22/06/2020 13:09 GMT+7

Nhặt được ví chứa tiền và vàng, tìm người đánh mất trả lại

LÊ TRUNG
LÊ TRUNG

TTO - Nhặt được chiếc ví có 22 triệu đồng và một chỉ vàng trong lúc đi chợ, cô gái ở huyện miền núi Bắc Trà My, Quảng Nam đã trả lại cho người đánh mất.

Nhặt được ví chứa tiền và vàng, tìm người đánh mất trả lại - Ảnh 1.

Chị Phương (trái) trao số tiền, vàng nhặt được cho người đánh mất - Ảnh: M.T.

Sáng 22-6, chính quyền xã Trà Sơn (huyện Bắc Trà My) cho biết cùng ngày tại trụ sở xã, trước sự chứng kiến của chính quyền, công an, chị Nguyễn Thị Xuân Phương (21 tuổi, trú thôn Lâm Bình Phương, xã Trà Sơn) đã trao 22 triệu đồng và 1 chỉ vàng cho vợ chồng anh Bùi Văn Năm (43 tuổi) và chị Hồ Thị Nhan (25 tuổi, trú xã Trà Đốc, huyện Bắc Trà My).

Trước đó, sáng 21-6, sau khi đưa con trai đi khám bệnh ở bệnh viện về, vợ chồng anh Năm vào chợ Bắc Trà My mua một ít vật dụng, thức ăn thì đánh rơi chiếc ví có 22 triệu đồng và 1 chỉ vàng. Đây là tiền họ vay mượn để làm nhà và chữa bệnh cho con.

Mất số tiền lớn, hai vợ chồng chị Nhạn rất buồn. Nhiều người đi chợ thấy vậy liền chụp ảnh đăng tải thông tin lên trang Facebook để mong tìm lại cho họ. Tiểu thương ở chợ cũng góp tiền giúp đỡ cho hai vợ chồng.

Sáng 21-6 chị Phương cũng đi chợ và nhặt được chiếc ví này. Thấy bên trong có nhiều tiền nên sau khi về nhà, chị cùng với mẹ đem ví trình báo Công an xã Trà Sơn, giao nộp nhờ tìm chủ.

Nhặt được ví chứa tiền và vàng, tìm người đánh mất trả lại - Ảnh 2.

Chị Phương trình báo, nộp số tiền nhặt được nhờ cơ quan chức năng tìm chủ nhân - Ảnh: M.T.

Cơ quan chức năng xác định được người đánh rơi số tiền, vàng trên là hai vợ chồng chị Nhạn. Chính quyền xã đã tổ chức buổi trao lại chiếc ví cho người đánh mất.

Phương cho biết tiền không phải của mình, chị nghĩ nếu người mất chắc sẽ rất buồn nên quyết đem ví trả lại cho người đánh rơi.

Chính quyền xã Trà Sơn cũng cho biết sẽ tuyên dương hành động đẹp này của chị Phương.

Nữ sinh lớp 8 trả lại gần 40 triệu đồng cho người đánh rơi Nữ sinh lớp 8 trả lại gần 40 triệu đồng cho người đánh rơi

TTO - Chiều 10-6, thầy giáo Bùi Đình Hải - phó hiệu trưởng Trường THCS Quảng Nham, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa cho biết em Hoàng Thị Khánh Nhung (học sinh lớp 8A5 của trường) đã có hành động đẹp khi trả lại 39,5 triệu đồng cho người đánh rơi.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận