Nhiều bài thi ngữ văn ở Sơn La bị giảm điểm sau chấm thẩm định

26/07/2018 11:57 GMT+7

TTO - Theo kết luận của tổ công tác của Bộ GD-ĐT tại cuộc họp báo ngày 23-7 thì trong số 110 bài ngữ văn được chấm thẩm định có 12 bài có điểm thi thấp hơn so với mức chấm lần đầu.

Nhiều bài thi ngữ văn ở Sơn La bị giảm điểm sau chấm thẩm định - Ảnh 1.

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, thông tin về sai phạm trong kết quả thi THPT quốc gia tại Sơn La - Ảnh: TTXVN

Ngày 24-7, theo yêu cầu của Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT Sơn La phải công bố điểm thi chính thức bài tự luận (ngữ văn) theo điểm được tổ công tác của Bộ GD-ĐT rà soát, chấm thẩm định.

Theo kết luận của tổ công tác của Bộ GD-ĐT tại cuộc họp báo ngày 23-7 thì trong số 110 bài ngữ văn được chấm thẩm định có 12 bài có điểm thấp hơn so với mức chấm lần đầu.

Tuy nhiên theo bảng điểm do Sở GD-ĐT tỉnh Sơn La công bố thì số bài có điểm chấm thẩm định thấp hơn lần chấm đầu là 41 bài thi. Danh sách công bố công khai đã bỏ đi cột điểm chấm lần đầu, chỉ thông báo điểm chính thức sau khi chấm thẩm định.

Nhưng tra trên dữ liệu điểm đã công bố trước đó có thể thấy ngay sai số, trong đó thí sinh có điểm bị giảm 4,5 điểm so với lần chấm đầu có số báo danh...0309.

Trong danh sách 16 thí sinh (không phải 17 thí sinh như tổ công tác của Bộ GD-ĐT công bố) bị cho là nhầm lẫn khi nhập điểm, dẫn tới có chênh lệch giữa điểm trên bài thi và biểu điểm công bố, nay được Sở GD-ĐT tỉnh Sơn La thông báo công khai có 10 thí sinh bị... nhập nhầm số điểm thấp hơn so với điểm thật. Có thí sinh điểm bài thi là 5,75 nhưng điểm nhập vào biểu điểm chỉ 3,5 (chênh 2,25 điểm).

Tuy nhiên trong danh sách cũng có 6 thí sinh có điểm nhập trên biểu điểm cao hơn điểm thật của thí sinh. Trong đó thí sinh có số báo danh... 6132 điểm trên bài thi là 6, điểm trên biểu điểm công bố là 8. Năm thí sinh còn lại đều có điểm trên biểu điểm cao hơn điểm thật từ 0,5 - 1 điểm.

Nhiều bài thi gốc ở Sơn La bị chỉnh sửa Nhiều bài thi gốc ở Sơn La bị chỉnh sửa

TTO - Hiện chưa rõ có bao nhiêu bài thi trắc nghiệm ở Sơn La được sửa điểm và sửa như thế nào, cũng không thể chấm lại vì không còn căn cứ để đối chiếu, điều chỉnh.

V.HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận