Tag: miền đất hứa

Những tấm pano 'biết nói' kể về câu chuyện thịnh vượng từng quận ở TP.HCM

TP.HCM được ví von như một thành phố đa sắc màu, đậm chất riêng, là cảm hứng cho một dự án đặc biệt với những tấm pano độc đáo kể về những câu chuyện đặc trưng của từng quận.

Lý do Bình Dương có thu nhập bình quân cao nhất nước

TTO - Từ một tỉnh thuần về nông nghiệp với xuất phát điểm thấp nhưng với sự năng động, sáng tạo phát triển công nghiệp, hạ tầng và thu hút đầu tư, tỉnh Bình Dương trở thành "miền đất hứa".

Dòng lũ của âm nhạc: Cuộc chiến sinh tồn giữa lằn ranh sống chết

TTO - Năm 1927, một trận "đại hồng thủy" ập vào miền Nam nước Mỹ. Hơn 70.000km2 chìm trong nước, gần 1 triệu người phải tản cư. Họ đi đâu? Chicago. Và họ mang theo nhạc blues của vùng châu thổ Mississippi "nhập cư" miền đất hứa mới.

Premier League lại là miền đất hứa cho các siêu sao

TTO - Thiago Alcantara đến Liverpool, Gareth Bale về Tottenham, Timo Werner cùng Kai Havertz chọn Chelsea… Đã rất lâu rồi, người hâm mộ Premier League mới lại có cảm giác đón chào sự đổ bộ ồ ạt của những siêu sao.

Chó thì buồn, mèo thì cô đơn

TTO - 1 Tôi chưa biết phải bắt đầu viết gì về chúng. Một con chó, một con mèo. Chúng đến với gia đình tôi. Chó, là một con Corgi, gần hai tuổi.

Di dân lậu: Sao lại chọn xứ sương mù?

TTO - Tại sao nước Anh lại là điểm đến cuối cùng với rất nhiều người nhập cư bất hợp pháp, khiến họ không dừng lại ngay cả khi đã đặt chân được vào "đất hứa châu Âu"?

Con đường chết chóc tìm 'miền đất hứa' - Kỳ cuối: Các thủ đoạn đưa người vượt biên

TTO - 17 đối tượng trong đường dây đưa người vượt biên lậu sang Anh ở vùng Hauts-de-France (Pháp) đã bị bắt cuối tháng 6-2019.

Con đường chết chóc tìm miền đất hứa  - Kỳ 4: Vỡ mộng ở Anh

TTO - Xã hội đa văn hóa và dễ tìm việc, dễ dàng xin tị nạn... 'miền đất hứa' nước Anh thật ra chỉ là ảo tưởng.

Con đường chết chóc tìm miền đất hứa - Kỳ 2: Bờ biển Manche là điểm dừng 'transit'

TTO - La Voix du Nord (Pháp) từng đưa tin người dân địa phương nhìn thấy một người di cư Việt Nam trong điệu bộ hốt hoảng đã đưa đến đồn cảnh sát thị trấn Liévin (tỉnh Pas-de-Calais) trình báo.

Con đường chết chóc đi tìm 'miền đất hứa'

TTO - Từ lâu, Liên minh châu Âu nói chung cùng nước Anh nói riêng đã đối mặt với làn sóng người di cư. Và trên đường tìm đến 'miền đất hứa', họ đã trở thành nạn nhân của bọn đưa người lậu và các băng nhóm tội phạm.