Thứ 3, ngày 1 tháng 12 năm 2020

Những bóng hồng yêu ngành hàng không

08/03/2018 12:31 GMT+7

Người là tiếp viên trên trời, người là kỹ sư hàng không dưới đất, nhưng các bạn nữ dưới đây đều chia sẻ niềm đam mê làm việc trong lĩnh vực hàng không.

Những bóng hồng yêu ngành hàng không - Ảnh 1.

Đội tiếp viên - những bóng hồng trên không trung

Xinh đẹp, tự tin, thân thiện, hết lòng vì hành khách, họ chính là niềm tự hào của hãng hàng không Vietjet trên con đường chinh phục bầu trời mở. Họ cũng là hình ảnh phụ nữ hiện đại, sẵn sàng theo đuổi đến cùng ước mơ cá nhân.

"Nụ cười" là bí quyết nghề

Những bóng hồng yêu ngành hàng không - Ảnh 2.

Tiếp viên Diệu Linh (thứ hai từ trái sang)

Gặp Phạm Ngọc Diệu Linh sau khi cô kết thúc chuyến bay cuối ngày của Vietjet từ Seoul về TP.HCM, cô gái quê Vũng Tàu này nở nụ cười rạng rỡ. Diệu Linh chia sẻ, cô từng rất vất vả mới thuyết phục cha mẹ và người thân ủng hộ quyết định trở thành tiếp viên hàng không bởi "người thân mong muốn em nối nghiệp quản lý kinh doanh của gia đình".

Tuy vậy, khi trở thành tiếp viên, Linh rất hào hứng và cảm thấy mình "thật may mắn". Cô lý giải: "Tốc độ tăng trưởng công ty phải nói là thần kỳ, môi trường làm việc rất sáng tạo, trẻ trung và nhiều cơ hội thăng tiến cho tất cả những ai chăm chỉ và đam mê".

Bên cạnh đó, Linh tâm đắc nghề hàng không sẽ đem lại cơ hội cho các bạn trẻ được giao lưu, gặp gỡ với nhiều đồng nghiệp quốc tế, đi đến nhiều địa điểm du lịch trên thế giới.

Khi nói về những thử thách trong nghề, Linh chia sẻ mọi người nhìn tiếp viên ăn mặc đẹp, chỉ đi lại trong khoang máy bay thì thường nghĩ đó có lẽ là công việc nhàn hạ, lại nhiều cơ hội gặp gỡ với nhiều thành phần trong xã hội. 

Tuy nhiên, mỗi chuyến bay, mỗi tiếp viên phục vụ gần 50 khách, làm liên tục và phải cười nói liên tục. Bên cạnh đó, với 180 hành khách/chuyến bay nghĩa là có 360 con mắt sẵn sàng "soi lỗi". Khách nào cũng luôn kỳ vọng về sự hoàn hảo của người tiếp viên hàng không.

"Tiếp viên hàng không mỗi lần bay giống như một lần trình diễn thời trang vậy. Sân khấu là khoang máy bay và hành khách là khán giả. Tiếp viên hàng không phải hội tụ nhiều kỹ năng như sự linh hoạt, thông minh, xử lý các tình huống phát sinh. Đồng thời, tiếp viên phải nắm bắt được tâm lý của hành khách mới chiều lòng được họ và làm cho họ cảm thấy an tâm, thoải mái khi bay", Linh tâm sự.

Cô hóm hỉnh nói thêm rằng "với nghề tiếp viên, một nụ cười chân thành "bằng 10cm" nên nhiều bạn tiếp viên tuy không cao lắm nhưng hành khách vẫn ngước nhìn mến mộ vì được phục vụ tận tâm".

Những bóng hồng yêu ngành hàng không - Ảnh 3.

Nguyễn Thị Mỹ Hằng chia sẻ điều lớn nhất mà nghề tiếp viên mang lại cho cô là những nụ cười

Đem đến niềm vui cho người khác

Có khát khao khẳng định bản thân trong môi trường quốc tế, Nguyễn Thị Mỹ Hằng chia sẻ điều lớn nhất mà nghề tiếp viên mang lại cho cô là những nụ cười, những lời nói cảm ơn của những hành khách lần đầu bỡ ngỡ đi tàu bay. Khi đó, Hằng biết rằng mình "đã đem lại niềm vui cho người khác".

"Tôi thường xúc động và luôn muốn chăm sóc những hành khách lớn tuổi khi đi máy bay. Trông thấy những hành khách lớn tuổi cập rập đi lại giữa hai hàng ghế, khó khăn khi sử dụng các dịch vụ như phòng vệ sinh trên máy bay là tôi như thấy cha mẹ già đang ở dưới quê.

Dù các tiếp viên luôn mất nhiều thời gian hơn, vất vả hơn để hướng dẫn hành khách lớn tuổi, nhưng tôi rất vui và thực sự cảm thấy hạnh phúc khi chuyến bay hạ cánh, các cô bác lớn tuổi nắm tay và còn đề nghị chụp ảnh chung để "có gì bác giới thiệu bạn trai cho" nữa chứ!" - Hằng kể lại kỷ niệm với giọng ấm áp.

Phụ nữ cần tự tin

Những bóng hồng yêu ngành hàng không - Ảnh 4.

Nữ kỹ sư Phùng Thị Thu Trang làm việc cùng các đồng nghiệp

Cùng trong ngành hàng không nhưng Phùng Thị Thu Trang - nữ kỹ sư của hãng hàng không Vietjet, hàng ngày làm việc trong môi trường có nhiều nam giới.

Trang được nhiều đồng nghiệp quý mến nhờ tinh thần làm việc chuyên nghiệp, tận tâm của mình. Cô chia sẻ: "Bảo dưỡng tàu bay là công việc đòi hỏi phải học hỏi, trau dồi kỹ năng, kiến thức liên tục. Ngoài việc học thông qua tài liệu, tôi cũng chủ động học hỏi, lắng nghe và tôn trọng những hướng dẫn từ những anh chị em có kinh nghiệm khi làm việc thực tế".

Nữ kỹ sư bày tỏ rằng phụ nữ cần có tự tin ở bản thân mới có thể phấn đấu, vượt qua được nhiều khó khăn để thành công trong cuộc sống".

Nếu có dịp gặp các phụ nữ xinh đẹp tài năng khi ra sân bay và lên máy bay, bạn hãy mỉm cười với họ nhé! Bởi đối với các bóng hồng như Diệu Linh, Mỹ Hằng, Thu Trang..., nụ cười của hành khách chính là món quà tuyệt vời nhất dành cho họ.

MINH TÚ - Ảnh: VJA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận