Chủ nhật, ngày 2 tháng 10 năm 2022

Huawei AppGallery và Petal Search đủ sức thay thế Google

22/12/2020 14:36 GMT+7

Đó là chia sẻ của nhiều người dùng thiết bị Huawei sau một thời gian trải nghiệm kho ứng dụng AppGallery và công cụ tìm kiếm Petal Search thay thế cho Google Play và Google Search.

Huawei AppGallery và Petal Search đủ sức thay thế Google - Ảnh 1.

Huawei AppGallery và Petal Search đủ sức thay thế Google. - Ảnh: HUAWEI

Việc Google và Huawei "dứt tình" đã khiến những thiết bị di động dùng hệ điều hành Android sau này của Huawei không còn được sử dụng dịch vụ di động của Google, như: chợ thương mại Google Play (cửa hàng CH Play) và những ứng dụng dịch vụ của Google phát triển bao gồm: Youtube, Google Map, Google Drive, Gmail, Google Ảnh, Trang tính/Trình bày/Tài liệu… Thay vào đó là AppGallery và Petal Search do chính Huawei phát triển.

"Tôi đã rất hoang mang"

AppGallery là kho ứng dụng cho thiết bị sử dụng hệ điều hành Android do Huawei xây dựng nhằm thay thế cho Google Play. Dù chỉ mới ra mắt từ năm 2018 nhưng đến nay, kho ứng dụng cung cấp hàng triệu ứng dụng hấp dẫn, bao gồm các trò chơi, mua sắm, thực phẩm, du lịch, thuê nhà, giải trí. "Lúc đầu nghĩ đến việc chiếc điện thoại Huawei Nova 7i không có kho ứng dụng Google Play trong khi AppGallery còn "non trẻ" và có rất ít ứng dụng, tôi đã rất hoang mang. May thay hãng sản xuất đã rất nhanh chóng đẩy mạnh phát triển AppGallery để đáp ứng kịp thời nhu cầu người dùng", anh Mạnh Hùng (Quận 3, TP.HCM) chia sẻ.

Còn với chị Thủy Tiên, nhân viên văn phòng của một công ty ở TP.HCM - đang sử dụng smartphone Huawei Y6p - cho biết các ứng dụng chat và mạng xã hội đối với chị là quan trọng nhất, không thể thiếu khi dùng smartphone. "Đối với tôi, Facebook, Messenger, Zalo, Viber… là "một phần tất yếu của cuộc sống", thế nên tôi không thể chấp nhận nếu 1 chiếc smartphone không có những app này. Tôi đã tính đến chuyện đổi sang điện thoại khác nếu AppGallery không kịp thời bổ sung".

Tính đến thời điểm hiện tại, AppGallery đã xuất hiện hàng loạt ứng dụng quen thuộc với người dùng Android. Trong đó có thể kể ra các ứng dụng hàng đầu, theo các danh mục như: Giải trí (FPT play, Nhạc Của Tui, Zingmp3, VTVCab ON, Onme…), Giao tiếp (Zalo, Viber, Facebook…), Game (Free fire, Lord of Mobile, Alsphalt 9, 1945 Air Force, Galaxy Attack – Alien Shooter…), Ví điện tử và thương mại điện tử (MoMo, Zalo Pay, Airpay, AppotaPay, Tiki, Shopee, Lazada…).

Huawei AppGallery và Petal Search đủ sức thay thế Google - Ảnh 2.

Ứng dụng Zalo trên kho AppGallery. - Ảnh: HUAWEI

Huawei AppGallery đã chính thức phủ sóng trên hơn 170 quốc gia và khu vực. Tính tới quý 2 năm 2020, lượng người dùng hàng tháng đã cán mốc 460 triệu, tăng hơn 100 triệu người dùng so với 2019. Riêng trong thị trường ứng dụng trò chơi điện tử, số lượng game hiển thị tại AppGallery đã vượt mức 12.000 với hơn 80 triệu lượt tải.

Petal Search rất thú vị!

Cùng với AppGallery, Petal Search cũng nhận được nhiều đánh giá cao của người dùng sau một thời gian sử dụng thay thế cho công cụ quen thuộc - Google Search. "Công cụ tìm kiếm Petal Search mang đến cho tôi một trải nghiệm rất mới, nó giúp người dùng dễ dàng định vị ứng dụng, tổng hợp thông tin và đưa ra kết quả tìm kiếm chính xác và phù hợp nhất. Hiệu quả không hề thua kém Google", anh Minh Hoàng (Quận 1, TP.HCM) nhận xét.

"Điều tôi thích thú nhất trên Petal Search là nó cho phép người dùng tìm nhiều ứng dụng thậm chí chưa có trên AppGallery và tải về sử dụng dưới dạng tập tin APK - điều vốn không bao giờ có trên kho ứng dụng như CH Play của Google", anh Hùng Dũng (Quận Bình Thạnh, TP.HCM), chia sẻ.

Là sản phẩm hợp tác với các đơn vị phát triển công cụ tìm kiếm hàng đầu trên toàn cầu, Petal Search là sự kết hợp hoàn hảo giữa các công nghệ an toàn và bảo mật dựa trên phần cứng. Nhằm đảm bảo tính an toàn cao nhất về bảo mật dữ liệu cho người dùng Huawei, các tiêu chuẩn về quyền riêng tư luôn được bảo đảm trong suốt quá trình xây dựng và phát triển Petal Search.

Công cụ tìm kiếm Petal Search hiện hỗ trợ hơn 40 ngôn ngữ và đã có mặt tại 45 quốc gia và khu vực và sẽ còn cập bến tới nhiều quốc gia hơn nữa trong tương lai. Người dùng Huawei hiện đã có thể tải Petal Search một cách đơn giản từ AppGallery bằng cách tìm từ khóa Petal Search.

ĐỨC THIỆN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận