26/07/2019 17:32 GMT+7

Nhiều công nhân ngất xỉu do ăn trưa trễ hơn 30 phút

TIẾN THẮNG
TIẾN THẮNG

TTO - Khoảng 30 công nhân của Công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam bị tụt huyết áp do phải ăn trưa muộn vì đường nước sạch không đảm bảo cho việc nấu nướng.

Nhiều công nhân ngất xỉu do ăn trưa trễ hơn 30 phút - Ảnh 1.

Nữ công nhân Công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam bị tụt huyết áp, ngất xỉu trong chiều 26-7 do ăn muộn và khẩu phần ăn thay đổi - Ảnh: FACEBOOK

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 26-7, đại diện Liên đoàn Lao động TP Hải Phòng xác nhận sự việc khoảng 30 nữ công nhân của Công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam tại Khu công nghiệp Vsip (huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng) bị tụt huyết áp dẫn tới ngất xỉu sau khi phải thay đổi thức ăn và ăn muộn hơn ngày thường.

Trước đó, sáng 26-7, đường nước sinh hoạt tại Khu công nghiệp Vsip bất ngờ gặp sự cố nên không đảm bảo việc cung cấp nước sạch cho công ty. Bộ phận nấu ăn sau khi kiểm tra nhận thấy nguồn nước bị đục, có nhiều clo không đảm bảo cho việc nấu nướng nên đã báo cáo, đề xuất không tổ chức nấu cơm do lo ngại không đảm bảo sức khỏe cho người lao động.

Lãnh đạo công ty quyết định xử lý bằng cách mua bổ sung bánh mì, nước ngọt và sữa cho công nhân ăn tạm và hỗ trợ mỗi công nhân thêm 20.000 đồng. Đại diện tổ chức công đoàn công ty sau đó thông báo tới tất cả công nhân về sự cố để mong nhận được sự cảm thông, chia sẻ.

Thông thường công nhân ăn buổi trưa trong hai đợt, lúc 11h30 và 12h30. Do thời gian gấp, số lượng bánh mì không đủ cung cấp dẫn tới việc ca ăn lúc 12h30 phải lùi lại đến 13h. Điều này khiến một số nữ công nhân sức khỏe yếu bị tụt huyết áp, ngất xỉu.

Những công nhân bị ngất sau đó được đưa tới trung tâm y tế của công ty, sau khi được sơ cứu đã hồi tỉnh và ổn định sức khỏe.

Nhiều công nhân ngất xỉu do ăn trưa trễ hơn 30 phút - Ảnh 2.

Khoảng 30 nữ công nhân bị ngất xỉu được đưa tới trung tâm y tế của công ty để sơ cứu do tụt huyết áp - Ảnh: FACEBOOK

Công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam cho biết đến 15h cùng ngày đã tiếp tục bổ sung bánh mì, nước ngọt và sữa cho các công nhân có nhu cầu và quyết định không tổ chức tăng ca trong ngày 26-7. Tất cả công nhân được nghỉ từ 17h cùng ngày.

Đường ống cung cấp nước sạch cho công ty hiện cũng đã được khắc phục để đảm bảo cho việc nấu nướng từ ngày 27-7.

Đồng Nai: Một nữ sinh sốt cao, ngất xỉu trong phòng thi Đồng Nai: Một nữ sinh sốt cao, ngất xỉu trong phòng thi

TTO - Một nữ sinh trong lúc đang thi môn toán được 2/3 thời gian thì bất ngờ ngất xỉu và được đưa vào bệnh viện cấp cứu ngay sau đó.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên