Nhiếp ảnh gia Mỹ ‘gây sốt’ vì bộ ảnh giấy vệ sinh ‘sắp tuyệt chủng’

19/03/2020 08:22 GMT+7

TTO - Trao đổi với Tuổi Trẻ Online từ Virginia (Mỹ), nữ nhiếp ảnh gia Anne Sampson cho biết bà rất bất ngờ khi thấy bộ ảnh của mình lại được chú ý tới vậy.

Nhiếp ảnh gia Mỹ ‘gây sốt’ vì bộ ảnh giấy vệ sinh ‘sắp tuyệt chủng’ - Ảnh 1.

Một bức ảnh trong bộ ảnh giấy vệ sinh của Anne Sampson

Trước bối cảnh giấy vệ sinh trở nên khan hiếm ở một số nước do người dân đổ xô đi mua vì lo sợ dịch bệnh COVID-19, nữ nhiếp ảnh gia 60 tuổi bỗng thu hút sự chú ý vì bộ ảnh đặc biệt của bà.

Ngày 12-3, Anne Sampson đăng bộ ảnh gồm 4 bức bà chụp một… cuộn giấy vệ sinh giữa khung cảnh rừng rậm lên Facebook cá nhân của mình.

"Tôi không thường chụp động vật hoang dã, nên tôi đã rất hào hứng khi chụp bộ ảnh này. Loài này dường như sắp tiệt chủng. Những cuộc săn tìm quá mức đã gây ra những tác động vô cùng lớn lên số lượng loài.

Thông thường, loài này di chuyển theo gói gồm 2, 4, 6, 8 cá thể hoặc hơn, vậy nên việc cá thể này một thân một mình nơi đây cho thấy chúng đã bị tác động nghiêm trọng như thế nào. Thật may là tôi có mang máy ảnh theo", Anne Sampson hài hước viết như thể bà đang miêu tả một loài động vật quý hiếm sắp tuyệt chủng.

Nhiếp ảnh gia Mỹ ‘gây sốt’ vì bộ ảnh giấy vệ sinh ‘sắp tuyệt chủng’ - Ảnh 2.

Anne Sampson giới thiệu về bộ ảnh của mình trên Facebook

Bài đăng nhanh chóng gây chú ý, đến nay đạt hơn 81.000 lượt thích, được chia sẻ hơn 403.000 lần và thu hút hơn 14.000 bình luận từ những người thích đùa.

"Quả là những bức ảnh quý, tôi thật mừng vì bà đã chụp được", một người hài hước bình luận.

"Tôi hi vọng rằng bà đã ghi chú lại địa điểm bà phát hiện ra nó (nhớ là phải giữ bí mật và an toàn) phòng trường hợp cần kíp", một người khác hùa theo.

Hầu hết các bình luận đều khen ngợi ý tưởng và gu hài hước của Anne Sampson. "Tôi cười muốn ‘rụng rún’! Bà quả là hài hước", một người viết.

Nhiếp ảnh gia Mỹ ‘gây sốt’ vì bộ ảnh giấy vệ sinh ‘sắp tuyệt chủng’ - Ảnh 3.

Một bức ảnh trong bộ ảnh giấy vệ sinh của Anne Sampson

Nhiếp ảnh gia Mỹ ‘gây sốt’ vì bộ ảnh giấy vệ sinh ‘sắp tuyệt chủng’ - Ảnh 4.

Một bức ảnh trong bộ ảnh giấy vệ sinh của Anne Sampson

Nhiếp ảnh gia Mỹ ‘gây sốt’ vì bộ ảnh giấy vệ sinh ‘sắp tuyệt chủng’ - Ảnh 5.

Một bức ảnh trong bộ ảnh giấy vệ sinh của Anne Sampson

Anne Sampson cho biết những ngày qua, bà đọc tin tức về khủng hoảng giấy vệ sinh mà thấy lạ lùng và "nửa tin nửa ngờ".

"Rồi tôi nghĩ ‘Làm thế nào để mình diễn tả tình trạng này bằng một bức ảnh?’, và ngay sau đó tôi biết mình phải làm gì. Tôi lấy cuộn giấy cuối cùng trong nhà mình rồi đi vào cánh rừng sau nhà để chụp. Tôi không hề nghĩ là những bức ảnh của mình có thể được lan truyền nhiều đến thế", bà Anne kể.

Công đoạn chụp ảnh chỉ mất tầm 20 phút, tuy nhiên phải gần 2 tiếng bà mới thực hiện xong vì còn mất thời gian "trèo đèo lội suối" trong rừng tìm khung cảnh để chụp.

"Tôi muốn dùng một cách hài hước để bình luận về sự khan hiếm của thứ mà chúng ta luôn coi là hiển nhiên. Tôi thích đặt chủ thể vào môi trường không phải của chúng để thu hút sự chú ý, như đặt giấy vệ sinh ở trong rừng vậy", bà giải thích.

Vài ngày sau khi chụp bộ ảnh này, Anne Sampson tình cờ đến hai cửa hàng tạp hóa và nhận thấy ở đó quả thật không còn một cuộn giấy nào.

Nhiếp ảnh gia Mỹ ‘gây sốt’ vì bộ ảnh giấy vệ sinh ‘sắp tuyệt chủng’ - Ảnh 6.

Nhiếp ảnh gia Anne Sampson - Ảnh: NVCC

Bà Anne nói mình vốn không phải là một "kho hài", mà chỉ đơn giản là muốn dùng hình ảnh và chữ nghĩa của mình mang lại tiếng cười.

"Nhiều người đã liên lạc với tôi để cảm ơn tôi vì khiến họ cười. Thật mãn nguyện khi thấy mọi người có thể cười vui vẻ trong giai đoạn căng thẳng này", nữ nhiếp ảnh gia kiêm nhà văn tự do chia sẻ.

Bé gái lấy tiền tiết kiệm mua giấy vệ sinh đi tặng người già Bé gái lấy tiền tiết kiệm mua giấy vệ sinh đi tặng người già

TTO - Vì lo lắng cho những cụ già sống một mình không có khả năng đến siêu thị chen chúc để mua giấy vệ sinh, hai bé gái đã dùng tiền tiết kiệm để mua giấy vệ sinh tặng họ.

NGỌC ĐÔNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận