28/12/2020 14:42 GMT+7

Những trải nghiệm mới thú vị và an toàn trên kho ứng dụng AppGallery

TRUNG THANH
TRUNG THANH

Trải nghiệm thú vị và an toàn khi sử dụng AppGallery cài đặt các ứng dụng global và local cho các sản phẩm của Huawei như tablet và điện thoại.

Những trải nghiệm mới thú vị và an toàn trên kho ứng dụng AppGallery - Ảnh 1.

Các sản phẩm của Huawei đều sử dụng AppGallery để cài đặt ứng dụng. - Ảnh: HUAWEI

Các ứng dụng trên AppGallery trải dài trên nhiều phạm vi từ mạng xã hội, nhắn tin, mua sắm trực tuyến và thanh toán di động, đến nhiếp ảnh và quay phim, âm nhạc và video cũng như chơi game và giải trí.

Những trải nghiệm thú vị

Ngay khi vừa truy cập, giao diện AppGallery đập vào mắt người dùng với thiết kế trực quan và rất dễ hiểu. Theo thứ tự từ trên xuống dưới, phía trên cùng là hộp tìm kiếm rồi đến một số ứng dụng nổi bật được giới thiệu. 

Ngay tiếp phía dưới là các phần mục chính của kho ứng dụng, được chia theo 4 phần: Trò chơi; Quà tặng; Chiến dịch; Danh sách mong muốn. Tiếp theo là các ứng dụng và trò chơi nổi bật khác. Ở cuối trang có năm thẻ (Nổi bật, Danh mục, Hàng đầu, Trình quản lý và Tôi) để người dùng dễ dàng tìm kiếm và quản lý kho ứng dụng của mình.

Trong thẻ Danh mục là 18 chuyên mục được chia nhỏ theo các loại hình ứng dụng cho phép người dùng dễ dàng duyệt đến mức phân loại nhỏ nhất. Các ứng dụng được sắp xếp theo chuyên mục như: tin tức, sách điện tử, ứng dụng mạng xã hội, nhắn tin tức thì, dịch vụ âm nhạc và video…

Bên cạnh đó, các ứng dụng phổ biến mới nhất có thể được tìm thấy trong thẻ Hàng đầu. Đặc biệt bạn có thể theo dõi, quản lý kho ứng dụng của mình bằng việc cập nhật, gỡ cài đặt ứng dụng cũng như dọn dẹp bộ nhớ điện thoại ngay trong thẻ Trình quản lý mà không phải chuyển đến phần cài đặt hệ thống của mình.

Trong quá trình tìm hiểu và lựa chọn tải một ứng dụng bất kỳ, người dùng sẽ nhìn thấy ngay dưới tên của ứng dụng là một loạt các thẻ thông tin hữu ích của AppGallery cho biết ứng dụng đó có được "Xếp hạng 12+", đã vượt qua "Kiểm tra quảng cáo", "Kiểm tra virus" và "Kiểm tra thủ công" hay chưa. 

Đây là nơi người dùng có thể thấy hệ thống đánh giá ứng dụng và đảm bảo an ninh nghiêm ngặt của Huawei được áp dụng để giúp ngăn chặn hành vi giả mạo và vi phạm quyền riêng tư. Bằng cách chặn nội dung không phù hợp với lứa tuổi một cách thông minh, AppGallery giúp bảo vệ sự an toàn và sức khỏe của người dùng chưa đủ tuổi.

Những trải nghiệm mới thú vị và an toàn trên kho ứng dụng AppGallery - Ảnh 2.

Những ứng dụng nổi bật thường dùng đều có mặt trên AppGallery. - Ảnh: HUAWEI

Một tính năng cực kỳ thú vị của AppGallery là ứng dụng nhanh Quick App cho phép người dùng có thể sử dụng một ứng dụng mà không cần phải cài đặt nó về máy. 

Chẳng hạn, người dùng trong quá trình tìm kiếm một ứng dụng cụ thể bằng Quick App, nếu thấy trong kết quả có thêm chức năng Mở (Open) thay vì Cài đặt (Install), họ có thể chọn vào đó để sử dụng thử ứng dụng trước khi có quyết định cuối cùng có cài hẳn vào điện thoại hay không. 

Một thử nghiệm dùng nhanh với 50 ứng dụng khác nhau nhưng chỉ làm điện thoại tốn có 40MB cho thấy sự hiệu quả mà Quick App đem lại.

Và an toàn tối đa

AppGallery được trang bị cơ chế đánh giá ứng dụng rất nghiêm ngặt nhằm bảo vệ sự an toàn tối đa cho người dùng. Cơ chế này có bốn bước kiểm tra: phát hiện hành vi độc hại, vi phạm quyền riêng tư, quét các lỗ hổng và xác minh danh tính của các nhà phát triển theo cách thủ công. 

Mọi ứng dụng trên AppGallery phải trải qua tất cả bốn lần kiểm tra trước khi cung cấp cho người dùng để đảm bảo quyền riêng tư và bảo mật thông tin của họ.

Trước khi ứng dụng được đưa lên kho để cung cấp cho người dùng cuối, AppGallery buộc các nhà phát triển phải hoàn thành xác thực tên thật khi phát hành ứng dụng như một biện pháp bảo mật bổ sung cho người dùng. 

Vì vậy các nhà phát triển ứng dụng độc hại sẽ không thể tạo nhiều tài khoản giả để đưa ra các ứng dụng độc hại. Nó cũng giúp AppGallery dễ dàng hơn trong việc giám sát và cấm các nhà phát triển ứng dụng có hành vi xấu.

Trong quá trình cài đặt, AppGallery bảo vệ dữ liệu ứng dụng không nhắm đến các hoạt động gây hại và tránh rò rỉ dữ liệu người dùng thông qua các quy trình như: sand-box, bảo vệ bộ nhớ, sao lưu định kỳ và phản hồi dịch vụ khách hàng.

AppGallery còn có cơ chế đảm bảo các lượt tải xuống ứng dụng được bảo mật tối ưu với xác minh tính toàn vẹn của ứng dụng, xác minh chữ ký, phát hiện mối đe dọa, các biện pháp bảo vệ hỗ trợ AI và các biện pháp khác ngăn chặn giả mạo độc hại. 

Đặc biệt, nó phát hiện hành vi độc hại trong ứng dụng, bao gồm các hoạt động như nghe trộm người dùng, giám sát người dùng và chụp ảnh màn hình hoặc ghi màn hình mà không được phép.

Về bảo vệ trẻ em, AppGallery cũng có hệ thống phân loại ứng dụng trên quy mô toàn cầu, cung cấp một môi trường tải xuống ứng dụng an toàn và lành mạnh cho trẻ vị thành niên. 

Chức năng "Nhắc nhở tải xuống cho trẻ em" dành cho cha mẹ cho phép trẻ em tự do sử dụng các thiết bị Huawei mà không có sự xâm nhập của các ứng dụng không phù hợp hoặc có chủ ý.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận