09/08/2023 10:53 GMT+7

Nhiều người hỏi mua con cá giống cá sủ vàng của ngư dân

Ngay khi hay tin ngư dân quận Sơn Trà, Đà Nẵng đánh bắt được con cá giống với cá sủ vàng, nhiều người quan tâm gọi điện hỏi mua.

Bà Lê Thị Tiến với con cá nghi là cá sủ vàng vừa đánh bắt được tại vịnh Đà Nẵng - Ảnh: N.H.Đ.

Bà Lê Thị Tiến với con cá nghi là cá sủ vàng vừa đánh bắt được tại vịnh Đà Nẵng - Ảnh: N.H.Đ.

Ngày 9-8, bà Lê Thị Tiến, trú quận Sơn Trà, cho biết hai hôm nay nhận được nhiều cuộc điện thoại hỏi mua con cá giống cá sủ vàng mà tàu ngư dân vừa bắt được.

Trong lúc đánh bắt trên vùng biển Nam Ô trong vịnh Đà Nẵng, ngư dân Kiều Công, trú phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, bắt được con cá sủ nặng 3,5kg.

Con cá sủ ngư dân này bắt được có vảy màu vàng, vây đỏ, nghi ngờ là cá sủ vàng quý hiếm. Do đó, sau khi đánh bắt được, các ngư dân trên tàu đã giao cho bà Tiến cấp đông bảo quản và nhờ rao bán giúp.

Theo bà Tiến, ngày hôm qua một thương lái người Trung Quốc đã gọi video để xem con cá sủ này. Người này đồng ý mua với giá 500 triệu đồng nếu trên miệng con cá sủ có râu. Tuy nhiên, theo bà Tiến, con cá các ngư dân đánh bắt được không có râu trên miệng. Do đó người này quyết định không mua.

Con cá sủ này nặng 3,5kg, vảy có màu vàng, vây màu đỏ - Ảnh: N.H.Đ.

Con cá sủ này nặng 3,5kg, vảy có màu vàng, vây màu đỏ - Ảnh: N.H.Đ.

Ngoài ra có khá nhiều cuộc điện thoại từ khắp nơi gọi về tìm hiểu, hỏi giá mua. Tuy nhiên để chắc chắn con cá là cá sủ vàng, bà Tiến đã đề nghị những người mua trực tiếp tới nhà xem hàng, xác nhận rồi mới thỏa thuận giá.

Được biết cá sủ vàng có giá trị kinh tế rất cao. Ngoài giá trị thơm ngon từ thịt cá, bong bóng loài cá này còn được sử dụng làm chỉ may tự tiêu trong y học.

Dù vậy trên vùng biển Việt Nam hiện nay có rất nhiều loại cá sủ sinh sống. Trong đó có một số loại được nuôi với số lượng lớn phục vụ nhu cầu thực phẩm. Các loài cá sủ được xếp trong họ cá đù, thuộc bộ cá vược, một số loài có kích thước rất lớn, nặng tới cả trăm ký.

Vì sao cá sủ vàng "đắt như vàng"?Vì sao cá sủ vàng 'đắt như vàng'?

TTO - Cá sủ vàng được trả giá bạc tỉ có phải vì loài này có giá trị cao? Chưa có câu trả lời chính xác, nhưng việc 'tung hô' loài cá này có nguy cơ tiêu diệt nguồn gene quý trong tự nhiên.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên