Thứ 2, ngày 17 tháng 1 năm 2022

Như chưa hề có cuộc chia ly: Thay cha đi tìm mẹ lớn và các anh chị ly tán hơn 50 năm

06/12/2021 22:49 GMT+7

TTO - Tối 6-12, 'Như chưa hề có cuộc chia ly' số 147 diễn ra có chủ đề 'Phía sau người đàn ông', là 2 cuộc đoàn tụ xúc động sau 50-60 năm, chồng đi tìm vợ con, con đi tìm mẹ lớn và các anh, chị.

Như chưa hề có cuộc chia ly: Thay cha đi tìm mẹ lớn và các anh chị ly tán hơn 50 năm - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Ngọc Dễ (giữa) gửi thư nhờ "Như chưa hề có cuộc chia ly" tìm mẹ lớn và các anh chị - Ảnh chụp màn hình

Tìm mẹ lớn và các anh, chị sau khi cha mất

Ông Nguyễn Ngọc Dễ - giáo viên Trường tiểu học Trường Long A, Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang - là con của ông Nguyễn Nê và bà Trần Thị Bung.

Qua lời kể của cha, ông Dễ biết mình có người mẹ lớn và 3 anh chị cùng cha khác mẹ. Cha ông - ông Nê, quê Quảng Bình - đã lập gia đình và có 3 người con. Năm 1963, ông đi lính đóng quân ở An Xuyên (nay là tỉnh Cà Mau). Ông bị thương nặng đưa đi bệnh viện ở Cần Thơ và gặp được bà Bung lúc đó đã có 6 con.

Ra viện, ông Nê về sống chung với bà Bung và sinh thêm 4 người con, trong đó có ông Dễ.

Như chưa hề có cuộc chia ly: Thay cha đi tìm mẹ lớn và các anh chị ly tán hơn 50 năm - Ảnh 2.

Đại gia đình đoàn tụ nhờ công nghệ

Ông Dễ cho biết, đôi khi cha nhắc tới vợ con ở miền Trung (người vợ trước) và người em thất lạc trong trận càn. Tuy nhiên, chưa bao giờ cha ông đi tìm vì điều kiện không cho phép.

Thời gian trôi qua, năm 1996, mẹ ông Dễ qua đời. Khoảng 9 năm sau đó, cha ông cũng ra đi.

Cha mất, ông Dễ muốn tìm về quê nội, tìm lại gia đình đã ly biệt từ hơn 50 năm của cha, nên đã gửi thư nhờ chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly.

Sau một thời gian tìm kiếm, chương trình tìm gặp được mẹ lớn và 3 anh chị cùng cha khác mẹ là Hằng, Hùng và Dũng ở Bình Thuận.

Bà Nguyễn Thị Huế (vợ ông Nê) nay đã 85 tuổi. Bà cho biết, bà và các con chờ đợi quá lâu, và nghĩ ông đã chết từ lâu. 

Cuộc đoàn tụ người còn, kẻ mất khiến người xem không khỏi chạnh lòng trước những cuộc ly tán không mong muốn.

Tìm lại vợ con sau 60 năm không gặp

Ông Nguyễn Lò (quê Quảng Bình, năm nay 95 tuổi) từng đi lính, được huấn luyện thành biệt kích, nhưng bị bắt ngay sau khi thả dù xuống Quảng Bình.

Gửi thư đến Như chưa hề có cuộc chia ly, ông Lò nhờ tìm vợ là bà Nguyễn Thị Chỉ và 3 con từng sống ở Huế. Sau thời gian xác minh thông tin, đội tìm kiếm đã gặp được bà Chỉ nay đã 85 tuổi và 2 con là bà Nga và bà Hương. Riêng người con trai là Chí đã hy sinh khi đi bộ đội.

Khi đội tìm kiếm tiết lộ thông tin của vợ con, ông Lò tự đến Khánh Hòa tìm gặp. Cả hai không giấu được xúc động gặp lại sau 60 năm ly tán. 

Ông Lò cho biết, khoảng năm 1981, ông tìm đến nơi xa xôi này mong gặp vợ con, nhưng nghe tin vợ có chồng khác và con riêng nên ông lại đi biệt, trong khi thông tin này không chính xác. Biết vậy, bà Chỉ và con gái út đi tìm nhưng không gặp.

Như chưa hề có cuộc chia ly: Thay cha đi tìm mẹ lớn và các anh chị ly tán hơn 50 năm - Ảnh 3.

Ông Lò và bà Chỉ đoàn tụ sau 60 năm

Tuy nhiên, sau một thời gian, chương trình liên hệ thì biết ông Lò đã quay lại TP.HCM - nơi ông đã có một gia đình mới, từ 30 năm nay...

Như chưa hề có cuộc chia ly: Không ngờ tìm được anh trai thất lạc sau gần 50 năm Như chưa hề có cuộc chia ly: Không ngờ tìm được anh trai thất lạc sau gần 50 năm

TTO - Tối 1-11, khán giả không khỏi xúc động khi chứng kiến cuộc trùng phùng của hai anh em kẻ Bắc người Nam sau gần 50 năm thất lạc nhau tưởng chừng không bao giờ được gặp lại, trong chương trình 'Như chưa hề có cuộc chia ly' số 146.

HOÀI PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận