27/09/2022 12:51 GMT+7

Chiến sĩ công an trả lại gần 70 triệu đồng cho người đánh rơi

HOÀI THƯƠNG
HOÀI THƯƠNG

TTO - Trên đường về thăm nhà, chiến sĩ nghĩa vụ nhặt được chiếc ví bên trong chứa gần 70 triệu đồng và nhiều giấy tờ tùy thân nên đã đến trình báo công an nhờ tìm trả lại cho khổ chủ.

Chiến sĩ công an trả lại gần 70 triệu đồng cho người đánh rơi - Ảnh 1.

Đại diện Công an xã Đông Hòa trao lại số tài sản đánh rơi cho anh Huy - Ảnh: HOÀI ANH

Ngày 27-9, lãnh đạo Công an xã Đông Hòa, huyện Châu Thành, Tiền Giang cho biết đã cùng anh Nguyễn Quốc Toàn (23 tuổi, ngụ xã Đông Hòa, huyện Châu Thành) bàn giao số tiền gần 70 triệu đồng anh Toàn nhặt được cho người đánh rơi.

Được biết, anh Toàn đang là chiến sĩ nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân khóa 2021, công tác tại trại giam Mỹ Phước (Cục C10 - Bộ Công an). Thời điểm trên anh Toàn được nghỉ phép về thăm nhà.

Khoảng 14h30 ngày 22-9, anh Toàn chạy xe máy trên tỉnh lộ 876 đi từ xã Vĩnh Kim đến xã Đông Hòa (huyện Châu Thành), khi đến đoạn gần ấp Tây B, xã Đông Hòa, anh có nhặt được một chiếc ví bên trong có rất nhiều tiền mặt, kèm theo một số giấy tờ tùy thân. 

Sau đó, anh Toàn mang chiếc ví đến Công an xã Đông Hòa giao nộp và nhờ tìm người bị mất để trả lại.

Công an xã kiểm tra và xác định bên trong ví có số tiền gần 70 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ tùy thân nên đã lập biên bản tạm giữ, niêm phong số tiền trên và đăng thông tin lên mạng xã hội Facebook để hướng dẫn người bị mất đến Công an xã nhận lại.

Sau một thời gian đăng tin, anh Võ Gia Huy (ở xã Bình Đức, huyện Châu Thành) đã đến Công an xã Đông Hòa xin nhận lại tài sản bị đánh rơi. 

Qua xác minh, xác định đây là tài sản do anh Huy đánh rơi nên công an đã tiến hành trao trả lại tài sản cho anh.

Nhận lại được số tiền bị đánh rơi, anh Huy vô cùng xúc động, cảm ơn tấm lòng rất đáng quý của anh Toàn và chia sẻ số tiền này là anh dành dụm trong thời gian dài để mua xe máy. Khi anh Huy đang trên đường đi mua xe thì bị đánh rơi lúc nào không biết.

Phú Yên: khen thưởng học sinh 3 lần nhặt của rơi tìm người trả lại Phú Yên: khen thưởng học sinh 3 lần nhặt của rơi tìm người trả lại

TTO - UBND huyện Tuy An, Hội Khuyến học, Phòng Giáo dục - đào tạo huyện Tuy An (Phú Yên) vừa tuyên dương, khen thưởng em Nguyễn Trường Quốc, học sinh lớp 8H Trường THCS Ngô Mây thuộc xã An Ninh Đông, huyện Tuy An đã ba lần nhặt của rơi tìm người mất trả lại.

HOÀI THƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên