Thứ 4, ngày 12 tháng 5 năm 2021

Hơn 20 công nhân nhà máy Yazaki ở Quảng Ninh bất ngờ ngất xỉu

06/07/2018 14:32 GMT+7

TTO - Chỉ ít phút sau khi vào ca, hơn 20 công nhân trong một phân xưởng nhà máy Yazaki ngửi thấy mùi lạ như mùi gas sau đó nhiều người buồn nôn, khó thở...

Hơn 20 công nhân nhà máy Yazaki ở Quảng Ninh bất ngờ ngất xỉu - Ảnh 1.

Nhiều công nhân bất ngờ bị ngất xỉu được đưa đi cấp cứu - Ảnh: VĂN LỊNH

Ngày 6-7, UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết tại nhà máy Yazaki thuộc Khu công nghiệp Đông Mai, thị xã Quảng Yên có hơn 20 công nhân gặp phải triệu chứng ngột ngạt, tinh thần hoảng loạn bất thường.

Theo cơ quan chức năng, sự việc xảy ra vào khoảng 8h ngày 6-7 tại một phân xưởng của nhà máy Yazaki (100% vốn đầu tư của Nhật Bản). Một số công nhân cho biết khi vừa vào ca làm việc buổi sáng thì ngửi thấy mùi lạ như mùi gas. 

Sau đó ít phút thì có nhiều công nhân bị ngất hoặc buồn nôn, nhiều người gặp phải triệu chứng ngột ngạt khó thở, nhiều công nhân tinh thần hoảng loạn. Công ty đã phát khẩu trang y tế để các công nhân sử dụng.

Hơn 20 công nhân nhà máy Yazaki ở Quảng Ninh bất ngờ ngất xỉu - Ảnh 2.

Các công nhân cho biết khi bước vào xưởng làm việc thì ngửi thấy mùi lạ sau đó cảm thấy chóng mặt, buồn nôn - Ảnh: VĂN LỊNH

Ngay sau khi nhận thông tin sự việc, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp cùng thị xã Quảng Yên và các ngành chức năng khẩn trương chuyển các công nhân có triệu chứng bất thường đến Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển tại TP Uông Bí.

Tại bệnh viện, các công nhân được khám và xét nghiệm máu. Kết quả xét nghiệm máu cho thấy các công nhân không có các dấu hiệu ngộ độc, không có dấu hiệu thiếu ôxy, cơ bản là dấu hiệu hốt hoảng tinh thần.

Nguyên nhân ban đầu được xác định do những ngày qua thời tiết nắng nóng kéo dài. Để đảm bảo sức khỏe cho người lao động, lãnh đạo tỉnh đã yêu cầu Công ty bổ sung các trang thiết bị chống nắng nóng cho công nhân.

Hiện sức khỏe của trên 20 nhân đã ổn định và nhà máy đã trở lại hoạt động bình thường.

Hơn 20 công nhân nhà máy Yazaki ở Quảng Ninh bất ngờ ngất xỉu - Ảnh 3.

Các công nhân được đưa đến Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển để theo dõi, kiểm tra sức khỏe - Ảnh: VĂN LỊNH

Được biết nhà máy Yazaki trong KCN Đông Mai chuyên sản xuất hệ thống dây dẫn và các cụm thiết bị điện ôtô với quy mô, công suất trên 2,7 triệu bộ sản phẩm/năm. Dự án có tổng vốn đầu tư đăng ký là 35 triệu USD và đang tạo việc làm cho gần 3.000 lao động.

Trước đó, vào đầu tháng 6-2018, tại đây cũng có 34 công nhân đang làm việc thì bị đau đầu, chóng mặt, cơ thể nôn nao không thể sản xuất được. 

Thời điểm đó, nhà máy cho biết nguyên nhân có thể là do một số hộ dân lân cận phun thuốc trừ sâu cho hoa màu dẫn tới hóa chất độc hại theo gió bay vào nhà máy.

Hai người hôn mê nghi do thời tiết nắng nóng ở Hà Nội Hai người hôn mê nghi do thời tiết nắng nóng ở Hà Nội

TTO - Cả hai bệnh nhân đều vào Bệnh viện Bạch Mai hôm nay 4-7, một người có tiền sử huyết áp cao, tai biến mạch máu não và một người nghi sốc nhiệt do nắng nóng.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận