Tag: nhựa

Loại nhựa mới có thể tự chữa lành, tự phân hủy được kỳ vọng tạo ra bước ngoặt cho các sản phẩm gia dụng, công nghiệp.

"Ma" đại dương và cách tìm ra chúng

TTCT - Ô nhiễm đại dương thường được biết đến thông qua những bằng chứng trôi dạt vào bờ - ống hút, chai nhựa, bao bì… Nhưng mối đe dọa lớn nhất, một "sát thủ vô hình" với sinh vật biển, lại ẩn sâu dưới lòng biển: những ngư cụ ma (ghost gear).

Nhựa rất tiện dụng và được sử dụng phổ biến. Tuy nhiên, hạt vi nhựa có thể xâm nhập vào cơ thể con người gây ra nhiều phản ứng có hại. Vậy loại nhựa nào độc hại, loại nhựa nào an toàn?

Tạo ra vật liệu 'nửa nhựa nửa kim loại', các nhà khoa học bối rối không biết đặt tên gì

TTO - Vật liệu mới "nửa nhựa, nửa kim loại" khiến các nhà khoa học bối rối không biết xếp vào nhóm kim loại hay nhựa, nhưng lại mang hy vọng về tính ứng dụng trong tương lai.

Tinh trùng giữa muôn trùng vây

TTCT - Theo các nhà khoa học, có thể chỉ trong một vài thế hệ tới, số lượng tinh trùng của nam giới có thể giảm xuống dưới mức được xem là đủ cho chức năng sinh sản. Nguyên nhân có thể là do con người đang bị bao vây bởi các hóa chất gây rối loạn nội tiết.

Những bức tranh tuyệt đẹp từ rác thải nhựa

TTO - Chứng kiến rác thải nhựa gây ra cái chết của các loài sinh vật, Mbongeni Buthelezi, một họa sĩ người Nam Phi, đã sử dụng phế liệu nhựa để tạo nên những bức tranh tuyệt đẹp nhằm truyền đi thông điệp bảo vệ môi trường.

Sau mưa axit, giờ xuất hiện mưa nhựa

TTO - Hiện tượng này là kết quả của số lượng rác thải nhựa khủng khiếp và ngày càng gia tăng trên toàn cầu.

COCC Bank, Điểm Bank, BOT Bank... Là những ngân hàng lọt vào top ngân hàng thịnh hành nhất trong năm

Học trò cấp 3 'trổ tài' phân loại rác, tìm tuổi cho rác

TTO - Sáng 19-10, học sinh trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (Q. 3, TP.HCM) đã có cơ hội tìm hiểu về tác động của rác thải nhựa đến môi trường.

Đừng để Việt Nam mình 'chìm' trong rác nhựa

TTO - Phần lớn các doanh nghiệp sản xuất túi tự phân hủy chỉ đang cung cấp cho thị trường xuất khẩu, tiêu thụ rất ít tại thị trường nội địa, chủ yếu theo đơn đặt hàng của một số siêu thị.