10/02/2023 16:25 GMT+7

Nhặt được lắc tay bằng vàng, cô bán vé số tìm khổ chủ trả lại

Trong lúc đang bán vé số dạo ở chợ Đông Ba, tình cờ cô Trần Thị Thu Hà nhặt được một chiếc lắc tay bằng vàng và tìm trả lại cho khổ chủ.

Nhặt được lắc tay bằng vàng, cô bán vé số tìm khổ chủ trả lại - Ảnh 1.

Cô Trần Thị Thu Hà (bên trái) trao trả lại chiếc lắc tay bằng vàng cho chị Phạm Thị Thủy Tiên - Ảnh: NHƯ THANH

Chiều 10-2, bà Hoàng Thị Như Thanh - trưởng Ban quản lý chợ Đông Ba (TP Huế) - cho biết đã trao giấy khen và tặng thưởng cho cô Trần Thị Thu Hà (hành nghề bán vé số dạo) vì hành động không tham của rơi, tìm người trả lại.

Theo đó vào sáng cùng ngày, cô Hà vô chợ bán vé số như thường lệ.

Khi đến khu vực bán giày dép của chợ, cô Hà tình cờ nhặt được một chiếc lắc tay bằng vàng.

Ngay sau đó cô Hà đã hỏi các tiểu thương ở quanh khu vực đó và nhờ ban quản lý chợ tìm chủ nhân chiếc lắc vàng để trả lại.

Sau khi xác minh, chiếc lắc tay bằng vàng là tài sản của chị Phạm Thị Thủy Tiên (một tiểu thương ở chợ) đánh rơi và trị giá khoảng 5 triệu đồng, cô Hà đã tìm đến chị Tiên để trao trả chiếc lắc vàng.

Theo bà Hoàng Thị Như Thanh, được biết gia cảnh của cô Trần Thị Thu Hà cũng không mấy khá giả.

"Hành động không tham của rơi của cô Hà đáng được trân trọng. Do đó ban quản lý chợ đã quyết định tuyên dương, trao giấy khen và một phần thưởng nhỏ cho cô Hà", bà Thanh nói.

Khen thưởng tài xế lái xe điện và chủ bãi giữ xe trả lại của rơi cho du kháchKhen thưởng tài xế lái xe điện và chủ bãi giữ xe trả lại của rơi cho du khách

TTO - Ngày 24-2, đại tá Nguyễn Chí Công - trưởng Công an TP Sa Đéc - đến trao giấy khen của chủ tịch UBND TP Sa Đéc về gương người tốt việc tốt cho hai cá nhân gồm: anh Trần Thanh Phát (24 tuổi) và chị Ngô Thị Tươi (40 tuổi).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên