22/06/2024 21:21 GMT+7

Nhật Bản: Máy bay chở 47 người phải hạ cánh khẩn vì nghi cháy động cơ

Ngày 22-6, một chiếc máy bay chở khách của Hãng hàng không Japan Airlines (Nhật Bản) đã hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Aomori.

Một chiếc máy bay của Hãng hàng không Japan Airlines - Ảnh: REUTERS

Một chiếc máy bay của Hãng hàng không Japan Airlines - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, người phát ngôn Japan Airlines cho biết chiếc máy bay Embraer 170 chở khách của hãng này đang bay từ tỉnh Aomori (phía bắc Nhật Bản) đến Osaka thì đã phải quay trở lại và hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Aomori vào chiều 22-6 (giờ địa phương).

Hãng Japan Airlines đang điều tra về sự cố động cơ trên. "Chúng tôi đang xác nhận liệu động cơ có thực sự bốc cháy hay không" - Japan Airlines cho biết.

Japan Airlines thông tin chuyến bay JAL 2154 này chở 47 người, trong đó có 5 thành viên phi hành đoàn. Không có ai bị thương trong vụ việc.

Lúc 13h15 chiều 22-6 (giờ địa phương), chuyến bay JAL 2154 khởi hành từ sân bay Aomori để tới sân bay quốc tế Osaka. Ngay sau khi cất cánh, sự cố động cơ đã buộc máy bay phải quay trở lại và hạ cánh an toàn xuống sân bay Aomori ngay trước 14h chiều cùng ngày.

Đài truyền hình địa phương Aomori Television dẫn lời các quan chức cho biết động cơ của máy bay này bị nghi ngờ đã bốc cháy.

Các quan chức nói rằng ngọn lửa được nhìn thấy phát ra từ động cơ bên trái trong lúc bay.

Japan Airlines đã chuyển hành khách sang hai chuyến bay khác để tiếp tục hành trình. Chiếc máy bay gặp sự cố vẫn đậu tại sân bay Aomori để phục vụ điều tra chi tiết về nguyên nhân gây ra sự cố động cơ.

Hoạt động của Hãng Japan Airlines đã gây sự chú ý đáng kế từ tháng 1 năm nay, khi máy bay của hãng này va chạm với một máy bay của Lực lượng tuần duyên Nhật Bản trên đường băng ở sân bay Haneda. 

5 người trên máy bay của lực lượng tuần duyên đã thiệt mạng trong vụ việc, trong khi chiếc máy bay Airbus bốc cháy, mặc dù tất cả hành khách và phi hành đoàn đã được sơ tán an toàn.

Hãng Japan Airlines đã trình một báo cáo cải thiện an toàn lên Bộ Giao thông vận tải Nhật Bản trong tháng này. Trong đó, Giám đốc điều hành Japan Airlines Mitsuko Tottori cam kết sẽ lấy lại niềm tin của công chúng.

Máy bay chở 65 người ở Nhật quay đầu vì nứt cửa sổ buồng lái giữa trờiMáy bay chở 65 người ở Nhật quay đầu vì nứt cửa sổ buồng lái giữa trời

Một chuyến bay nội địa của Hãng hàng không All Nippon Airways (Nhật Bản) đã phải quay đầu trở lại sân bay sau khi xuất hiện vết nứt trên cửa sổ buồng lái của máy bay.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên