Thứ 4, ngày 10 tháng 8 năm 2022

Một ngư dân bắt được cá sủ vàng lớn, thương lái trả cả tỉ đồng

14/04/2018 11:14 GMT+7

TTO - Một ngư dân tại Bến Tre may mắn bắt được con cá sủ vàng dài 1,2m, nặng 26kg và được thương lái trả giá cả tỉ đồng.

Một ngư dân bắt được cá sủ vàng lớn, thương lái trả cả tỉ đồng - Ảnh 1.

Thời gian qua một số người bắt được cá sủ vàng tại miền Tây nhưng đây được xem là con cá to nhất trong nhiều năm trở lại đây - Ảnh: Mậu Trường

Ngày 14-4, anh Trần Ngọc Ngân, xã Tân Lợi Thạnh, huyện Giồng Trôm (Bến Tre) cho biết anh vừa bắt được con cá lớn, có hình dáng giống cá sủ vàng, nặng 26 kg. Đã có người trả giá tới 1 tỉ đồng và yêu cầu anh cấp đông cẩn thận tránh bị hư để họ xuống mua.

Theo anh Ngân, trước đó khi đánh cá trên sông Tân Hào, một nhánh sông Hàm Luông thì thấy 1 con cá đớp bóng nước lớn nên anh kéo lưới bủa vây trên khúc sông dài 2km.

Sau nhiều giờ đồng hồ, anh bắt được con cá có chiều dài 1,2m, nặng 26kg toàn thân có vảy vàng óng, đuôi cá vàng đỏ, đầu miệng cá đều có màu vàng. Những người có kinh nghiệm chài lưới đều cho rằng đây chính là con cá sủ vàng quý hiếm.

Sau khi đưa về nhà, anh gửi hình cho 1 thương lái xem, họ trả giá 1 tỉ đồng và đề nghị anh cấp đông cho cá ngay để bảo quản trong thời gian chờ thương lái tới.

Loài cá sủ vàng được liệt vào loại cá đắt đỏ nhất vì bong bóng cá có giá trị y học cao. Cá thường sống ở khu vực các cửa sông Việt Nam.

MẬU TRƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận