Thứ 3, ngày 13 tháng 4 năm 2021

Nhiều chuyến bay từ Việt Nam sang Hong Kong tiếp tục bị hủy

13/08/2019 10:52 GMT+7

TTO - Sân bay Hong Kong mở cửa trở lại ngày 13-8 nhưng nhiều chuyến bay xuất phát từ Việt Nam vẫn phải hủy hoặc điều chỉnh giờ khai thác.

Nhiều chuyến bay từ Việt Nam sang Hong Kong tiếp tục bị hủy - Ảnh 1.

Hành khách xếp hàng chờ tại quầy làm thủ tục check-in trong sáng 13-8 khi sân bay Hong Kong mở lại - Ảnh: REUTERS

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 13-8, tổng giám đốc một hãng bay cho biết đang theo dõi sát tình hình ở Hong Kong để có những điều chỉnh kịp thời về việc khai thác trong vài ngày tới.

Dù sẽ bị thiệt hại lớn về kinh tế do thay đổi kế hoạch liên tục, nhưng trong thời gian này hãng phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách, nắm bắt sự việc xảy ra để chủ động lịch bay.

"Đây là trường hợp bất khả kháng, nếu hủy chuyến, hãng bay sẽ hỗ trợ đổi chuyến bay qua thời gian khác cho hành khách. Chúng tôi sẽ theo dõi sát tình hình, trường hợp bất ổn liên tục sẽ tạm ngưng, chuyển sang các đường bay khác đợi tình hình ổn định, an toàn mới bay lại" - vị này nói.

Sáng 13-8, đại diện Hãng Jetstar Pacific cũng cho biết hãng phải hủy 2 chuyến BL160, BL161 giữa Hà Nội - Hong Kong.

Còn Vietnam Airlines cũng có điều chỉnh lịch khai thác đến Hong Kong. Thay vì hủy, hãng lùi giờ 2 chuyến bay VN594, VN595 giữa TP.HCM - Hong Kong so với kế hoạch ban đầu.

Các chuyến bay đến, đi từ Hong Kong khác trong ngày vẫn được khai thác bình thường, bao gồm VN593, VN592 giữa Hà Nội - Hong Kong, VN598 từ TP.HCM đi Hong Kong.

Vietjet cũng tạm ngừng khai thác 2 chuyến bay VJ876/VJ877 chặng TP.HCM - Hong Kong - TP.HCM.

Các hãng hàng không cho biết sẽ tiếp tục theo dõi tình hình và cập nhật thông tin trong các bản tin tiếp theo và khuyến cáo hành khách đang có kế hoạch bay giữa Việt Nam và Hong Kong trong thời gian này cần thường xuyên cập nhật thông tin để chủ động kế hoạch đi lại.

Hành khách khởi hành từ sân bay Hong Kong lưu ý tới sân bay trước 3 giờ so với giờ khởi hành.

CÔNG TRUNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận