Tag: Hệ điều hành

Phát hiện nhiều mã độc mới qua mặt phần mềm chống mã độc

Ngày càng nhiều mã độc, biến thể vi-rút được phát hiện có khả năng qua mặt các hệ thống, phần mềm bảo vệ của các hệ điều hành.

Xuất hiện mã độc xuyên thủng khả năng bảo mật điện thoại Android

Một mã độc mới có tên SecuriDropper có khả năng qua mặt tính năng bảo mật trong hệ điều hành Android để chiếm quyền điều khiển điện thoại.

Những tiết lộ về ​chiến dịch tấn công mạng nhắm vào các thiết bị iOS

Nổi tiếng là hệ điều hành thuộc hàng bảo mật tốt nhất thế giới nhưng iOS đã bị tội phạm mạng thực hiện một chiến dịch tấn công khai thác lỗ hổng. Những bí mật về đợt tấn công này vừa được tiết lộ.

Máy 'kính' xách tay độc đáo của Israel

Công ty Sightful (Israel) vừa công bố loại máy tính xách tay không màn hình. Chỉ cần cặp kính AR kết nối với máy tính, người dùng nhìn vào đâu thì đó là màn hình.

Người dùng cập nhật Windows để tránh bị tấn công mạng diện rộng

Bkav vừa lên tiếng cảnh báo người dùng Windows tại Việt Nam về 4 lỗ hổng an ninh mạng đang tạo điều kiện để hacker tấn công trên diện rộng.

Sắp xếp các cửa sổ với Stage Manager trên hệ điều hành macOS Ventura

TTO - Apple vừa phát hành hệ điều hành macOS Ventura (macOS 13) ngày 24-10. Một trong những điểm đáng chú ý của hệ điều hành này là trình quản lý giao diện đa nhiệm Stage Manager.

Facebook cảnh báo người dùng về các ứng dụng đánh cắp mật khẩu

TTO - Ngày 7-10, Meta, công ty chủ quản Facebook, cảnh báo hơn 1 triệu người dùng Facebook về các ứng dụng trên điện thoại thông minh tưởng chừng vô hại nhưng có thể đánh cắp mật khẩu truy cập mạng xã hội này.

iOS 16 sẽ ra mắt vào ngày 12-9

TTO - iPhone 8 trở lên mới có thể nâng cấp lên phiên bản iOS 16. Sự kiện iPhone 2022 diễn ra vào rạng sáng 8-9 đã có những tiết lộ mới về iPhone 14 và 14 Pro, bên cạnh đó là dòng đồng hồ thông minh Apple Watch Ultra mới.

Google lừa dối người dùng, chịu phạt hơn 43 triệu USD tại Úc

TTO - "Ông lớn" công nghệ Google của Mỹ đã chấp thuận nộp phạt 60 triệu AUD (tương đương 43,2 triệu USD) vì lừa dối người dùng tại Úc nhằm thu thập dữ liệu trái phép.

ClassIn Việt Nam hợp tác cùng FPT Telecom International phát triển công nghệ giáo dục

Ngày 18-6, ClassIn Việt Nam và công ty FPT Telecom International đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác, hứa hẹn mang tới những giải pháp công nghệ giáo dục đột phá trong tương lai gần.