Thứ 3, ngày 17 tháng 5 năm 2022

Tin doanh nghiệp

Những tấm pano 'biết nói' kể về câu chuyện thịnh vượng từng quận ở TP.HCM

17/01/2022 08:00 GMT+7

TP.HCM được ví von như một thành phố đa sắc màu, đậm chất riêng, là cảm hứng cho một dự án đặc biệt với những tấm pano độc đáo kể về những câu chuyện đặc trưng của từng quận.

Những tấm pano biết nói kể về câu chuyện thịnh vượng từng quận ở TP.HCM - Ảnh 1.

Tân Bình sải cánh vươn xa - chẳng ngại xông pha

TP.HCM - thành phố với 13 triệu dân trải khắp 16 quận, 1 thành phố trực thuộc và 5 huyện được ví như một bản giao hòa của nhiều chất văn hóa.

Và dấu ấn của TP.HCM không chỉ đến từ những địa điểm lịch sử, những con phố tấp nập xe cộ, những món ăn đặc trưng của khắp các vùng miền tề tựu, mà còn từ trong chính con người đang sinh sống tại vùng đất này. Dừng chân tại bất kỳ đâu, nhịp sống, hơi thở đặc trưng của từng quận, huyện cũng sẽ được cảm nhận rất rõ ràng.

Đó là quận 1 sầm uất, luôn sáng đèn, 'cày' nhiệt tình buổi sáng, mà quẩy cũng rất linh đình mỗi khi đêm về. Đó còn là quận 3 được mệnh danh là vua của những ngã tư tượng trưng cho ước mơ kết nối nhiều người bạn cùng nhau khởi nghiệp.

Quận Phú Nhuận là thiên đường của những khu ăn vặt, quán xá, là địa điểm vàng của những chuyến la cà sau giờ làm, lắng nghe những câu chuyện lập nghiệp của cư dân Sài thành. Còn quận Tân Bình, với sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, chính là biểu tượng của ước mơ vươn xa năm châu, mang thương hiệu Việt sải cánh vươn xa.

Tất cả những dấu ấn này đã được ghi và kể lại trong một dự án rất đặc biệt, với những tấm áp phích kể lại câu chuyện riêng của từng quận được treo khắp thành phố.

Tại đây, người xem không chỉ thấy những địa danh quen thuộc, những con phố đã đi mòn chân, mà còn cảm nhận được một nhịp sống tại TP.HCM sôi động, cùng với những thông điệp cổ vũ khát khao thịnh vượng riêng: Cày nhiệt tình mà quẩy linh đình (quận 1), Bao nhiều ngã tư, bao mê chuyện trò (quận 3), La cà quán xá, không tẹt ga không "dề" (quận Phú Nhuận)...

Để kể được những câu chuyện TP.HCM mà vẫn nêu bật được chất riêng của từng quận theo cách dí dỏm, dễ thương và thân thuộc, dự án là tâm sức của nhiều giờ lắng nghe và cảm nhận từng nhịp sống của vùng đất này.

Sau một năm nhiều biến động như 2021, những tấm pano độc đáo như một món quà dành tặng riêng cho vùng đất phồn hoa này. Tác giả hẳn muốn gửi lời động viên, cổ vũ khát khao thịnh vượng đến cho những cư dân TP.HCM sau một năm đầy thử thách.

Chị Thu Hương (27 tuổi, quận Phú Nhuận) chia sẻ: "Mình luôn thích nhịp sống tất bật của quận Phú Nhuận. Từng góc đường nơi đây cũng đã chứng kiến những lúc mình la cà với bạn bè, trăn trở trong công việc, hay cùng đối tác đau đầu vì kế hoạch cho dự án kinh doanh cá nhân.

Mỗi lần chạy ngang qua tấm pano về quận Phú Nhuận là mình lại nhớ tới những cuộc trò chuyện đó. Không chỉ vui mà làm cũng tẹt ga đến mức thâu đêm suốt sáng, cắm cọc tại quán cà phê những ngày dự án đang vào guồng. Bây giờ nghĩ lại được sống hết mình vì đam mê có lẽ là sự thịnh vượng mình trân trọng nhất".

Những tấm pano biết nói kể về câu chuyện thịnh vượng từng quận ở TP.HCM - Ảnh 2.

Nhịp sống quận Phú Nhuận cực chill với những quán xá cà phê thân thương

Được biết, nhân vật đặc biệt đứng sau dự án chính là VPBank. Với sứ mệnh "Vì một Việt Nam Thịnh Vượng", VPBank tin rằng sự thịnh vượng của quốc gia chỉ có được khi mỗi người được sống trọn vẹn với khát khao của riêng mình.

Và dọc suốt dải đất hình chữ S, có lẽ chẳng vùng đất nào thể hiện được khát khao này mạnh mẽ và rõ nét như tại TP.HCM.

Những tấm pano biết nói kể về câu chuyện thịnh vượng từng quận ở TP.HCM - Ảnh 3.

Quận 1 cày nhiệt tình mà quẫy linh đình nhen!

Được ưu ái dành tặng danh xưng "miền đất hứa", TP.HCM là điểm dừng chân của những người con rời xa quê hương từ khắp mọi miền đất nước.

Với mỗi hoài bão và khát khao thịnh vượng riêng, họ miệt mài dấn thân, nỗ lực không ngừng để hiện thực hóa những ước mơ của mình. Tuy nhiên, khái niệm "ước mơ" và định nghĩa "thịnh vượng" của 13 triệu con người lại muôn hình vạn trạng.

Có người muốn tài chính vững vàng, công việc thăng tiến. Có người mưu cầu hạnh phúc, yêu thích một cuộc sống tiện nghi. Có người chú trọng sức khỏe, cũng có người muốn góp sức mình cho cộng đồng.

Những tấm pano biết nói kể về câu chuyện thịnh vượng từng quận ở TP.HCM - Ảnh 4.

Quận 2 phố mới chọc trời - Bứt phá chịu chơi!

Sau thời gian dài đồng hành cùng TP.HCM, VPBank luôn trân trọng mọi khát khao và luôn nỗ lực đồng hành cùng khách hàng chinh phục lý tưởng thịnh vượng riêng dù đó là tài chính, tinh thần, thể chất hay cộng đồng.

Cùng nhìn lại những tấm áp phích độc đáo VPBank gửi tặng TP.HCM, để cùng mở ra năm 2022 mới rực rỡ hơn, khơi nguồn cảm hứng sống trọn nhịp sống mới.

Những tấm pano biết nói kể về câu chuyện thịnh vượng từng quận ở TP.HCM - Ảnh 5.

Quận 3 bao nhiều ngã tư, bao mê chuyện trò

V.T.K
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận