Chủ nhật, ngày 23 tháng 1 năm 2022

Nhiều bệnh viện công các tỉnh đến ngày hội việc làm 'săn' bác sĩ

21/04/2019 15:57 GMT+7

TTO - Điểm lạ tại ngày hội việc làm tổ chức sáng nay (21-4) tại Trường đại học Y dược Cần Thơ là có khá đông lãnh đạo các bệnh viện công, sở y tế các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long và một số tỉnh Nam Trung Bộ đến tìm kiếm, tuyển dụng bác sĩ, dược sĩ.

Nhiều bệnh viện công các tỉnh đến ngày hội việc làm săn bác sĩ - Ảnh 1.

Bệnh viện Đa khoa khu vực tỉnh An Giang đưa ra ưu đãi về thu nhập để thu hút sinh viên - Ảnh: T. LŨY

Tham gia ngày hội, có hơn 4.000 học viên sau đại học, sinh viên năm cuối và các sinh viên có nhu cầu tìm việc làm và tư vấn nghề nghiệp.

Dịp này, các sinh viên có nhu cầu tìm việc, các bệnh viện, công ty cần tuyển dụng cũng gặp gỡ và trao đổi nhu cầu vừa giúp sinh viên có thêm kỹ năng tìm việc làm phù hợp, vừa giúp nhà tuyển dụng tìm được nhân sự.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, tại gian hàng các bệnh viện công tham gia tại ngày hội tuyển dụng, phần lớn đều đưa ra những chính sách thu hút, những ưu đãi cho sinh viên y dược về công tác, do thực tế bác sĩ ở bệnh viện công xin nghỉ quá nhiều, bệnh viện không đủ nhân sự công tác.

Có mặt tại ngày hội, bác sĩ Võ Văn Kha - phó giám đốc Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ - nói đã qua rồi cái thời bệnh viện công là nhất, thời mà sinh viên y dược ra trường phải tìm đủ cách để xin về làm việc.

"Đã đến lúc chúng tôi phải đi 'săn' sinh viên y để mời gọi về làm việc. Năm vừa rồi bệnh viện tuyển 16 bác sĩ nhưng vẫn chưa đủ đáp ứng, dự kiến trong 3 năm tới còn phải tuyển dụng thêm 30 bác sĩ để đưa đi đào tạo, phục vụ cho nhu cầu xây dựng bệnh viện mới", bác sĩ Kha cho biết.

Nhiều bệnh viện công các tỉnh đến ngày hội việc làm săn bác sĩ - Ảnh 2.

Nhiều bệnh viện công đến ngày hội tuyển dụng nhân lực - Ảnh: T. LŨY

Theo lãnh đạo Trường đại học Y dược Cần Thơ, hiện trường có quy mô đào tạo trên 10.000 sinh viên và hơn 3.000 học viên sau đại học. Dự kiến năm 2019, tốt nghiệp chính quy trên 1.400 sinh viên các ngành học và trên 600 học viên sau đại học.

Nhu cầu tìm việc của sinh viên và học viên rất lớn, bên cạnh đó các bệnh viện cũng đang có nhu cầu thu hút sinh viên về làm việc. Ngày hội việc làm vì vậy được trường duy trì nhiều năm nay, đem lại hiệu quả thực tế khá cao.

T. LŨY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận