24/12/2025 17:57 GMT+7

Nhặt túi vàng và hơn 54 triệu đồng, thanh niên mang đến công an tìm người đánh rơi

Trên đường đi công việc, một thanh niên ở xã Sông Đốc (Cà Mau) nhặt được túi ni lông bên trong có nhiều vàng và tiền mặt. Ngay lập tức anh đã mang đến công an trình báo, nhờ tìm người đánh rơi.

ĐÁNH RƠI - Ảnh 1.

Lê Vĩnh Phước đã trao trả số vàng và tiền của chị Như đánh rơi trước sự chứng kiến của công an - Ảnh: THANH HUYỀN

Ngày 24-12, lãnh đạo UBND xã Sông Đốc (tỉnh Cà Mau) cho biết địa phương sẽ khen thưởng anh Lê Vĩnh Phước vì có hành động đẹp, nhặt được tài sản và trả lại cho người đánh rơi.

Theo thông tin ban đầu, trước đó khi di chuyển từ ấp 7 đến ấp 11 (xã Sông Đốc), anh Lê Vĩnh Phước nhặt được một túi ni lông bên trong có hơn 1,2 lượng vàng loại 18K và 24K, cùng 54 triệu đồng tiền mặt.

Ngay sau đó, anh Phước đã đến Công an xã Sông Đốc trình báo, giao nộp toàn bộ tài sản nhặt được và đề nghị lực lượng công an hỗ trợ xác minh, tìm người đánh rơi.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an xã Sông Đốc xác định số tài sản trên là của chị Phạm Tú Như, ngụ ấp 7, xã Sông Đốc.

Sau khi hoàn tất các thủ tục theo quy định, ngành chức năng xã đã mời anh Phước đến trụ sở để trao trả lại toàn bộ tài sản cho chị Như. Nhận lại tài sản bị đánh rơi, chị Như bày tỏ sự vui mừng và gửi lời cảm ơn anh Phước cùng lực lượng Công an xã Sông Đốc đã hỗ trợ tận tình.

Nhặt túi vàng và hơn 54 triệu đồng, thanh niên mang đến công an tìm người đánh rơi - Ảnh 2.Người bảo vệ già 3 lần trả lại tài sản cho người đánh rơi

TTO - Thường xuyên nhặt được tài sản đánh rơi của du khách ông Nguyễn Tấn Mẫm, nhân viên bảo vệ Trung tâm du lịch và giáo dục môi trường Vườn quốc gia Tràm Chim đều trả lại cho người mất.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất