Bé gái lấy tiền tiết kiệm mua giấy vệ sinh đi tặng người già

13/03/2020 10:23 GMT+7

TTO - Vì lo lắng cho những cụ già sống một mình không có khả năng đến siêu thị chen chúc để mua giấy vệ sinh, hai bé gái đã dùng tiền tiết kiệm để mua giấy vệ sinh tặng họ.

Bé gái lấy tiền tiết kiệm mua giấy vệ sinh đi tặng người già - Ảnh 1.

Hai bé gái kéo xe giấy vệ sinh đi phát miễn phí cho người già - Ảnh: PETRINA MCGUIRE/FACEBOOK

Theo kênh truyền hình 9 NOW của Úc, hành động đáng yêu đang nhận được sự tán dương của hàng triệu người trên thế giới này được thực hiện bởi hai bé gái Addyson McGuire, 6 tuổi và Lucy Shaban, 4 tuổi, sống tại bang Queensland, Úc. 

Theo chia sẻ của mẹ bé Addyson-cô Petrina McGuire, trong một lần đưa Addyson đi siêu thị và chứng kiến cảnh người dân chen chúc mua giấy vệ sinh, bé nhớ đến những cụ già sống trong khu phố và lo lắng rằng họ không đủ sức khỏe để đi mua hàng như người khác.

Sau đó bé đã nói với mẹ về ý tưởng dùng tiền tiết kiệm của mình để mua giấy vệ sinh và cùng cô bạn Lucy của mình mang đến từng ngôi nhà có người già trong khi phố Matoba.

Bức ảnh hai bé gái kéo xe đồ chơi chất đầy những cuộn giấy vệ sinh đi gõ cửa từng gia đình được cô Petrina McGuire chia sẻ lên trang cá nhân nhanh chóng nhận được hàng nghìn lượt chia sẻ, bình luận tán dương.

Nhiều người bày tỏ sự xúc động vì tấm lòng hào phóng, biết chia sẻ của hai bé, đặc biệt khi còn đang ở độ tuổi mà nhiều em nhỏ khác thường tranh nhau kẹo.

Thậm chí một vài người bình luận rằng "nhiều người lớn trong chúng ta còn không rộng lượng bằng hai đứa trẻ".

Tính đến sáng 13-3 (giờ Việt Nam), Úc ghi nhận 156 ca bệnh COVID-19 (bao gồm 3 ca tử vong) và cũng đang rơi vào tình trạng hỗn loạn vì giấy vệ sinh giống nhiều quốc gia trên thế giới. 

Lượng người dân đổ xô đến các siêu thị để mang về nhà nhiều giấy vệ sinh nhất có thể khiến mặt hàng này trở nên "cháy hàng". Không ít trường hợp xảy ra tranh cãi vì giành nhau những cuộn giấy cuối cùng khiến cảnh sát phải đứng ra can thiệp.

Giấy vệ sinh có tác dụng gì mà dân tình đổ xô đi mua? Giấy vệ sinh có tác dụng gì mà dân tình đổ xô đi mua?

TTO - Câu trả lời là ngoài chức năng làm sạch sau khi vệ sinh thì những cuộn giấy này không có tác dụng nào liên quan đến COVID-19.

MINH HẢI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận