Tag:

Nhựa

Tìm thấy sinh vật giúp tiêu hủy rác thải nhựa nhanh nhất

Tìm thấy sinh vật giúp tiêu hủy rác thải nhựa nhanh nhất

TTO - Công trình do nhóm kỹ sư ĐH Stanford (Mỹ) kết hợp nhóm nghiên cứu ĐH Thanh Hoa (Trung Quốc) thực hiện vừa được công bố trên tạp chí khoa học của hiệp hội Hóa học Hoa Kỳ (ACS).

10:20

269.000 tấn nhựa ô nhiễm trôi lềnh bềnh trên đại dương

TTO - Một nghiên cứu mới đây cho biết gần 269.000 tấn nhựa ô nhiễm đang trôi nổi trên các đại dương của thế giới, nghiêm trọng hơn 10 lần so với ước tính trước đó.

05:17

Lợi nhuận doanh nghiệp nhựa giảm mạnh

TT - Theo báo cáo tài chính của Công ty CP Nhựa Đà Nẵng, lợi nhuận quý 2 -2014 giảm tới 88,55% so với quý 2-2013. Công ty này cho biết nguyên nhân chủ yếu là do sản lượng tiêu thụ giảm trong khi chi phí vận chuyển, nguyên vật liệu tăng so với cùng kỳ.

11:51

35.000 tấn nhựa trôi trên các đại dương thế giới

TTO - Nghiên cứu của các nhà khoa học quốc tế cho thấy hiện có tới 35.000 tấn nhựa đang trôi nổi trên bề mặt các đại dương thế giới, gây ô nhiễm nghiêm trọng.

02:35

Cơ sở sản xuất nhựa gây ô nhiễm

TT - “DNTN sản xuất nhựa Nguyễn Văn Đông tại số 1031A (cũ) đường Huỳnh Thiện Lộc, P.Hòa Thạnh, Q.Tân Phú (TP.HCM) hoạt động gây ồn ào, mùi khét bốc lên ảnh hưởng đến cuộc sống, sức khỏe người dân trong khu vực” - một bạn đọc phản ảnh.

11:57

Chế tạo thành công loại nhựa tự gắn liền

TTO - Các chuyên gia Tây Ban Nha vừa sáng chế ra một loại nhựa có thể tự gắn liền trở lại một cách nhanh chóng sau khi bị cắt hay bị vỡ.

02:24

Hóa chất trong nhựa gây vô sinh?

TT - Tạp chí Học viện Khoa học quốc gia Mỹ (PNAS) vừa đăng tải nghiên cứu khẳng định hóa chất bisphénol A (BPA) có trong nhựa PC có khả năng gây vô sinh.

09:15

Israel chế tạo nhựa bền như thép

TTO - Một nhóm các nhà khoa học tại ĐH Tel Aviv (TAU), Israel đã chế tạo loại nhựa đặc biệt thân thiện với môi trường. Nó rất bền, có thể dùng thay thế thép và các kim loại tương tự.

02:15

Nhiều doanh nghiệp nhựa có đủ đơn hàng xuất khẩu

TT - Ông Hồ Đức Lam, phó chủ tịch Hiệp hội Nhựa VN (VPA), cho biết các doanh nghiệp xuất khẩu nhựa của VPA đã có được hợp đồng xuất khẩu đến hết quý 2-2012, với giá đơn hàng tăng khoảng 10% so với năm 2011.