10/09/2019 11:11 GMT+7

Những thành tựu mới tại Bình Dương

TUẤN DUY
TUẤN DUY

Bên cạnh niềm vui chung về thành tựu thu hút đầu tư của tỉnh, liên tiếp trong tháng 8-2019, nhiều doanh nghiệp tại Bình Dương được vinh danh đạt các giải thưởng uy tín.

Những thành tựu mới tại Bình Dương - Ảnh 1.

Với tiềm lực sẵn có cùng các kế hoạch hợp tác với các đối tác lớn, Công ty VNTT được vinh danh Top 10 doanh nghiệp công nghệ uy tín nhất Việt Nam - Ảnh: T.D

VNTT được vinh danh Top 10 doanh nghiệp công nghệ uy tín

Đây là năm thứ ba liên tiếp Công ty cổ phần Công nghệ và truyền thông VN (VNTT) được vinh danh trong lĩnh vực ICT. VNTT được trao giải Doanh nghiệp Công nghệ uy tín năm 2019 và VNTT tiếp tục được vinh danh trong Top 10 Doanh nghiệp Công nghệ Uy tín.

Giải thưởng do Vietnam Report đánh giá lượng hóa một cách khách quan và độc lập, căn cứ theo kết quả đánh giá tài chính doanh nghiệp, đánh giá uy tín doanh nghiệp trên truyền thông và khảo sát các doanh nghiệp, chuyên gia ngành công nghệ. Trước đó, vào năm 2017, VNTT đạt giải TOP ICT hạng mục công ty Tích hợp hệ thống. Năm 2018, VNTT đạt giải TOP ICT hạng mục Nhà cung cấp dịch vụ Internet-Viễn Thông hàng đầu Việt Nam.

Sự vươn lên mạnh mẽ của VNTT (được thành lập bởi hai cổ đông lớn là Tổng công ty Becamex IDC và Tập đoàn Bưu chính Viễn Thông VN) được sự quan tâm của nhiều người.

Để đạt được Top 10 Doanh nghiệp Công nghệ Uy tín, VNTT đã thực hiện đột phá trong hoạch định chiến lược phát triển và linh hoạt trong thực tiễn kinh doanh. Từ chiến lược kinh doanh đơn lẻ, VNTT mạnh dạn chuyển sang kinh doanh dịch vụ kết hợp, trọn gói, nhằm tối ưu hóa tài nguyên, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng và mang lại giá trị gia tăng trong dịch vụ cung cấp.

Bằng cách hợp tác chặt chẽ với các đối tác công nghệ lớn tại Việt Nam và trên thế giới như: VNPT, IBM, Microsoft, Cisco, Viettel, FPT... VNTT đã đủ năng lực để triển khai những giải pháp công nghệ mới, gia tăng tối đa sức mạnh ICT và nhận được các hỗ trợ chuyên sâu, tiên tiến nhất để có thể mang đến cho khách hàng dịch vụ với chất lượng và độ ổn định cao nhất, đáp ứng được nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng trong nước cũng như các nhà đầu tư nước ngoài.

Hợp tác Nhật Bản phát triển công nghệ

Thu hút được sự hợp tác, đầu tư của Tập đoàn NTT East (là tập đoàn công nghệ viễn thông thuộc top lớn nhất Nhật Bản), VNTT đang có những kế hoạch mạnh mẽ để triển khai xây dựng hệ thống máy chủ quy mô lớn, các dịch vụ wifi trên nền tảng điện toán đám mây, hệ thống đường truyền cáp quang, các giải pháp ICT dựa trên kinh nghiệm, năng lực thực tế của đối tác Nhật Bản...

Những thành tựu mới tại Bình Dương - Ảnh 2.

Cắt băng khai trương giải pháp giáo dục thông minh tại trường Ngô Thời Nhiệm - Ảnh: T.D

Vừa qua, giải pháp "giáo dục thông minh" - một trong những dự án đầu tiên từ sự hợp tác đã được đưa vào hoạt động thử nghiệm tại lễ khai giảng hệ thống trường tiểu học, THCS, THPT Ngô Thời Nhiệm tại thành phố mới Bình Dương.

Trong khuôn khổ chương trình, trường tiểu học, THCS, THPT Ngô Thời Nhiệm và trường tiểu học Phú Tân được tài trợ phòng học trang bị sẵn các thiết bị như máy tính bảng, máy chiếu và hệ thống phần mềm có thiết kế sẵn các chương trình giáo dục trực quan. Giáo viên và học sinh vừa có thể giao tiếp trực tiếp, vừa tương tác nộp bài, chấm bài... thông qua phần mềm được tích hợp sẵn trên máy. Ví dụ tại một tiết học, các em học sinh tiểu học được học các kiến thức về lựa chọn thực phẩm sao cho dinh dưỡng, khoa học...bằng các bài tập tình huống, các tranh ảnh có sẵn trên phần mềm...

Theo ông Shunichi Kondo - Phó Chủ tịch điều hành NTT Việt Nam - giải pháp giáo dục thông minh - đã được áp dụng khá thành công tại Nhật Bản và sau khi thử nghiệm sẽ mở rộng áp dụng tại các trường học khác của Việt Nam nhằm khuyến khích tư duy sáng tạo của học sinh, tăng chất lượng và hiệu quả giáo dục.

Hiện nay, các kỹ sư, chuyên viên...của VNTT cũng đang tham gia các khóa đào tạo, tập huấn cùng đối tác NTT được tổ chức tại Nhật Bản để tiếp tục triển khai các dự án hợp tác trong thời gian tới.

VSIP đạt nhiều giải thưởng bất động sản

Không chỉ là nhà phát triển công nghiệp có uy tín, VSIP (liên doanh giữa đối tác Việt Nam là Becamex IDC và nhóm các đối tác Singapore do Sembcorp Development làm đại diện) tiếp tục khẳng định tên tuổi với các dự án bất động sản, xây dựng nhà ở.

4 suncasa binh duong xu huong kcn phuc hop

Dự án nhà ở SunCasa tại TP Thủ Dầu Một, Bình Dương gây ấn tượng, mang phong cách Singapore - Ảnh: T.D

Tại lễ trao Giải thưởng Bất động sản Việt Nam 2019 do PropertyGuru tổ chức cuối tháng 8-2019 vừa qua, nhóm các công ty thuộc VSIP Group đã được trao tới 6 giải thưởng.

Đối với hạng mục công nghiệp, VSIP Bắc Ninh được vinh danh là "Nhà phát triển công nghiệp tốt nhất" và "Dự án công nghiệp tốt nhất".

Đối với hạng mục dân cư, dự án nhà ở SunCasa do VSIP Bình Dương phát triển đã được nhận giải thưởng "Dự án nhà ở tốt nhất" (đối với nhà liền thổ, khu vực TP.HCM). Còn dự án Belhomes do VSIP Bắc Ninh phát triển cũng nhận được nhiều giải đề cử cho các hạng mục "Dự án nhà ở tốt nhất" (đối với nhà liền thổ, khu vực Hà Nội", "Thiết kế kiến trúc nhà ở tốt nhất" và "Thiết kế kiến trúc cảnh quan nhà ở tốt nhất".

Khởi nguồn từ khu công nghiệp VSIP đầu tiên tại thị xã Thuận An, Bình Dương; tới nay VSIP đã phát triển 7 khu công nghiệp tại 6 tỉnh thành cả nước gồm: Bình Dương, Bắc Ninh, Hải Phòng, Quảng Ngãi, Hải Dương và Nghệ An. Dự kiến sắp tới sẽ có thêm hai khu công nghiệp VSIP được ra mắt tại Bình Dương và Bắc Ninh, đưa tổng quỹ đất do VSIP phát triển lên tới hơn 7.900ha.

Đáng lưu ý, các khu công nghiệp do VSIP hay Becamex IDC đầu tư đều theo hướng phức hợp. Theo đó, ngoài quỹ đất phát triển công nghiệp thì các dự án đều có quỹ đất để phát triển nhà ở, dịch vụ; qua đó cung cấp chỗ ở và các tiện ích cho nhà đầu tư và người lao động.

Đối với các dự án nhà ở do VSIP phát triển đều nhận được sự đón nhận khá nhiệt tình của khách hàng khi pháp lý rất rõ ràng, chất lượng xây dựng tốt và quy hoạch, thiết kế đẹp, mang phong cách Singapore. Được biết, hai dự án nhà ở vừa được vinh danh là Belhomes Bắc Ninh và SunCasa Bình Dương với gần 750 căn nhà phố và nhà phố thương mại đều bán hết sau khi được công bố.

Trước đó, đối với dòng sản phẩm chung cư, dự án The Habitat được triển khai mặt tiền Quốc lộ 13, ngay KCN VSIP 1 cũng được vinh danh "Căn hộ hạng trung tốt nhất" tại Giải thưởng Bất động sản Việt Nam do Property Guru tổ chức năm 2017. Được biết, các căn hộ The Habitat hiện có nhu cầu thuê rất cao, do nằm ngay khu vực sầm uất, có nhiều chuyên gia và người nước ngoài của tỉnh Bình Dương.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận