24/07/2021 18:29 GMT+7

Nhiều người Đà Nẵng không được mời vẫn đến nơi tiêm vắc xin COVID-19

TRƯỜNG TRUNG
TRƯỜNG TRUNG

TTO - Ngày 24-7, Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết đã bắt đầu triển khai tiêm 1.170 liều vắc xin phòng COVID-19 của Hãng Pfizer, trong đó có các bệnh nhân mãn tính tại hai bệnh viện. Tuy nhiên có tình trạng nhiều người không được mời vẫn đến.


Nhiều người Đà Nẵng không được mời vẫn đến nơi tiêm vắc xin COVID-19 - Ảnh 1.

Tiêm vắc xin COVID-19 cho nhân viên y tế ở Đà Nẵng - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Theo kế hoạch, trong số 1.170 liều này ngành y tế tổ chức tiêm chủng mũi 1 cho đối tượng người bị bệnh mạn tính trong ngày 24 và 25-7. 

Trong số đó, ngành y tế ưu tiên bệnh nhân bị bệnh mạn tính đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện Ung bướu, nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch bị bệnh mạn tính, người bị bệnh mạn tính trên 65 tuổi được quản lý tại các quận, huyện (ưu tiên người bị bệnh nặng, bệnh thận mạn tính, bệnh nhân đã đặt stent, đái tháo đường có biến chứng) và đối tượng nguy cơ cao bị bệnh mạn tính.

Ngoài ra, lượng vắc xin này sẽ thực hiện tiêm chủng mũi 2 cho cán bộ y tế thực hiện nhiệm vụ tại Bệnh viện Dã chiến tại ký túc xá phía tây TP Đà Nẵng.

Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết để đảm bảo phòng lây nhiễm bệnh COVID-19 trong bối cảnh TP Đà Nẵng đang hạn chế người ra đường vì lý do không thiết yếu, quá trình tiêm chủng, từng cá nhân sẽ được thông báo cụ thể giờ đến tiêm, khi đi tiêm, người được tiêm phải xuất trình đầy đủ giấy tờ tùy thân.

"Do không nắm được đầy đủ thông tin, nên trong ngày đầu, nhiều người đã đến địa điểm tiêm chủng tại Bệnh viện Đà Nẵng để được tiêm vắc xin. Ngành y tế xin thông tin lại, chỉ những người nhận được giấy mời hoặc tin nhắn mời đi tiêm qua điện thoại thì mới đến điểm tiêm chủng" - đại diện Sở Y tế cho biết.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng (CDC Đà Nẵng), 1.170 liều vắc xin Pfizer này sẽ tiêm cho người bệnh bị bệnh mạn tính đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng (299 người); nhân viên y tế bị bệnh mạn tính (320 người).

Ngoài ra còn có đối tượng là cán bộ thực hiện nhiệm vụ tại Bệnh viện dã chiến ký túc xá phía tây TP (119 người); đối tượng nguy cơ cao bị bệnh mạn tính (181 người) và người trên 65 tuổi mắc bệnh mạn tính tại các quận, huyện (251 người).

TP Đà Nẵng tăng cường 300 công an kiểm tra người ra đường không lý do chính đáng TP Đà Nẵng tăng cường 300 công an kiểm tra người ra đường không lý do chính đáng

TTO - Sáng 24-7, Công an TP Đà Nẵng đưa gần 300 cán bộ, chiến sĩ về cơ sở để phục vụ công tác phòng, chống dịch. Các chốt kiểm soát cố định và tổ tuần tra lưu động cũng kiểm tra các trường hợp lưu thông trên đường.

TRƯỜNG TRUNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên