22/11/2023 07:38 GMT+7

Nhiều công ty luật ở Mỹ mở rộng diện tích văn phòng năm 2023

Trong khi khách thuê từ các lĩnh vực khác đang thu hẹp quy mô văn phòng của họ, thì một tỉ lệ lớn các công ty luật ở Mỹ đã ký hợp đồng để mở rộng diện tích thuê năm 2023.

Việc mở rộng không gian văn phòng cho thấy các công ty luật ở Mỹ vẫn chuộng hình thức làm việc trực tiếp sau đại dịch - Ảnh: Justin Schmidt / CoStar

Việc mở rộng không gian văn phòng cho thấy các công ty luật ở Mỹ vẫn chuộng hình thức làm việc trực tiếp sau đại dịch - Ảnh: Justin Schmidt / CoStar

Theo một báo cáo mới từ hãng môi giới bất động sản Savills, trong quý 3-2023, việc mở rộng diện tích văn phòng chiếm 42,6% trong giao dịch của các công ty luật tại Mỹ. Trong khi cả năm 2022, việc mở rộng chỉ chiếm 28,5% số hợp đồng thuê mới của các công ty này.

Savills đưa ra các con số dựa trên việc theo dõi các hợp đồng thuê văn phòng có diện tích gần 2.000m2 trên các thị trường lớn ở Mỹ.

Tom Fulcher, chủ tịch của Nhóm Hành nghề cho thuê hợp pháp tại Savills, nhận xét "không gian văn phòng tiếp tục giữ vai trò quan trọng" đối với các hãng luật.

Theo Hãng tin Reuters, các công ty luật ở Mỹ đã buộc nhân viên trở lại làm việc tại văn phòng nhiều hơn sau đại dịch COVID-19. Trong số đó, nhiều công ty yêu cầu các luật sư đến văn phòng làm việc ít nhất 3-4 ngày/tuần sau đại dịch.

Lĩnh vực dịch vụ pháp lý là một điểm sáng đối với bất động sản thương mại, ít nhất là ở khu tài chính Manhattan trong năm nay. Tuy không phải tất cả công ty luật đều đang thuê thêm không gian văn phòng, nhưng Savills nhận thấy tổng diện tích thuê hầu như ổn định. Tại hầu hết các thị trường, thời hạn thuê trung bình của các công ty luật cũng tăng từ mức thấp nhất trong đại dịch.

Savills cho biết lĩnh vực pháp lý là ngành sôi động nhất với bất động sản thương mại trong quý 2 và quý 3 năm nay, đồng thời dự đoán nó sẽ tiếp tục có "tác động lớn" đến hoạt động cho thuê tới cuối năm.

New York và kế hoạch chuyển các tòa nhà văn phòng trống thành 20.000 nhà ở giá rẻNew York và kế hoạch chuyển các tòa nhà văn phòng trống thành 20.000 nhà ở giá rẻ

Thị trưởng thành phố New York, Eric Adams, công bố kế hoạch chuyển đổi các tòa nhà văn phòng thành 20.000 nhà ở giá cả phải chăng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên