĩa tình Phú Yên, nơi quy tụ những người con Phú Yên đang công tác, làm ăn trong, ngoài tỉnh và những người yêu mến Phú Yên.

Ông Nguyễn Thái Học nói rằng cách đây hơn 1 tháng, khi về Phú Yên trao quà cho 3.000 hộ nghèo miền núi Phú Yên, có một doanh nhân đưa ra ý tưởng góp sức xóa nhà tạm vì thấy bà con còn quá nghèo.

"Lúc đó, lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Phú Yên thông tin là tỉnh còn 1.121 căn nhà tạm. Lúc đó chúng tôi cố gắng kêu gọi triển khai từ 2023-2025, mong muốn mỗi năm làm 300-400 căn. Nhưng nhờ sự vào cuộc mạnh mẽ của lãnh đạo tỉnh, sự đồng hành của báo Tuổi Trẻ, nên kết quả đến buổi phát động, tiếp nhận hôm nay vượt ngoài mong đợi" - ông Học nói.

Ông Học cho biết khi thông tin về chương trình kêu gọi xóa 1.000 nhà tạm cho người nghèo, gia đình chính sách ở Phú Yên thì rất nhiều người nhắn tin, hưởng ứng, đóng góp.

"Chúng ta phát động là 1.000 căn, đến giờ này theo số liệu tôi mới có đã nhận là vượt con số đó. Đặt mục tiêu 3 năm xóa 1.000 căn nhà tạm, nhưng với sự đóng góp này thì khả năng trong năm 2023 là có thể thực hiện được ngay chương trình này" - ông Học nói.

Phát động xóa 1.000 căn nhà, nhận hưởng ứng gần 1.500 căn

Niềm vui nhân đôi trong lễ trao học bổng ‘Tiếp sức đến trường’ tại Phú Yên - Ảnh 13.

Ông Tạ Anh Tuấn - phó bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên - Ảnh: LÂM THIÊN

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Tạ Anh Tuấn thông tin đến thời điểm chính thức phát động, chương trình xóa 1.000 nhà tạm của Phú Yên đã được các doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân đóng góp với tổng số tiền, hiện vật cam kết 75 tỉ đồng tương đương với 1.500 căn nhà.

"Kết quả trên chính là sự đồng cảm, tình thương yêu đùm bọc và mệnh lệnh trong trái tim mỗi chúng ta; đồng thời còn là sự quan tâm, chung tay của xã hội dành cho các hộ gia đình còn gặp khó khăn để giúp họ từng bước ổn định, vươn lên trong cuộc sống, góp phần trong công tác giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội và cho sự phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà".

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cám ơn những tấm lòng nhân ái, có trách nhiệm với người nghèo. Phú Yên mong tiếp tục nhận được sự hỗ trợ để làm tốt hơn an sinh xã hội trên địa bàn.

Ông mong muốn mỗi hộ nghèo, người nghèo trong tỉnh bằng nỗ lực của bản thân, cùng với sự quan tâm của nhà nước, cộng đồng, hãy vươn lên thoát nghèo bền vững.

Đại diện các đơn vị trao tặng nhà cho hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Phú Yên:

Niềm vui nhân đôi trong lễ trao học bổng ‘Tiếp sức đến trường’ tại Phú Yên - Ảnh 14.

Ông Nguyễn Quốc Hoàn, ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Phú Yên đại diện nhận ủng hộ từ các đơn vị - Ảnh: HOÀI BÃO

Niềm vui nhân đôi trong lễ trao học bổng ‘Tiếp sức đến trường’ tại Phú Yên - Ảnh 15.

Ảnh: HOÀI BÃO

Niềm vui nhân đôi trong lễ trao học bổng ‘Tiếp sức đến trường’ tại Phú Yên - Ảnh 16.

Ảnh: HOÀI BÃO

Niềm vui nhân đôi trong lễ trao học bổng ‘Tiếp sức đến trường’ tại Phú Yên - Ảnh 17.

Ảnh: HOÀI BÃO

Niềm vui nhân đôi trong lễ trao học bổng ‘Tiếp sức đến trường’ tại Phú Yên - Ảnh 18.

Ảnh: HOÀI BÃO

Niềm vui nhân đôi trong lễ trao học bổng ‘Tiếp sức đến trường’ tại Phú Yên - Ảnh 19.

Ông Nguyễn Quốc Hoàn, chủ tịch UB mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Phú Yên, nhận bảng tượng trưng xây nhà tặng cho người dân từ đại diện ngân hàng VietinBank - Ảnh: LÂM THIÊN

Niềm vui nhân đôi trong lễ trao học bổng ‘Tiếp sức đến trường’ tại Phú Yên - Ảnh 20.

Ông Nguyễn Quốc Hoàn, chủ tịch UB mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Phú Yên nhận bảng tượng trưng xây nhà tặng cho người dân từ bà Phạm Thị Mai Hương, tổng giám đốc tập đoàn Xuân Lãm - Ảnh: LÂM THIÊN

Niềm vui nhân đôi trong lễ trao học bổng ‘Tiếp sức đến trường’ tại Phú Yên - Ảnh 21.

Bảng tượng trưng xây nhà tặng cho người dân từ ông Dương Minh Danh, tổng giám đốc Công ty cổ phần Thiết bị công nghiệp Sài Gòn - Ảnh: LÂM THIÊN

Niềm vui nhân đôi trong lễ trao học bổng ‘Tiếp sức đến trường’ tại Phú Yên - Ảnh 22.

Bảng tượng trưng xây nhà tặng cho người dân của đại diện công ty Thành Trung - Ảnh: LÂM THIÊN

Niềm vui nhân đôi trong lễ trao học bổng ‘Tiếp sức đến trường’ tại Phú Yên - Ảnh 23.

Bảng tượng trưng xây nhà tặng cho người dân của đại diện tập đoàn xây dựng miền Trung - Thanh Hóa - Ảnh: LÂM THIÊN

Niềm vui nhân đôi trong lễ trao học bổng ‘Tiếp sức đến trường’ tại Phú Yên - Ảnh 24.

Ông Nguyễn Thái Học, phó ban nội chính trung ương trao hoa cho các nhà tài trợ chương trình xóa 1.000 căn nhà tạm cho hộ nghèo tỉnh Phú Yên - Ảnh: LÂM THIÊN

Niềm vui nhân đôi trong lễ trao học bổng ‘Tiếp sức đến trường’ tại Phú Yên - Ảnh 25.

Ông Lê Tiến Châu, Nguyễn Thái Học, Nguyễn Quốc Hoàn chụp ảnh lưu niệm với các nhà tài trợ - Ảnh: LÂM THIÊN

Ông Lê Tiến Châu - Ảnh: LÂM THIÊN

Ông Lê Tiến Châu - Ảnh: LÂM THIÊN

Ông Lê Tiến Châu - ủy viên Trung ương Đảng, phó chủ tịch - tổng thư ký Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - nói rằng đây là chương trình với 2 sự kiện phát động ủng hộ xóa 1.000 nhà tạm và trao học bổng cho 62 sinh viên vừa có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, vừa có ý nghĩa chính trị lớn đối với Phú Yên.

Theo ông, chương trình có sự lan tỏa rất lớn qua sự thành công của 20 năm "Tiếp sức đến trường" của báo Tuổi Trẻ mà ông là một độc giả trung thành. Còn Câu lạc bộ Nghĩa tình Phú Yên tuy mới ra đời được 2 năm nhưng đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ, đồng hành của rất nhiều người, đặc biệt là sự tham gia nhiệt tình, đầy trách nhiệm của các doanh nghiệp, mạnh thường quân không chỉ là người Phú Yên mà là doanh nghiệp thành đạt nơi khác vẫn yêu mến và hướng về mảnh đất này.

"Việc chăm lo cho người nghèo, gia đình chính sách, người yếu thế là chủ trương của Đảng và Nhà nước. Hiện Nhà nước có 3 chương trình mục tiêu quốc gia là xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững và phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi.

Sự tham gia của các tập đoàn, doanh nghiệp, nhà hảo tâm vào chương trình giúp đỡ hộ nghèo, gia đình chính sách, đối tượng yếu thế là hết sức ý nghĩa. Đó là sự đồng hành giúp người nghèo vươn lên thoát nghèo là góp phần xây dựng quê hương, đất nước phát triển" - ông Châu nói.

Địa chỉ đóng góp chương trình xóa 1.000 căn nhà tạm của Phú Yên

* Chuyển khoản đến Quỹ "Vì người nghèo" tỉnh:

Tên tài khoản: Quỹ vì người nghèo tỉnh Phú Yên.

Số tài khoản: 3761.0.9093584.91046, tại Kho bạc Nhà nước Phú Yên.

* Ủng hộ trực tiếp tại Văn phòng cơ quan Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Phú Yên.

Địa chỉ: Số 01 Nguyễn Trường Tộ, phường 6, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. Điện thoại: 0257.3810949.

Niềm vui nhân đôi trong lễ trao học bổng ‘Tiếp sức đến trường’ tại Phú Yên - Ảnh 29.

Đồ họa: NGỌC THÀNH

Mỗi ngày ăn một bữa, Trâm mồ côi nuôi giấc mơ vào đại học Mỗi ngày ăn một bữa, Trâm mồ côi nuôi giấc mơ vào đại học

TTO - Mới hơn 1 tuổi, Hồ Thị Bích Trâm đã thành trẻ mồ côi cả cha lẫn mẹ. Giờ đây, Trâm đã đỗ đại học nhưng con đường tương lai đầy gập ghềnh bởi khó khăn giăng lối.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên