15/12/2020 19:00 GMT+7

App phổ biến tại Việt Nam đều đã có trên Huawei AppGallery

ĐỨC THIỆN
ĐỨC THIỆN

Những ứng dụng phổ biến nhất với người dùng di động Việt Nam đều đã ‘tề tựu’ đầy đủ trên kho ứng dụng trực tuyến chính thức Huawei AppGallery.

App phổ biến tại Việt Nam đều đã có trên Huawei AppGallery - Ảnh 1.

App phổ biến tại Việt Nam đều đã có trên Huawei AppGallery - Ảnh: HUAWEI

Người dùng điện thoại Huawei đã có thể dễ dàng tải về và sử dụng các ứng dụng “tất yếu phải có trên smartphone” như: Facebook, Zalo, Viber, FPT Play, MoMo, Shopee… thông qua Huawei Mobile Service (HMS) - nền tảng dịch vụ di động do Huawei phát triển.

Đầy đủ “anh tài” app có mặt

Như nhiều người đã biết, những thiết bị của Huawei phát triển trên dự án nguồn mở Android sẽ không được sử dụng dịch vụ di động của Google (Google Mobile Service - GMS). GMS bao gồm: chợ thương mại Google Play (cửa hàng CHPlay) và những ứng dụng dịch vụ của Google phát triển bao gồm: Youtube, Google Map, Google Drive, Gmail, Google Ảnh, Trang tính/Trình bày/Tài liệu… Do đó, bằng nỗ lực mạnh mẽ của mình, Huawei đã phát triển thành công HMS để thay thế GMS bảo đảm quyền lợi cho người dùng thiết bị di động.

Nổi bật nhất trong HMS chính là AppGallery - kho ứng dụng lớn thứ ba thế giới, được phát triển bởi Huawei với hàng triệu ứng dụng có sẵn và luôn được cập nhật liên tục. Ra mắt thị trường quốc tế từ năm 2018, Huawei AppGallery đã vươn lên nhanh chóng trong thị trường ứng dụng trò chơi điện tử. Số lượng game hiển thị tại AppGallery đã vượt mức 12.000 với hơn 80 triệu lượt tải.

Nỗ lực lớn của Huawei đầu tư vào AppGallery hiện có thể được tính bằng sự có mặt của hàng loạt ứng dụng hàng đầu, chia thành các danh mục như: Giải trí (FPT play, Nhạc Của Tui, Zingmp3, VTVCab ON, Onme…), Giao tiếp (Zalo, Viber, Facebook…), Game (Free fire, Lord of Mobile, Alsphalt 9, 1945 Air Force, Galaxy Attack - Alien Shooter…), Ví điện tử và thương mại điện tử (MoMo, Zalo Pay, Airpay, AppotaPay, Tiki, Shopee, Lazada…).

App phổ biến tại Việt Nam đều đã có trên Huawei AppGallery - Ảnh 2.

Petal Search - công cụ mới nhất cho phép người dùng tìm kiếm và tải nhanh tất cả các ứng dụng - Ảnh: HUAWEI

Bên cạnh đó, AppGallery còn được trang bị những tính năng nổi bật, có thể kể đến như: tự động dọn dẹp giải phóng bộ nhớ; xóa nhiều ứng dụng cùng một lúc; hệ thống Quick Apps (ứng dụng nhanh) giúp người dùng sử dụng ứng dụng ngay mà không cần cài đặt; hệ thống bảo mật 4 lớp giúp kiểm soát độ an toàn của ứng dụng... AppGallery hiện đang nhận được sự tin tưởng của hơn 490 triệu người dùng đang hoạt động mỗi tháng.

Công cụ tìm kiếm mới

Không chỉ AppGallery, Huawei còn tiếp tục cho ra mắt Petal Search - công cụ mới nhất cho phép người dùng tìm kiếm và tải nhanh tất cả các ứng dụng chỉ sau một cú chạm. Sau khi cài đặt ứng dụng Petal Search, người dùng có thể dễ dàng thêm tiện ích - Tìm kiếm ứng dụng vào màn hình chính của điện thoại một cách đơn giản và nhanh chóng (thông qua thêm tiện ích - Widgets). Đây là lối tắt nhanh và tiện lợi nhất đưa hàng triệu ứng dụng đến với người dùng Huawei.

Công cụ tìm kiếm Petal Search mang đến một trải nghiệm tìm kiếm mới, giúp định vị ứng dụng, tổng hợp thông tin và đưa ra kết quả tìm kiếm chính xác và phù hợp nhất cho người dùng. Qua đó, Petal Search giúp người dùng quản lý và cá nhân hóa hiệu quả thiết bị của mình, từ đó mang đến cho họ trải nghiệm mượt mà hơn.

Đặc biệt, Petal Search cho phép người dùng tìm nhiều ứng dụng thậm chí chưa có trên AppGallery và tải về sử dụng dưới dạng tập tin APK - điều vốn không bao giờ có trên kho ứng dụng như CH Play của Google. Người dùng vẫn sẽ được thông bảo khi các ứng dụng từ tập tin APK có bản cập nhật mới.

Là sản phẩm hợp tác với các đơn vị phát triển công cụ tìm kiếm hàng đầu trên toàn cầu, Petal Search là sự kết hợp giữa các công nghệ an toàn và bảo mật dựa trên phần cứng. Nhằm đảm bảo tính an toàn cao nhất về bảo mật dữ liệu cho người dùng Huawei, các tiêu chuẩn về quyền riêng tư luôn được bảo đảm trong suốt quá trình xây dựng và phát triển Petal Search.

Công cụ tìm kiếm Petal Search hiện hỗ trợ hơn 40 ngôn ngữ và đã có mặt tại 45 quốc gia và khu vực và sẽ còn cập bến tới nhiều quốc gia hơn nữa trong tương lai. Người dùng Huawei hiện đã có thể tải Petal Search một cách đơn giản từ AppGallery bằng cách tìm từ khóa Petal Search.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận